Kết quả tìm kiếm cho "người nghèo Mỹ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 33

Ân nhân của người nghèo

Ân nhân của người nghèo 

Cập Nhật 10-12-2007

Nhiều phụ nữ nghèo trong tỉnh xem chị Lim Thị Hoàn Mỹ, ở khóm 9, phường 9, thị xã Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh), như ân nhân của mình. Chị đã cầm tay chỉ việc cho chị em thạo nghề, làm được việc, giúp họ có thu nhập ổn định, vượt qua nghèo khó trong cuộc sống. Nghề mà chị Mỹ dạy cho phụ nữ nghèo là nghề se chỉ xơ dừa.

Học Bác ở tấm lòng 
yêu thương con người bao la

Học Bác ở tấm lòng yêu thương con người bao la 

Cập Nhật 20-05-2014

"Tôi học ở Bác nghị lực vượt khó và tấm lòng yêu thương con người bao la, nhất là với người nghèo, khó khăn, bệnh tật" - Chị Ngô Thị Mỹ Nga, Chủ tịch Chữ Thập đỏ (CTĐ) phường Lê Bình, quận Cái Răng, nói như vậy khi chia sẻ động lực khiến chị dành bao thời gian, công sức, tâm huyết để chăm lo cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Riêng năm 2013, chị cùng cán bộ Hội CTĐ phường đã huy động hơn 1,4 tỉ đồng để thực hiện công tác từ thiện xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Địa chỉ quen thuộc của người nghèo 

Cập Nhật 12-05-2009

Nằm trong khuôn viên của Hưng Định Tự-người dân quen gọi là chùa Cư Sĩ - (34 Đại lộ Hòa Bình, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), phòng thuốc nam từ thiện được xây dựng và đưa vào hoạt động tại đây từ năm 1954. Tính đến nay, đã có hơn nửa thế kỷ, nơi đây là địa chỉ khám chữa bệnh quen thuộc của đông đảo bà con nghèo gần, xa.

Chung tay chăm lo cho người nghèo

Chung tay chăm lo cho người nghèo 

Cập Nhật 22-11-2009

Năm 2009 là năm thứ 10 Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Cùng với các cấp Hội ở các tỉnh, thành trong cả nước, Hội CTĐ TP Cần Thơ đã gặt hái được nhiều thành công trong việc góp phần chăm lo đời sống người nghèo, nạn nhân chất độc da cam... Thành quả đó là sự nỗ lực của tất cả Hội viên, các cấp Hội cơ sở, trong đó Hội CTĐ quận Ninh Kiều là một trong những điển hình. Và không thể thiếu sự nhiệt tình đóng góp của nhiều nhà hảo tâm.

Nâng bước học sinh nghèo đến trường

Nâng bước học sinh nghèo đến trường 

Cập Nhật 21-10-2010

Các năm qua, nguồn quỹ hỗ trợ học sinh nghèo của Hội Khuyến học phường Hưng Phú, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) ngày càng tăng, đã góp phần không nhỏ trong việc tạo động lực và niềm tin cho học sinh nghèo nơi đây vững bước đến trường. Điều này đã mang đến niềm vui cho các mạnh thường quân và những người làm công tác khuyến học.

Thành lập Chi hội hỗ trợ người nghèo Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Thành lập Chi hội hỗ trợ người nghèo Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 

Cập Nhật 23-07-2016

 65 người nghèo mắc bệnh tim được phẫu thuật miễn phí, kinh phí hơn 4,5 tỉ đồng

LHQ báo động tình trạng đói nghèo tại Mỹ

LHQ báo động tình trạng đói nghèo tại Mỹ  

Cập Nhật 17-12-2017

Mỹ - quốc gia giàu có nhất thế giới và được xem là “vùng đất của cơ hội”, đang lao dốc thành nơi có tình trạng đói nghèo và bất bình đẳng tồi tệ nhất thế giới.

Tag: Liên Hiệp Quốc, Mỹ, người nghèo Mỹ

Ấn Độ không còn là quốc gia

có nhiều người nghèo nhất thế giới

Ấn Độ không còn là quốc gia có nhiều người nghèo nhất thế giới  

Cập Nhật 29-06-2018

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nghiên cứu của Viện nghiên cứu Brookings (Mỹ) cho biết với tỷ lệ người nghèo giảm liên tục, Ấn Độ không còn là quốc gia có số người nghèo nhiều nhất trên thế giới.

Tag: Viện nghiên cứu Brookings, quốc gia có số người nghèo nhiều nhất trên thế giới

Vận động giúp người nghèo an cư

Vận động giúp người nghèo an cư  

Cập Nhật 23-10-2018

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phong Điền và Hội CTĐ xã Mỹ Khánh vừa bàn giao căn nhà CTĐ cho hộ ông Nguyễn Văn Vàng và ông Lâm Văn Đời- 2 hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn ấp Mỹ Phụng, xã Mỹ Khánh.

Tag: người nghèo, an cư

Người giàu Mỹ thải khí carbon nhiều hơn

người nghèo gần 25%

Người giàu Mỹ thải khí carbon nhiều hơn người nghèo gần 25%  

Cập Nhật 21-07-2020

Đây là kết quả vừa được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ, sau khi nghiên cứu 93 triệu nhà ở trên toàn xứ cờ hoa để phân tích lượng khí nhà kính đang được thải ra ở các địa điểm khác nhau và theo thu nhập.

Tag: Người giàu Mỹ, thải khí carbon, người nghèo