Kết quả tìm kiếm cho "người già neo đơn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25

Gia đình thay đổi, người cao tuổi Hàn Quốc tự tử ngày càng tăng

Gia đình thay đổi, người cao tuổi Hàn Quốc tự tử ngày càng tăng 

Cập Nhật 19-02-2013

Đó là tựa đề một bài viết được đăng trên trang thông tin điện tử của báo New York Times số ra gần đây. Tác giả bài viết này cho biết ngay cả khi sự bùng nổ của các vụ tự tử ở Hàn Quốc ngày càng gia tăng, trường hợp tự tử của một cụ bà 78 tuổi đã tạo ra một cú sốc cho những ai nghe thấy. Sự việc này đã thu hút rất nhiều quan tâm của dư luận cũng như đã tạo ra nhiều cuộc tranh cãi trên các phương tiện truyền thông.

"Cô tiên" của người già và trẻ mồ côi

"Cô tiên" của người già và trẻ mồ côi 

Cập Nhật 21-01-2008

Những cụ già neo đơn quí Nguyễn Thị Yến Nhi như đứa cháu hiếu thảo; còn trẻ mồ côi, thương mến chị Nhi như chị ruột của mình. Bởi vì, Nhi thường đến nhà thăm hỏi giúp đỡ người già, chăm lo việc học tập cho trẻ mồ côi.

Người cán bộ nhiệt tâm

Người cán bộ nhiệt tâm 

Cập Nhật 17-06-2010

Tâm huyết, cần mẫn trong công việc đó là những gì mà đồng nghiệp, người dân địa phương nhận xét về chị Huỳnh Thị Thanh Dung, cán bộ lao động, thương binh và xã hội thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Không chỉ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chị Dung đã góp phần giúp hàng trăm hộ gia đình có việc làm, thu nhập ổn định, nhiều trường hợp là người già neo đơn, trẻ em mồ côi vượt qua khó khăn.

Huy động mọi nguồn lực chăm cho người nghèo 

Cập Nhật 22-11-2010

Những năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ ở TP Cần Thơ đã tích cực vận động mọi nguồn lực giúp đỡ các gia đình nghèo khó, bệnh tật, các hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, nhiều cơ sở Hội CTĐ và nhà hảo tâm đi đầu trong các phong trào xã hội từ thiện hướng về cộng đồng, tạo được hiệu quả thiết thực và trở thành điểm tựa vững chắc cho người già neo đơn, trẻ em mồ côi...

Giảm khó khăn cho cho người nghèo

Giảm khó khăn cho cho người nghèo 

Cập Nhật 26-12-2010

Khó có thể tin một suất cơm giá chỉ 2.000 đồng, nhưng đó là chuyện có thật ở Quán cơm 2.000 đồng, địa chỉ số 8A3, hẻm 3T2, đường 30-4, quận Ninh Kiều. Quán cơm ra đời là nơi tiếp sức để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn no bụng. Giản dị nhưng ân cần, chu đáo, đến đây nhiều người già neo đơn, nhiều bạn trẻ sinh viên không chỉ được bữa cơm giá rẻ mà còn có cảm giác ấm cúng như đang cùng người thân dùng bữa.

Cảnh đời hẩm hiu

của người già Trung Quốc

Cảnh đời hẩm hiu của người già Trung Quốc  

Cập Nhật 31-10-2017

20 năm trước, hai người con của lão nông Zhang Fumin đã chuyển đến thành phố để học tập. Sau khi tốt nghiệp đại học, họ tìm được việc làm và định cư ở Thủ đô Bắc Kinh.

Tag: người già Trung Quốc, người già neo đơn

Thăm, tặng quà người già neo đơn, bệnh tật

Thăm, tặng quà người già neo đơn, bệnh tật  

Cập Nhật 27-05-2019

(CT) - Phóng viên Báo Cần Thơ vừa cùng Nhóm từ thiện bạn bè của chị Trần Thị Tuyết Lan (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) đến thăm, tặng quà ông Hồ Văn Dư, khu vực Thạnh Phú, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng (xem bài: “Ông Dư mong có điều kiện trị bệnh” trên Báo Cần Thơ điện tử ngày 29-4-2014).

Tag: tặng quà, người già neo đơn, bệnh tật

San sẻ yêu thương với người cao tuổi neo đơn

San sẻ yêu thương với người cao tuổi neo đơn  

Cập Nhật 05-11-2019

Thực trạng già hóa dân số với tỷ lệ người cao tuổi ngày càng gia tăng, cùng với điều kiện cuộc sống còn nhiều khó khăn, nên nhiều người cao tuổi chưa được chăm lo để an vui tuổi xế chiều.

Tag: người cao tuổi, neo đơn, chăm sóc người cao tuổi

Mái ấm của người già neo đơn

Mái ấm của người già neo đơn  

Cập Nhật 11-11-2019

Nhà nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ từ nhiều năm qua là mái nhà chung của 20 cụ già neo đơn

Tag: người già neo đơn, Nhà nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ

“Ký ức tuổi thanh xuân” đến với người già neo đơn

“Ký ức tuổi thanh xuân” đến với người già neo đơn  

Cập Nhật 30-01-2021

(CTO)- Ngày 30-1, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) TP Cần Thơ phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương (quận Ninh Kiều) tổ chức chương trình “Ký ức tuổi thanh xuân” tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa thành phố.

Tag: Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương, chương trình “Ký ức tuổi thanh xuân”, người già neo đơn