Kết quả tìm kiếm cho "người dân Cù Lao Dung"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 25

Vì sao người khuyết tật không được nhận trợ cấp hàng tháng ? 

Cập Nhật 01-04-2015

Cử tri quận Cái Răng đề nghị ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố giải thích cho người dân biết vì sao trước đây, người khuyết tật được nhận trợ cấp hàng tháng, nhưng hiện nay thì không được nhận trợ cấp nữa. Nội dung trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, như sau:

Đề nghị được tách thửa đất thuộc phạm vi quy hoạch dự án 

Cập Nhật 28-10-2016

Cử tri quận Bình Thủy phản ánh người dân có đất nằm trong quy hoạch không tách thửa cho con ra riêng được, không làm hộ khẩu được,… Cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét lại nếu quy hoạch chưa thực hiện thì cho tách hộ khẩu, tách thửa để cho người dân an tâm lao động, sản xuất. Nội dung trả lời của Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy như sau:

Đề nghị cung cấp thông tin đào tạo nghề cho lao động đi làm việc ở nước ngoài 

Cập Nhật 02-01-2017

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị ngành chức năng thông tin về việc mở lớp đào tạo nghề cho lao động đi làm việc ở nước ngoài cho người dân biết tham gia. Nội dung trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố như sau:

Đề nghị có chính sách hỗ trợ làng nghề đan lưới 

Cập Nhật 02-03-2017

Cử tri quận Thốt Nốt kiến nghị Nhà nước nên có chính sách hỗ trợ cho làng nghề đan lưới vì hiện nay giá lưới bán ra rất thấp, đời sống của người dân ở làng nghề gặp khó khăn. Nội dung trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố như sau:

Đề nghị có chính sách hỗ trợ đối với lao động đi nước ngoài làm việc bị mất việc làm 

Cập Nhật 29-11-2012

Cử tri cho rằng Nhà nước vận động người dân đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài nhưng thủ tục rườm rà, vay tiền ngân hàng để thế chấp mới được ký hợp đồng, đi lao động được một thời gian ngắn thì công ty phá sản hoặc ở nước ngoài không có việc làm ổn định phải trở về nước thì nợ nần chồng chất, không có khả năng chi trả. Đề nghị Nhà nước xem xét hỗ trợ đối với các trường hợp này. Nội dung công văn trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, như sau:

Đề nghị cho biết thủ tục để hưởng chính sách đối với người hoạt động cách mạng 

Cập Nhật 24-08-2014

Cử tri thành phố đề nghị ngành chức năng thông tin cho người dân biết thủ tục hưởng chính sách đối với người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày, trước kia được hưởng trợ cấp một lần, nay chuyển sang hưởng trợ cấp hàng tháng, giúp người dân biết và thực hiện. Nội dung trả lời của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố, như sau:

Làm kinh tế giỏi, nhiệt tình trong các phong trào

Làm kinh tế giỏi, nhiệt tình trong các phong trào 

Cập Nhật 09-03-2016

Đó là những lời nhận xét chân tình của người dân khu vực Thới Hòa 2, phường Thới Long, quận Ô Môn về lão nông Nguyễn Văn Xiệu. Ở tuổi 60, ông vẫn cần cù lao động, tích cực tham gia các phong trào vận động người dân, mạnh thường quân sửa chữa cầu và xây dựng đường giao thông, lắp đèn chiếu sáng... Năm 2015, ông Xiệu vinh dự được UBND thành phố tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03/CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Ám ảnh vỡ đê!

Ám ảnh vỡ đê! 

Cập Nhật 20-10-2012

Đợt triều cường từ 15 đến 18-10-2012 mới đây đã làm vỡ và tràn qua hàng trăm đoạn bờ bao xung yếu của huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Đây không phải là lần đầu tiên, mà chuyện vỡ đê (hay bờ bao xung yếu) vốn đã trở thành "chuyện thường niên" ở xứ sở bốn bề sông nước này. Điều đáng nói là càng về sau, số đê vỡ càng nhiều hơn, thiệt hại càng nặng nề hơn, còn người dân thì chỉ còn mỗi một cách "sống cùng đê vỡ".

Tuổi cao gương sáng

Tuổi cao gương sáng  

Cập Nhật 12-11-2018

Phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, ông Trần Tiến Dũng, Chi hội phó Hội Người cao tuổi khu vực 2, phường An Cư, quận Ninh Kiều, cùng các thành viên trong gia đình cần cù lao động, duy trì nghề làm bánh dân gian, nâng cao thu nhập gia đình. Bên cạnh đó, ông còn hết lòng chăm lo cho hội viên…

Tag: Tuổi cao, ông Trần Tiến Dũng, Hội Người cao tuổi

Triển vọng nuôi cá bông lau trên vùng nước lợ

Triển vọng nuôi cá bông lau trên vùng nước lợ  

Cập Nhật 01-09-2019

Cá bông lau - một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao đang được người dân huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nuôi thành công, mở ra một hướng phát triển mới cho nghề nuôi thủy sản tại ĐBSCL.

Tag: nuôi cá bông lau trên vùng nước lợ