Kết quả tìm kiếm cho "người cao tuổi"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 283

Cụ bà 119 tuổi vẫn sống vui, minh mẫn

Cụ bà 119 tuổi vẫn sống vui, minh mẫn 

Cập Nhật 16-07-2009

Thông thường, những cụ già đã ngoài 90 tuổi thì sức khỏe suy kém, tinh thần không còn minh mẫn. Nhưng với cụ Phạm Thị Thương (ấp Trường Thạnh, xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) dù đã 119 tuổi nhưng cụ vẫn còn minh mẫn. Cụ Thương được nhiều người tôn kính, là một trong những người cao tuổi nhất ở ĐBSCL.

Vun đắp niềm vui tuổi già...

Vun đắp niềm vui tuổi già... 

Cập Nhật 01-10-2009

Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, hoạt động của Hội Người cao tuổi (NCT) ngày càng đa dạng, góp phần làm phong phú đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên NCT. Từ đó, giúp các cụ sống vui, tích cực tham gia các hoạt động của Hội và địa phương, góp phần chăm sóc và giáo dục cháu con trở thành người hữu dụng cho đất nước. Cùng nhau chăm sóc NCT là thể hiện sự trân trọng của toàn xã hội đối với các cụ, luôn xứng danh là những cây cao bóng cả và là gương sáng cho thế hệ mai sau…

Dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi 
mắc bệnh tăng huyết áp

Dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi mắc bệnh tăng huyết áp 

Cập Nhật 30-09-2012

Tăng huyết áp là căn bệnh nguy hiểm và khá phổ biến, đặc biệt, thường gặp ở những người lớn tuổi, do những biến chứng liên quan đến tim mạch. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, cách hữu hiệu nhất để giúp người già đối phó với bệnh tăng huyết áp là thay đổi lối sống như: kiêng rượu, thuốc lá, chất kích thích, ăn giảm muối, vận động vừa phải...

Bệnh nhân đột quị đang có xu hướng trẻ hóa

Bệnh nhân đột quị đang có xu hướng trẻ hóa 

Cập Nhật 14-10-2012

Đột quị có thể đang thay đổi từ một căn bệnh chỉ xuất hiện ở người cao tuổi thành một vấn đề sức khỏe ở tuổi trung niên khi ngày càng có thêm nhiều bệnh nhân trẻ tuổi, một nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí Thần kinh học (Neurology) của Mỹ cho biết.

Sống lạc quan

Sống lạc quan  

Cập Nhật 01-10-2017

Thời gian qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) trên địa bàn TP Cần Thơ đa dạng các hoạt động, thu hút nhiều NCT tham gia sinh hoạt.

Tag: Hội Người cao tuổi

Xây dựng nét đẹp văn hóa trong cộng đồng dân cư

Xây dựng nét đẹp văn hóa trong cộng đồng dân cư  

Cập Nhật 30-04-2018

Đó là mục tiêu chính của Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau liên ấp Nhơn Bình, Nhơn Bình A và Nhơn Phú thuộc Hội Người cao tuổi xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền.

Tag: Câu lạc bộ, Liên thế hệ, Người cao tuổi

Việt Nam là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất châu Á 

Cập Nhật 28-08-2018

(CT)- Ngày 27-8-2018, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức hội thảo Định hướng chính sách chăm sóc xã hội đối với người cao tuổi thích ứng với già hóa dân số.

Tag: già hóa dân số, người cao tuổi, ông Lê Văn Tâm

Thăm, tặng quà, chúc thọ người cao tuổi

Thăm, tặng quà, chúc thọ người cao tuổi  

Cập Nhật 04-06-2019

Đến thăm các gia đình, bà Võ Thị Hồng Ánh đại diện đoàn ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, sinh hoạt và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi các cụ sống vui, khỏe trong sự yêu thương, chăm sóc của gia đình

Tag: người cao tuổi

Sống vui, sống khỏe, sống có ích

Sống vui, sống khỏe, sống có ích  

Cập Nhật 01-10-2019

Thời gian qua, những người cao tuổi (NCT) ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng luôn nêu gương sáng trong thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương.

Tag: người cao tuổi phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng