Kết quả tìm kiếm cho "người cao tuổi"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 283

Đề nghị người được hưởng chế độ hưu trí từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ của người cao tuổi 

Cập Nhật 20-09-2012

Cử tri phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn đề nghị thành phố nghiên cứu kiến nghị Trung ương xem xét để người hưởng chế độ hưu trí từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ của người cao tuổi, cùng với hưởng chế độ lương hưu, vì đây là 2 chính sách khác nhau. Công văn trả lời của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố như sau:

Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 

Cập Nhật 30-11-2012

Cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn, ít bệnh tật là ước ao của nhiều người khi bước vào tuổi xế chiều. Tuy nhiên, người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh lý mãn tính do sức đề kháng của cơ thể kém, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Người cao tuổi: Chú trọng vấn đề xương khớp

Người cao tuổi: Chú trọng vấn đề xương khớp 

Cập Nhật 21-11-2016

Tuổi cao, sức yếu, mắt mờ, chân run, người cao tuổi (NCT) dễ té ngã trong quá trình vận động, sinh hoạt. Những tai nạn té ngã tưởng chừng đơn giản đối với người trẻ có thể gây gãy xương ở NCT. Theo các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương – Bỏng Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ, khoảng 1/7 bệnh nhân điều trị tại khoa là NCT bị chấn thương do té ngã.

Xu hướng dùng các cảm biến trông coi người cao tuổi

Xu hướng dùng các cảm biến trông coi người cao tuổi 

Cập Nhật 08-05-2015

Với tỷ lệ người cao tuổi đang ngày một tăng, nhất là ở những nước phát triển, nhiều người có xu hướng tin dùng các cảm biến đơn giản, chi phí thấp để trông coi người thân lớn tuổi từ xa.

Cầu nối của những người cao tuổi

Cầu nối của những người cao tuổi  

Cập Nhật 28-07-2017

Nghỉ hưu, ông Trần Văn Đoàn (sinh năm 1949), tham gia công tác Hội Người cao tuổi xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền và có nhiều đóng góp tích cực cho công tác hội. Ông là cầu nối giữa người cao tuổi với các phong trào ở địa phương,

Tag: ông Trần Văn Đoàn, cầu Rạch Gòn

Giúp các cụ sống vui, sống khỏe

Giúp các cụ sống vui, sống khỏe  

Cập Nhật 16-01-2018

Với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”, năm 2017, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) quận Ninh Kiều phát động các cơ sở Hội đăng ký thực hiện nhiều mô hình “dân vận khéo” chăm lo thiết thức NCT, như: khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, tư vấn sức khỏe…

Tag: Trạm Y tế phường An Nghiệp, Chăm sóc sức khỏe, người cao tuổi, Hội Người cao tuổi

Nhiều chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ

Nhiều chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ  

Cập Nhật 21-01-2018

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4) khóa XII, Chi bộ Mặt trận – Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Thới Lai đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên nghiêm túc học tập, quán triệt, cam kết thực hiện tốt các nội dung của NQTW4.

Tag: Hội Người cao tuổi, NQTW4, Chi bộ Mặt trận – Hội Người cao tuổi

Sống vui, khỏe, có ích

Sống vui, khỏe, có ích  

Cập Nhật 04-05-2018

Tuổi đã cao, từ 55 đến trên 90 tuổi, các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Người Cao tuổi TP Cần Thơ và CLB Ca cổ Mây Trắng vẫn khỏe mạnh, vui tươi, yêu đời.

Tag: CLB Xe đạp Người Cao tuổi TP Cần Thơ, CLB Ca cổ Mây Trắng

Phát hiện và điều trị sớm

trầm cảm ở người cao tuổi

Phát hiện và điều trị sớm trầm cảm ở người cao tuổi  

Cập Nhật 01-10-2018

Nhiều người cho rằng người già lẩm cẩm hay nghĩ tiêu cực là chuyện bình thường. Thật ra lối nghĩ mặc cảm, tự đánh giá thấp bản thân, thậm chí tự buộc tội mình ở một số người già

Tag: trầm cảm người cao tuổi

Sôi động thị trường chăm sóc người cao tuổi Trung Quốc

Sôi động thị trường chăm sóc người cao tuổi Trung Quốc  

Cập Nhật 17-07-2019

Nhà phát triển bất động sản Úc Lendlease có kế hoạch chi 2 tỉ AUD (khoảng 1,4 tỉ USD) và có thể cao hơn nữa cho dự án xây dựng các làng dưỡng lão ở Trung Quốc trong vòng 5 năm tới nếu như chương trình thí điểm trị giá 400 triệu AUD của công ty này ở thành phố Thượng Hải mang lại hiệu quả.

Tag: thị trường chăm sóc người cao tuổi Trung Quốc