Kết quả tìm kiếm cho "người cao tuổi Hàn Quốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Gia đình thay đổi, người cao tuổi Hàn Quốc tự tử ngày càng tăng

Gia đình thay đổi, người cao tuổi Hàn Quốc tự tử ngày càng tăng 

Cập Nhật 19-02-2013

Đó là tựa đề một bài viết được đăng trên trang thông tin điện tử của báo New York Times số ra gần đây. Tác giả bài viết này cho biết ngay cả khi sự bùng nổ của các vụ tự tử ở Hàn Quốc ngày càng gia tăng, trường hợp tự tử của một cụ bà 78 tuổi đã tạo ra một cú sốc cho những ai nghe thấy. Sự việc này đã thu hút rất nhiều quan tâm của dư luận cũng như đã tạo ra nhiều cuộc tranh cãi trên các phương tiện truyền thông.

Người già Hàn Quốc chật vật kiếm sống

Người già Hàn Quốc chật vật kiếm sống 

Cập Nhật 26-03-2017

Với công việc lượm giấy thải và rác tái chế trên đường phố để bán, cụ Kim (81 tuổi) kiếm được 10.000 won mỗi ngày. Tuy đó là khoản tiền quá ít để sống tại Thủ đô Seoul, một trong những thành phố đắt đỏ nhất châu Á, nhưng đối với khoảng 3 triệu người cao tuổi đang sống trong cảnh đói nghèo như bà ở Hàn Quốc, thì đây là cách họ mưu sinh trong quãng đời còn lại - theo phóng sự mới đây của Channel News Asia.

Thăng trầm bóng bàn Cần Thơ

Thăng trầm bóng bàn Cần Thơ 

Cập Nhật 16-02-2012

Trước đây, phong trào bóng bàn tại Cần Thơ phát triển rất mạnh. Đến bây giờ người hâm mộ vẫn còn nhớ tên tuổi nhiều tay vợt đẳng cấp quốc gia như Trình Minh Thế, Trương Hữu Lễ, Trần Đăng Minh, Từ Đức Hùng... Nhưng hơn mười năm qua, bóng bàn Cần Thơ “mất tăm” ở các giải đấu đỉnh cao quốc gia, trong khi phong trào cũng trầm lắng hẳn. Vì sao có sự tuột dốc đó?

"Thế hệ vàng" ở Hàn Quốc chật vật tuổi về hưu

"Thế hệ vàng" ở Hàn Quốc chật vật tuổi về hưu 

Cập Nhật 11-08-2012

Tại Hàn Quốc, nơi độ tuổi về hưu trung bình tương đối trẻ (58 tuổi), hiện một thế hệ người cao tuổi đang đổ xô tìm kiếm các công việc nặng nhọc tại nhiều cửa hàng bán cà phê và các cửa tiệm nhỏ, những nơi vốn chỉ giúp họ đắp đổi qua ngày lúc “xế chiếu”.

Người già vẫn miệt mài làm việc

sau tuổi nghỉ hưu

Người già vẫn miệt mài làm việc sau tuổi nghỉ hưu  

Cập Nhật 13-05-2018

Về mặt lý thuyết, Park Jae Yeol đã phải nghỉ hưu cách đây 11 năm. Song, do không thể sống bằng tiền lương hưu ít ỏi được nhà nước cấp, cụ ông 71 tuổi này buộc phải tiếp tục làm việc.

Tag: người cao tuổi Hàn Quốc

Tỷ lệ tội phạm gia tăng trong nhóm người cao tuổi Hàn Quốc

Tỷ lệ tội phạm gia tăng trong nhóm người cao tuổi Hàn Quốc  

Cập Nhật 29-08-2018

Dẫn số liệu của chính phủ Hàn Quốc, Korea Herald vừa cho biết số lượng người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) phạm tội đang gia tăng nhanh chóng tại nước này - lên tới khoảng 45% trong 5 năm qua.

Tag: Hàn Quốc, tội phạm

Nạn người cao tuổi phạm tội ở Hàn Quốc

Nạn người cao tuổi phạm tội ở Hàn Quốc  

Cập Nhật 19-12-2018

Tại Hàn Quốc, CNN cho hay các băng nhóm tội phạm thanh thiếu niên không phải là mối đe dọa, mà tội phạm cao tuổi mới là chuyện đáng lo.

Tag: Nạn người cao tuổi phạm tội Hàn Quốc

Người già Hàn Quốc với nỗi lo cô độc

Người già Hàn Quốc với nỗi lo cô độc  

Cập Nhật 10-08-2019

Với tốc độ già hóa dân số diễn ra nhanh chóng như hiện nay, việc ngày càng có nhiều người cao tuổi phải sống một mình, thậm chí ra đi trong cô độc được dự đoán đặt ra thách thức lớn đối với nhiều nước châu Á trong tương lai gần.

Tag: Người già, Hàn Quốc, cô độc