Kết quả tìm kiếm cho "ngành y tế quận Ô Môn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Đảm bảo cung ứng thuốc đủ cho công tác khám, chữa bệnh 

Cập Nhật 06-11-2014

Cử tri quận Ô Môn đề nghị ngành Y tế chỉ đạo các bệnh viện thanh toán nợ tiền mua thuốc của các công ty dược phẩm nhằm đảm bảo cung cấp kịp thời và đầy đủ các loại thuốc cho người bệnh, nhất là người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế. Nội dung trả lời của Sở Y tế TP Cần Thơ, như sau:

Cần quan tâm đến tiêu chuẩn ASC

Cần quan tâm đến tiêu chuẩn ASC 

Cập Nhật 21-02-2013

Vừa qua, tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo kỹ thuật với chủ đề “7 vấn đề chính của tiêu chuẩn ASC/PAD” do Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas Certification Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của đại diện Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cùng nhiều doanh nghiệp trong ngành thủy sản ở ĐBSCL. Tại hội thảo này, nhiều ý kiến cho rằng, việc áp dụng tiêu chuẩn ASC trong nuôi trồng thủy sản tại ĐBSCL, nhất là cho con cá tra, đang rất cấp thiết nhằm hướng đến phát triển bền vững và nâng cao vị thế, uy tín hình ảnh con cá tra Việt Nam trên thị trường quốc tế…

Đề nghị tăng cường bác sĩ cho các trạm y tế 

Cập Nhật 17-02-2013

Cử tri các quận Ô Môn, Thốt Nốt, Cái Răng phản ánh: Người dân khi khám bệnh tại các trạm y tế phường, ít được bác sĩ khám bệnh; trong khi đó, thời gian chờ cấp thuốc quá lâu,… Cử tri đề nghị ngành y tế cần sớm có giải pháp cải thiện tình hình này.  Nội dung công văn trả lời của Sở Y tế thành phố, như sau:

Đề nghị có giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong các cơ sở y tế 

Cập Nhật 03-09-2013

Cử tri các quận, huyện Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh phản ánh vẫn còn sự phân biệt trong việc khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế với khám dịch vụ, bệnh nhân cao tuổi phải chờ đợi quá lâu, khám bệnh qua loa...; vẫn còn tình trạng cán bộ, nhân viên các bệnh viện nhũng nhiễu, tiêu cực. Cử tri đề nghị ngành Y tế tiếp tục quan tâm và có biện pháp chấn chỉnh, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong các cơ sở y tế trong thời gian tới.

Đề nghị rà soát tình hình sử dụng trang thiết bị y tế 

Cập Nhật 01-08-2014

Cử tri quận Ô Môn đề nghị ngành Y tế cần rà soát lại các trang thiết bị y tế đã đầu tư cho các bệnh viện, cơ sở y tế thành phố và các quận, huyện. Trang thiết bị nào không sử dụng thì điều chuyển cho các đơn vị có nhu cầu cần sử dụng để tránh lãng phí. Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố, như sau:

Chủ động phòng, chống 
bệnh sốt xuất huyết

Chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết 

Cập Nhật 28-09-2012

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ, từ đầu năm đến ngày 26-9-2012, thành phố ghi nhận 699 ca sốt xuất huyết (SXH) tăng 128 ca so với cùng kỳ. Địa bàn có số ca mắc bệnh SXH nhiều là các quận: Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt và các huyện: Cờ Đỏ, Phong Điền. Trong 8 tháng đầu năm 2012, xuất hiện 118 ổ dịch SXH nhỏ. Hiện nay, ngành y tế đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần hạn chế bệnh lây lan trên diện rộng…

Chăm lo sức khỏe người dân

Chăm lo sức khỏe người dân  

Cập Nhật 26-02-2020

Trong những năm qua, ngành y tế quận Ô Môn phát triển song hành công tác dự phòng và điều trị nhằm chăm lo sức khỏe của người dân. Đội ngũ y bác sĩ luôn đặt mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người bệnh bằng sự tận tâm và dịch vụ chất lượng.

Tag: ngành y tế quận Ô Môn, bệnh tay chân miệng, sởi, thủy đậu