Kết quả tìm kiếm cho "ngành giải trí"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 208

Đưa ngành công nghiệp vào "đường ray" phát triển

Đưa ngành công nghiệp vào "đường ray" phát triển 

Cập Nhật 18-12-2011

Giai đoạn 2006 - 2010, giá trị sản xuất công nghiệp của TP Cần Thơ đạt mức tăng trưởng 18,63%. Năm 2011, giá trị sản xuất công nghiệp của TP Cần Thơ ước tăng gần 16% so với năm 2010. Dù kết quả khá khả quan, nhưng theo Sở Công Thương TP Cần Thơ, ngành công nghiệp của thành phố vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi cần phải có giải pháp khắc phục. Để tiếp nối đà tăng trưởng, TP Cần Thơ đã và đang nỗ lực xây dựng các đề án, quy hoạch dài hạn... hướng ngành công nghiệp thành phố vào “đường ray” phát triển ổn định và bền vững.

Thực hiện tái cơ cấu ngành lúa gạo như thế nào?

Thực hiện tái cơ cấu ngành lúa gạo như thế nào? 

Cập Nhật 26-06-2014

Tái cơ cấu ngành lúa gạo đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các địa phương vùng ĐBSCL nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển cây lúa bền vững. Tuy nhiên, hiện nay không ít người còn băn khoăn không biết phải tái cơ cấu như thế nào và các bên có liên quan phải làm gì? Tại hội thảo “Tái cơ cấu ngành lúa gạo tại ĐBSCL” vừa diễn ra tại TP Cần Thơ do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn chủ trì tổ chức, các chuyên gia và nhà quản lý đã tập trung phân tích nhằm đề xuất các công việc và giải pháp cụ thể cần thực hiện.

Thực hiện nhiều giải pháp 
tăng cường quản lý xây dựng

Thực hiện nhiều giải pháp tăng cường quản lý xây dựng 

Cập Nhật 26-01-2015

Năm 2014, ngành xây dựng cả nước đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả khả quan trên các lĩnh vực, giá trị sản xuất của ngành tăng cao, tỷ lệ đô thị hóa được nâng lên... Năm 2015, ngành xác định tăng cường quản lý trong đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch xây dựng, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, phát triển nhà ở xã hội…

Sớm giải tỏa những bức xúc của cử tri

Sớm giải tỏa những bức xúc của cử tri 

Cập Nhật 09-12-2008

Trước kỳ họp thứ 15 của HĐND TP Cần Thơ khóa VII, các đại biểu HĐND thành phố đã tiếp xúc 3.500 cử tri, qua đó tiếp thu hơn 360 lượt ý kiến đóng góp, phản ánh. Ngoài các vấn đề đã được giải đáp trong phiên chất vấn của kỳ họp, các vấn đề còn lại được Thường trực HĐND thành phố tổng hợp và có văn bản yêu cầu các sở, ngành có liên quan trả lời. Báo Cần Thơ xin trích đăng một số ý kiến trả lời của các sở, ngành để bà con cử tri cùng tham gia giám sát việc thực hiện lời hứa của các sở, ngành.

NÂNG CAO GIÁ TRỊ THỦY SẢN

NÂNG CAO GIÁ TRỊ THỦY SẢN 

Cập Nhật 29-02-2016

Với định hướng đưa ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững, ngành nông nghiệp đã và đang triển khai nhiều giải pháp tiến tới công nhận, hài hòa các tiêu chuẩn của VietGAP với các tiêu chuẩn quốc tế. Từ định hướng đúng của ngành chức năng, các cơ sở nuôi kỳ vọng sẽ giảm chi phí sản xuất, góp phần nâng cao giá trị xuất khẩu thủy sản.

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết 

Cập Nhật 25-04-2012

Ngày 25-4-2012, HĐND thành phố tổ chức Hội nghị giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri (từ kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố - ngày 18 và 19/7/2011 đến ngày 3-3-2012). Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND thành phố, đại diện các sở, ban, ngành thành phố, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN các quận, huyện,... Hội nghị diễn ra với hình thức chất vấn và trả lời chất vấn giữa hai kỳ họp của HĐND thành phố, xoay quanh chủ đề “Trật tự, kỷ cương đô thị và nếp sống văn hóa- văn minh đô thị”. Đây là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND thành phố tổ chức giám sát với hình thức này. Qua đó, nhằm tiếp tục giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nâng cao trách nhiệm của các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri...

Thanh toán tiền mua thuốc đặc trị
viêm gan virus C, nhiều vướng mắc

Thanh toán tiền mua thuốc đặc trị viêm gan virus C, nhiều vướng mắc 

Cập Nhật 24-12-2014

Thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã có văn bản đồng ý hỗ trợ và chi trả cho thuốc điều trị bệnh viêm gan virus C (HCV). Đây sẽ là cơ hội giúp nhiều bệnh nhân (BN) được tiếp cận các loại thuốc đặc trị, giảm gánh nặng về kinh tế, tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị, góp phần hạn chế, tiến tới đẩy lùi các bệnh về gan do virus gây ra. Ở TP Cần Thơ, thực hiện quy định này, nhiều BN thuộc diện Bảo hiểm y tế (BHYT) đã và đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện thủ tục thanh toán chi phí điều trị HCV, rất cần được các ngành chức năng quan tâm, có giải pháp tháo gỡ...

Đầu tư hoàn thiện chuỗi ngành hàng lúa gạo

Đầu tư hoàn thiện chuỗi ngành hàng lúa gạo 

Cập Nhật 10-09-2016

Theo các chuyên gia, xuất khẩu gạo của Việt Nam có sự tăng trưởng ngoạn mục trong giai đoạn 1995-2012 và đạt đỉnh cao nhất vào năm 2012 với sản lượng xuất khẩu cán mốc 8 triệu tấn. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, sản lượng và giá trị xuất khẩu gạo có sự chững lại, ngành sản xuất lúa gạo trở nên thiếu bền vững. ĐBSCL đóng góp đến 95% sản lượng gạo xuất khẩu của cả nước, tương lai của ngành lúa gạo vùng được dự báo còn nhiều khó khăn đòi hỏi phải đầu tư đổi mới công nghệ chế biến lúa gạo, củng cố và hoàn thiện chuỗi giá trị ngành hàng.

Ưu tiên phát triển 
các ngành cơ khí tiềm năng

Ưu tiên phát triển các ngành cơ khí tiềm năng 

Cập Nhật 23-06-2017

TP Cần Thơ hiện có 175 doanh nghiệp cơ khí, tăng 1,35 lần so với năm 2010. Tốc độ tăng trưởng ngành cơ khí giai đoạn 2006-2010 không đạt yêu cầu, giá trị sản xuất của ngành cơ khí giảm. Vì vậy, thành phố triển khai quy hoạch phát triển ngành cơ khí Cần Thơ với định hướng ưu tiên phát triển các ngành có tiềm năng và có lợi thế cạnh tranh, phục vụ đa dạng nhu cầu thị trường tại Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Tập trung giải quyết các vấn đề cử tri bức xúc

Tập trung giải quyết các vấn đề cử tri bức xúc 

Cập Nhật 05-07-2017

Mới đây, Thường trực HĐND thành phố tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm 2017 tại UBND thành phố. Qua giám sát, cho thấy kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được UBND thành phố và các sở, ban, ngành địa phương quan tâm thực hiện, đạt kết quả bước đầu.