Kết quả tìm kiếm cho "ngành công nghiệp thuốc lá"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Trung Quốc:
Hệ lụy từ nạn mua bán thuốc nổ tràn lan

Trung Quốc: Hệ lụy từ nạn mua bán thuốc nổ tràn lan 

Cập Nhật 05-10-2015

Theo Reuters, do sở hữu súng cá nhân là điều không được phép tại Trung Quốc nên các vụ phạm tội liên quan đến súng rất hiếm ở nước này. Ngược lại, chất nổ lại được mua bán tràn lan để phục vụ ngành công nghiệp khai thác mỏ và sản xuất pháo hoa.

Cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động
kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật 

Cập Nhật 14-05-2014

Là trung tâm ÐBSCL, vựa lúa lớn nhất cả nước, nhiều năm nay, TP Cần Thơ hình thành nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần mang lại năng suất vụ mùa cao. Thời gian qua, ngành chức năng TP Cần Thơ luôn quan tâm cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) để vừa làm tốt công tác quản lý nhà nước đối với loại hình kinh doanh sản phẩm đặc thù này, vừa tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hoạt động.

"Liều thuốc" nào cho doanh nghiệp vượt khó?

"Liều thuốc" nào cho doanh nghiệp vượt khó? 

Cập Nhật 22-04-2012

Gần đây nhiều doanh nghiệp (DN) gặp khó do tác động chung của nền kinh tế, nhất là lạm phát tăng cao, lãi suất ngân hàng ở mức cao và DN khó tiếp cận vốn vay, hàng hóa sản xuất ra tiêu thụ chậm dẫn đến hàng tồn kho số lượng lớn… “Bệnh” của các DN đã được chỉ ra, vấn đề còn lại là các ngành chức năng cần có “liều thuốc” mạnh, hỗ trợ thiết thực để DN ổn định sản xuất, vượt khó khăn trước mắt...

Thầy thuốc và người dân vẫn "sinh"  thuốc ngoại

Thầy thuốc và người dân vẫn "sinh" thuốc ngoại 

Cập Nhật 24-08-2012

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Hội nghị thương mại và phát triển Liên Hiệp Quốc (UNCTAD) với 4 mức độ phát triển, công nghiệp dược Việt Nam hiện ở gần cấp độ 3, tức là có công nghiệp dược nội địa, có sản xuất thuốc generic (là thuốc tương đương sinh học với biệt dược về các tính chất dược học và dược lực học), xuất khẩu được một số dược phẩm. Ngành dược Việt Nam được đánh giá khá non trẻ về tuổi đời lẫn kinh nghiệm so với một số nước phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, sau 20 năm đổi mới cùng nền kinh tế đất nước, ngành dược đã có những bước tiến nhất định nhưng thuốc sản xuất trong nước lại chưa được người Việt yên tâm lựa chọn.

Tiếp sức doanh nghiệp, vực dậy nền kinh tế

Tiếp sức doanh nghiệp, vực dậy nền kinh tế 

Cập Nhật 01-06-2013

Trong phiên họp thường kỳ tháng 5-2013 của Chính phủ đã chỉ ra những hạn chế mà nền kinh tế cần tập trung khắc phục: cả khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản; công nghiệp, xây dựng đều gặp khó, công nghiệp chế biến và chế tạo phục hồi chậm, do sức mua thị trường giảm. Nhưng mặt tích cực là lạm phát được kiềm chế, lãi suất tiếp tục được điều chỉnh giảm, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh… Các chuyên gia kinh tế cho rằng, giải pháp của Chính phủ và các bộ, ngành đưa ra đã phần nào gỡ khó cho DN, nhưng cần liều thuốc mạnh hơn để vực dậy nền kinh tế.

Phát huy dân chủ, nâng cao

hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Phát huy dân chủ, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh 

Cập Nhật 09-06-2013

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang có quá trình hình thành và phát triển gần 40 năm, với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm. Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liền và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp dược Việt Nam. Vượt qua khó khăn, khẳng định mình trên thương trường là cả một quá trình tổ chức Đảng, Ban Tổng Giám đốc công ty luôn chú trọng phát huy quyền làm chủ tập thể, khơi dậy được sức đóng góp của đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Khai thác thế mạnh ngành 
công nghiệp “không khói”

Khai thác thế mạnh ngành công nghiệp “không khói” 

Cập Nhật 14-02-2017

Nằm ở tả ngạn dòng sông Tiền, vương quốc trái cây Cái Bè (huyện Cái bè, tỉnh Tiền Giang) có trên 160.000ha vườn cây ăn trái trải dọc theo những dải cù lao xanh biếc. Với lợi thế này, mỗi năm, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đón gần 100.000 khách du lịch, trong đó hơn 70% là khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng. So với các miệt vườn ở miền Tây, miệt vườn Cái Bè thuộc hạng phong phú bởi trái cây có 4 mùa nên du khách đến tham quan vào mùa nào cũng được thưởng thức nhiều loại trái cây chín thơm ngon. Tham quan Cái Bè, du khách được đi trong màu xanh diệu của miệt vườn châu thổ Cửu Long, tiếp xúc với những người dân đôn hậu và hào phóng… Đây là những yếu tố hình thành và phát triển tiềm năng du lịch sinh thái (DLST) ở Cái Bè.

Tỉ phú Bloomberg thành lập tổ chức toàn cầu ngăn chặn thuốc lá

Tỉ phú Bloomberg thành lập tổ chức toàn cầu ngăn chặn thuốc lá  

Cập Nhật 09-03-2018

Tỉ phú, nhà từ thiện Michael Bloomberg (ảnh) ngày 7-3 thông báo ông sẽ chi 20 triệu USD thành lập một tổ chức giám sát toàn cầu

Tag: Tỉ phú Michael Bloomberg, ngành công nghiệp thuốc lá

Điều chế thuốc bằng trí tuệ nhân tạo

Điều chế thuốc bằng trí tuệ nhân tạo  

Cập Nhật 01-02-2020

Nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Công ty khởi nghiệp Exscientia của Anh và Công ty dược phẩm Nhật Bản Sumitomo Dainippon Pharma đã “phát minh” một phân tử thuốc có thể thử nghiệm ở người. Đây là lần đầu tiên trên thế giới công nghệ máy học được áp dụng trong ngành dược, hứa hẹn đẩy nhanh tiến độ bào chế thuốc so với quy trình truyền thống.

Tag: Điều chế thuốc, trí tuệ nhân tạo