Kết quả tìm kiếm cho "ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Cần đầu tư có chiến lược

Cần đầu tư có chiến lược 

Cập Nhật 26-07-2010

Trong 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp - thủy sản của TP Cần Thơ đạt 725 tỉ đồng, giảm 3,41% và hiện chiếm 10,97% trong GDP của thành phố. Theo hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố, tỷ trọng khu vực nông, lâm nghiệp- thủy sản sẽ giảm dần, nhưng phải đảm bảo sản lượng. Điều này đòi hỏi ngành nông nghiệp cần có giải pháp đồng bộ, đổi mới toàn diện từ sản xuất đến tiêu thụ. Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là giải pháp trong thời kỳ mới, nhưng hai năm qua, chương trình này vẫn chưa đi vào thực tiễn sản xuất.

Xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện

Xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện 

Cập Nhật 10-01-2016

Năm 2016 và các năm tiếp theo, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) xác định tập trung xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn, giá trị cao, bền vững, đáp ứng nhu cầu đa dạng trong nước và thúc đẩy xuất khẩu. Đồng thời, quan tâm công tác bảo vệ môi trường, quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cư dân nông thôn...

30 năm đổi mới - Nhìn từ công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

30 năm đổi mới - Nhìn từ công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo 

Cập Nhật 13-01-2016

Cùng với công cuộc đổi mới đất nước, từ năm 1986 đến nay, ngành giáo dục và đào tạo đã liên tục đổi mới để đáp ứng nhu cầu phát triển, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần quan trọng vào thành công của sự nghiệp đổi mới.

Amazon Studios
dần thay đổi chiến lược

Amazon Studios dần thay đổi chiến lược  

Cập Nhật 30-12-2019

Sự thành công và mở rộng của nền tảng trực tuyến Netflix trên toàn cầu đang dần đe dọa vị trí của các hãng phim và khiến các đơn vị sản xuất, kinh doanh ngành công nghiệp điện ảnh

Tag: Amazon Studios, ngành công nghiệp điện ảnh

Sự chuyển dịch của điện ảnh

Sự chuyển dịch của điện ảnh  

Cập Nhật 13-06-2020

Các rạp chiếu phim ở Mỹ và các nước đang dần được phép mở cửa trở lại, giúp ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood và toàn cầu thở phào nhẹ nhõm.

Tag: Sự chuyển dịch của điện ảnh, Hollywood, dịch COVID-19

Những liên hoan phim ảo

Những liên hoan phim ảo  

Cập Nhật 27-06-2020

Khi các rạp đóng cửa, các sự kiện hạn chế tổ chức, ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu đối mặt với nhiều khó khăn bủa bây. Lựa chọn hợp tác cùng nền tảng trực tuyến vốn chỉ được xem là giải pháp tạm thời ứng biến với dịch COVID-19, nhưng thực tế lại phát huy hiệu quả tốt.

Tag: liên hoan phim ảo, ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu, nền tảng trực tuyến, We Are One: A Global Film Festival

Ðiện ảnh châu Á thay đổi

Ðiện ảnh châu Á thay đổi  

Cập Nhật 03-10-2020

Cũng như ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu, phim ảnh châu Á cũng thiệt hại nặng nề bởi dịch COVID-19. Đại dịch đã làm thay đổi các nền điện ảnh lớn của châu lục, đồng thời đòi hỏi sự sáng tạo, thích ứng để tồn tại và hồi sinh.

Tag: Ðiện ảnh châu Á, điện ảnh Hàn Quốc, Bollywood

Thị trường điện ảnh Trung Quốc vượt qua Bắc Mỹ

Thị trường điện ảnh Trung Quốc vượt qua Bắc Mỹ  

Cập Nhật 15-12-2020

Từ tháng 10-2020, Trung Quốc đã vượt qua Bắc Mỹ trở thành thị trường điện ảnh đứng đầu toàn cầu. Kết quả này một phần do Mỹ chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, một phần nhờ sự thay đổi không ngừng điện ảnh Hoa ngữ trong nhiều năm.

Tag: Thị trường điện ảnh Trung Quốc vượt qua Bắc Mỹ, đại dịch COVID-19, điện ảnh Hoa ngữ, ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc

Điểm nghẽn của Hollywood

Điểm nghẽn của Hollywood  

Cập Nhật 27-12-2020

Sản xuất trì trệ, doanh thu sụt giảm trong năm 2020 cảnh báo nguy cơ đánh mất vị thế dẫn đầu toàn cầu của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. Nếu vẫn giữ những khuôn mẫu và không kịp đổi mới, Hollywood sẽ còn khó khăn lâu dài.

Tag: Điểm nghẽn của Hollywood, ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood

Một mùa giải đầy khó khăn

Một mùa giải đầy khó khăn  

Cập Nhật 23-01-2021

Đại dịch COVID-19 đã buộc ngành công nghiệp điện ảnh thay đổi, trong đó các giải thưởng cũng không diễn ra theo lẽ thường. Hiện nay, nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá toàn cầu vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Tag: Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Ðiện ảnh Mỹ (AMPAS), giải Oscar 2021, Phim “Malcom & Marine”.