Kết quả tìm kiếm cho "ngành bậc Trung cấp nghề"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Triển khai công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2008 

Cập Nhật 11-03-2008

Trường Trung học Cơ điện và Kỹ thuật Nông nghiệp Nam bộ: Mở 3 ngành mới bậc trung cấp nghề

Các ngành, nghề tuyển sinh năm 2008 

Cập Nhật 27-05-2008

Kỳ tuyển sinh năm 2008, Trường Trung học Cơ điện và Kỹ thuật nông nghiệp Nam Bộ tuyển 950 học sinh. Trong đó, tuyển 400 học sinh hệ chính qui cho các ngành trung cấp chuyên nghiệp; 550 học sinh cho các ngành bậc trung cấp nghề. Năm nay, ở bậc trung cấp nghề, trường mở thêm 3 ngành mới. Đối tượng tuyển sinh của trường là những học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT ở ĐBSCL.

Con đường còn lắm gian nan

Con đường còn lắm gian nan 

Cập Nhật 16-04-2009

Nâng cao trình độ dân trí, chất lượng nguồn nhân lực là một trong những tiền đề quan trọng để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. TP Cần Thơ đã đạt chuẩn phổ cập tiểu học vào năm 1998 và đạt chuẩn phổ cập THCS vào năm 2004. Đây là nền tảng để thành phố tiếp tục phổ cập bậc trung học. Ngày 28-3-2005, UBND TP Cần Thơ chính thức phê duyệt “Đề án phổ cập bậc trung học của TP Cần Thơ giai đoạn năm 2005-2010” theo Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 02-3-2005 của Thành ủy Cần Thơ. Hơn 4 năm qua, đề án đã đi vào cuộc sống bằng những chương trình, những hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho người dân học tập, nâng cao trình độ, tay nghề... Tuy nhiên, vẫn còn một số tiêu chí nếu so với chuẩn phổ cập bậc trung học, kết quả mà TP Cần Thơ đạt được rất thấp. Có thể nói, từ nay đến năm 2010, con đường đạt đến chuẩn phổ cập trung học của TP Cần Thơ còn không ít gian nan, thách thức, đòi hỏi phải có những giải pháp và sự tập trung cao độ của các ngành, các cấp cho công tác này.

Mở hướng đi cho học sinh rớt tốt nghiệp THPT

Mở hướng đi cho học sinh rớt tốt nghiệp THPT 

Cập Nhật 13-07-2009

Từ những năm trước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khuyến khích các trường cao đẳng, trung cấp và dạy nghề mở loại hình đào tạo ngành nghề - văn hóa để xét tuyển học sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Loại hình đào tạo này giúp nhiều học sinh thi rớt tốt nghiệp THPT tiếp tục có cơ hội học tập ở bậc cao hơn...

Cơ hội rộng mở cho học sinh chưa tốt nghiệp THPT

Cơ hội rộng mở cho học sinh chưa tốt nghiệp THPT 

Cập Nhật 05-04-2010

Vài năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã khuyến khích các trường cao đẳng (CĐ), trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) và dạy nghề mở loại hình đào tạo ngành nghề - văn hóa để xét tuyển học sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Loại hình đào tạo này đã giúp nhiều học sinh thi chưa tốt nghiệp THPT có cơ hội học tập ở bậc cao hơn. Kỳ tuyển sinh năm nay, nhiều trường CĐ, TCCN đã dành nhiều chỉ tiêu, ngành nghề mới cho đối tượng này.

Mở rộng vòng tay đón thí sinh

Mở rộng vòng tay đón thí sinh 

Cập Nhật 19-03-2011

Những kỳ tuyển sinh gần đây, đại học không còn là con đường duy nhất để thí sinh lựa chọn. Bởi thí sinh có thể học cao đẳng, trung cấp và liên thông bậc học cao hơn. Để thu hút thí sinh, nhiều trường cao đẳng, trung cấp ở TP Cần Thơ đã đa dạng hóa ngành học, tăng chỉ tiêu, song song với việc tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành,...

Đa dạng hóa loại hình đào tạo để "hút" thí sinh

Đa dạng hóa loại hình đào tạo để "hút" thí sinh 

Cập Nhật 08-08-2011

Sau kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm, các trường đại học công lập trên địa bàn TP Cần Thơ chỉ tuyển từ 10%-20% trong tổng số thí sinh dự thi đại học. Như vậy, hàng chục ngàn thí sinh phải đi đường khác để học các bậc học khác. Bên cạnh các trường cao đẳng, trung cấp, nghề thì các trường đại học ngoài công lập đã và đang đa dạng hóa ngành nghề, mở rộng loại hình đào tạo để tạo “lực hút” đối với thí sinh...

Tập trung công tác tuyển sinh

Tập trung công tác tuyển sinh 

Cập Nhật 20-05-2017

Hơn 2 tháng nay, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ (CĐCĐ&NNNB) tập trung tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh và đón học sinh (HS) các trường THPT, THCS đến tham quan trường. Tuyển sinh đợt 1 năm 2017, trường đào tạo 13 ngành nghề bậc cao đẳng, 14 ngành nghề bậc trung cấp và 20 ngành liên kết đào tạo liên thông bậc đại học.

Nhiều cơ hội học nghề

Nhiều cơ hội học nghề  

Cập Nhật 20-09-2020

Những ngày này, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ liên tục đón học sinh đến đăng ký xét tuyển. Năm học 2020-2021, Trường tuyển 915 sinh viên ở 14 ngành bậc Cao đẳng và 385 học sinh ở 11 ngành bậc Trung cấp nghề.

Tag: Cô Phan Thị Thùy Trang, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, ngành bậc Trung cấp nghề

Nỗ lực đào tạo nhân lực cho nghệ thuật cải lương

Nỗ lực đào tạo nhân lực cho nghệ thuật cải lương  

Cập Nhật 25-01-2021

Là trường duy nhất ở ĐBSCL đào tạo bậc cao đẳng và trung cấp chuyên ngành Diễn viên sân khấu kịch hát (Diễn viên cải lương), Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Cần Thơ đã vượt qua nhiều khó khăn để đào tạo nhân lực, giúp phát triển và bảo tồn nghệ thuật dân tộc.

Tag: đào tạo nhân lực, nghệ thuật cải lương