Kết quả tìm kiếm cho "ngành Công nghệ thực phẩm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 31

Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao và nông thôn mới

Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao và nông thôn mới 

Cập Nhật 06-08-2010

Ngày 13-7-2010, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành NN&PTNT giai đoạn 2005-2009. Nhân dịp này, phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Sở NN&PTNT TP Cần Thơ, xung quanh vấn đề đẩy mạnh phong trào thi đua của ngành nông nghiệp trong thời gian tới. Ông Phạm Văn Quỳnh cho biết:

Cần "đòn bẩy" phát triển công nghiệp

Cần "đòn bẩy" phát triển công nghiệp 

Cập Nhật 21-11-2010

Từ năm 2005 đến nay, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) luôn ở mức cao. Tuy nhiên, giá trị tăng thêm của ngành còn hạn chế, khả năng cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp kém. Thêm vào đó, công nghệ của các doanh nghiệp (DN) chậm đổi mới,... là những thách thức cho sự phát triển trong giai đoạn mới, nếu không tìm được “đòn bẩy”...

"Hụt hơi" phát triển công nghiệp phụ trợ

"Hụt hơi" phát triển công nghiệp phụ trợ 

Cập Nhật 21-11-2010

Công nghiệp phụ trợ đóng vai trò rất quan trọng trong thúc đẩy các ngành công nghiệp kỹ thuật, công nghệ cao phát triển. Tuy nhiên, việc phát triển công nghiệp phụ trợ ở TP Cần Thơ hiện tại vẫn “hụt hơi”, các sản phẩm công nghiệp phụ trợ đơn điệu và chủ yếu tập trung ở những doanh nghiệp (DN) dân doanh. Trong khi đó, TP Cần Thơ đang phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp vào năm 2020. Nhiều nhận định cho rằng, nếu công nghiệp phụ trợ Cần Thơ không phát triển, sản phẩm công nghiệp công nghệ cao sẽ khó phát triển. Đây thực sự là thách thức cần phải có ngay các giải pháp...

Đánh thức tiềm năng khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Đánh thức tiềm năng khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 14-08-2012

Hàng năm, vùng ĐBSCL đóng góp trên 50% sản lượng lúa và trên 90% tổng lượng gạo xuất khẩu của cả nước. Cùng với ngành nông nghiệp sản xuất, chế biến lúa gạo, ngành khai thác, đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản cũng là một trong những thế mạnh của ĐBSCL. Với đặc điểm ưu việt này, vùng có nhiều tiềm năng để phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), ứng dụng các kỹ thuật tiến bộ để nâng cao số lượng và chất lượng sản phẩm. Hoạt động phát triển KH&CN của ĐBSCL đang đứng trước những thách thức, đòi hỏi gắn với sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của vùng. Đây là ý kiến được các nhà khoa học, cán bộ làm công tác quản lý quan tâm thảo luận tại Hội thảo “KH&CN với sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL” vừa diễn ra tại Hậu Giang.

ỨNG DỤNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ -
“CHÌA KHÓA” NÂNG CHẤT LƯỢNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP

ỨNG DỤNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ - “CHÌA KHÓA” NÂNG CHẤT LƯỢNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP 

Cập Nhật 20-07-2016

Cùng với quá trình đổi mới, sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung đã có bước phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò trụ đỡ cho nền kinh tế. Trong đó, chuyển giao ứng dụng và phát huy lợi thế khoa học và công nghệ (KH&CN) góp phần mang lại giá trị trong sản xuất nông nghiệp và chế biến nông sản, thực phẩm. Đây là hướng đi tất yếu để thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững, tăng giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường thế giới.

Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch độc đáo

Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch độc đáo  

Cập Nhật 11-05-2018

Biến Việt Nam thành “bếp ăn của thế giới” đang là hướng đi mở ra nhiều kỳ vọng cho ngành công nghiệp “không khói” cũng như nền ẩm thực nước nhà, nhất là trong bối cảnh ngành du lịch đang cần xây dựng những sản phẩm đặc thù, mang dấu ấn riêng của Việt Nam

Tag: Ẩm thực Việt Nam, Sản phẩm du lịch độc đáo, Phở, Bún chả, Hội Đầu bếp Việt Nam, Tổ nghề đầu bếp Việt Nam

Trường Đại học Cần Thơ: Thêm 3 ngành mới

chương trình chất lượng cao

Trường Đại học Cần Thơ: Thêm 3 ngành mới chương trình chất lượng cao  

Cập Nhật 17-07-2018

(CT)- Theo Phòng Đào tạo Trường Đại học Cần Thơ, tuyển sinh năm 2018 trường có thêm 3 ngành mới chương trình đào tạo chất lượng cao là Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật điện, Công nghệ thực phẩm

Tag: Trường Đại học Cần Thơ, chương trình chất lượng cao, tuyển sinh năm 2018

“Công nghệ lên men là tương lai

của ngành sản xuất đạm thay thế”

“Công nghệ lên men là tương lai của ngành sản xuất đạm thay thế”  

Cập Nhật 07-05-2020

Đó là dự báo của Tiến sĩ David Welch, Giám đốc khoa học - công nghệ Viện Thực phẩm Chất lượng (GFI) tại hội nghị chuyên đề về công nghệ lên men đạm gần đây ở Israel.

Tag: “Công nghệ lên men, ngành sản xuất đạm thay thế, Viện Thực phẩm Chất lượng, sản phẩm đạm thay thế

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá

ngoài chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm  

Cập Nhật 30-11-2020

(CT)- Ngày 29-11, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (CTUT).

Tag: Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng, ngành Công nghệ thực phẩm