Kết quả tìm kiếm cho "nữ giới"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 312

Nữ tỉ phú lập nghiệp từ tay trắng

Nữ tỉ phú lập nghiệp từ tay trắng 

Cập Nhật 25-05-2010

Trưởng thành trong một gia đình nông dân nghèo khó ở ấp Thạnh Long, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang), Văn Thị Ngọc Luyến đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt lên số phận. Qua bao năm vất vả làm việc, giờ đây, ở tuổi 30, Ngọc Luyến làm chủ một nhà hàng và một trang trại nuôi heo rừng trị giá hàng tỉ đồng. Ngọc Luyến không chỉ là người phụ nữ giỏi giang mà còn là người thổi bùng ngọn lửa phong trào phụ nữ trẻ lập nghiệp ở tỉnh Hậu Giang.

Những cuộc kiểm tra sức khỏe quan trọng trong đời nữ giới cần lưu ý

Những cuộc kiểm tra sức khỏe quan trọng trong đời nữ giới cần lưu ý 

Cập Nhật 07-07-2015

Bên cạnh học hành và làm việc, nữ giới thường bận rộn chăm sóc nhà cửa và những người thân yêu. Điều này dễ khiến chị em lơ là chăm sóc bản thân hoặc ít lưu ý đến những dấu hiệu thay đổi bất thường trong cơ thể. Trong khi đó, các chuyên gia sức khỏe cho biết để sống khỏe, hạnh phúc và trường thọ, "phái đẹp" nhất thiết phải tiến hành các cuộc kiểm tra sức khỏe quan trọng trong đời theo từng độ tuổi như sau:

Bệnh loãng xương ở nam giới - đừng xem nhẹ!

Bệnh loãng xương ở nam giới - đừng xem nhẹ!  

Cập Nhật 15-05-2018

Mặc dù loãng xương thường được xem là bệnh của nữ giới, do tỷ lệ nữ mắc bệnh cao hơn; song nam giới cũng không nên chủ quan với căn bệnh này.

Tag: Bệnh loãng xương ở nam giới

Giải mã tâm trạng thất thường của nữ giới trước ngày “đèn đỏ”

Giải mã tâm trạng thất thường của nữ giới trước ngày “đèn đỏ”  

Cập Nhật 29-05-2019

Nguyên nhân khiến nhiều chị em thường cảm thấy lo lắng, chán nản và bực bội trong tuần cuối trước kỳ kinh nguyệt có liên quan tới thay đổi hoạt động của não bộ. Đây là kết luận của các nhà khoa học Israel đưa ra trong nghiên cứu công bố ngày 26-5.

Tag: Giải mã tâm trạng thất thường của nữ giới trước ngày “đèn đỏ”

Chuyến đi bộ đầu tiên ngoài không gian dành cho nữ giới

Chuyến đi bộ đầu tiên ngoài không gian dành cho nữ giới  

Cập Nhật 19-10-2019

Ngày 18-10, hai nhà du hành Mỹ là Christina Koch và Jessica Meir đã làm nên lịch sử khi cùng nhau bước ra ngoài Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trong chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên dành cho nữ giới.

Tag: nữ phi hành gia, Jessica Meir, Christina Koch

Lợi ích của probiotic đối với sức khỏe nữ giới

Lợi ích của probiotic đối với sức khỏe nữ giới  

Cập Nhật 05-03-2020

Việc bổ sung lợi khuẩn probiotic (những vi khuẩn “tốt” có trong các loại thực phẩm lên men) đã được chứng minh là có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe to lớn cho người dùng.

Tag: Lợi ích của probiotic, sức khỏe nữ giới

Phụ nữ Việt Nam - Tầm nhìn mới, vị thế mới 

Cập Nhật 07-03-2020

Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam cũng như những tinh hoa của thế giới về nữ quyền và bình đẳng giới, trong suốt 90 năm kể từ khi thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tag: Phụ nữ Việt Nam, nữ quyền, bình đẳng giới

Nữ giới trong ngành

công nghiệp điện ảnh

Nữ giới trong ngành công nghiệp điện ảnh  

Cập Nhật 07-03-2020

Những năm gần đây, vai trò của nữ giới có sự thay đổi đáng kể trong lĩnh vực điện ảnh - vốn được coi là địa phận thống lĩnh của nam giới

Tag: Nữ giới trong ngành công nghiệp điện ảnh, nữ giới, phong trào bình đẳng giới

Nữ chủ bút

Sương Nguyệt Anh

Nữ chủ bút Sương Nguyệt Anh  

Cập Nhật 20-06-2020

Trong lịch sử báo chí quốc ngữ, tờ Nữ giới chung là tờ báo đầu tiên chuyên dành cho phụ nữ và chủ bút của tờ báo này cũng là nữ chủ bút đầu tiên ở nước ta. Người có vinh dự đó không ai khác chính là nữ sĩ Sương Nguyệt Anh, con gái của cụ Đồ Nguyễn Đình Chiểu.

Tag: Nữ chủ bút Sương Nguyệt Anh, lịch sử báo chí quốc ngữ, tờ Nữ giới chung

Vì sao nữ giới dễ mắc Alzheimer hơn nam giới? 

Cập Nhật 27-06-2020

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Weill Cornell (Mỹ), nồng độ hoóc-môn estrogen giảm đi sau mãn kinh ở nữ giới góp phần kích hoạt những thay đổi ở não có liên quan đến chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (bệnh Alzheimer).

Tag: nữ giới, mắc Alzheimer, nam giới