Kết quả tìm kiếm cho "nợ xấu"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 40

Khó khăn có thể chuyển thành cơ hội 

Cập Nhật 25-09-2008

Sau sự cố phá sản của Tập đoàn tài chính hàng đầu Hoa Kỳ - Lehman, nền tài chính toàn cầu cũng bị chao đảo. Các chuyên gia kinh tế dự đoán, có thể về quy mô cuộc khủng hoảng tài chính này sẽ không bằng đại khủng hoảng tài chính những năm 1929-1933, song hậu quả có thể xấu hơn, vì tính phụ thuộc lẫn nhau trên góc độ toàn cầu hóa của các nền kinh tế ngày nay toàn diện hơn rất nhiều. Nền kinh tế Việt Nam, tuy không bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự kiện này, song những hệ lụy gián tiếp của nó cũng khiến một số lĩnh vực gặp không ít khó khăn.

"Chinh phục" lục địa đen

"Chinh phục" lục địa đen 

Cập Nhật 28-01-2009

Tôi nhớ trong một hội thảo về cải tạo đất phèn, mặn, bên lề hội thảo, Giáo sư Tiến sĩ Võ- Tòng Xuân bày tỏ: “Không có đất xấu, chỉ có “đất có vấn đề”. Và người làm khoa học phải làm sao giải quyết vấn đề đó để đất xanh lên màu xanh của cây trái, để đất nở hoa…”. Một lần nữa, tôi càng hiểu hơn ý nghĩa khoa học trong lời nói về đất của Giáo sư Xuân khi cùng bước chân của ông, các giống lúa Việt Nam đã và đang trổ bông trên những vùng đất châu Phi xa xôi. Và theo đó, một con đường mới cho nông dân ĐBSCL dần mở ra…

Tổ chức Đảng và đảng viên phải thật thà tự phê bình và phê bình 

Cập Nhật 09-09-2012

(ĐCSVN) - Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta luôn luôn quan tâm và đòi hỏi các tổ chức đảng, đảng viên phải thật thà tự phê bình và phê bình, coi đó là “thang thuốc hay nhất” để “phần tốt ở trong người nẩy nở như hoa mùa xuân và phần xấu bị mất dần đi”(1).

Thể hiện hai mặt cuộc sống

Thể hiện hai mặt cuộc sống 

Cập Nhật 22-07-2010

Tiểu thuyết “Những giấc mơ phẫn nộ” của nhà văn Nguyễn Tiến Hải là một tiểu thuyết hiện thực mà trong đó đã nêu lên hai mặt đối lập của cuộc sống. Ngòi bút của tác giả vạch trần những thủ đoạn xấu xa của những kẻ tham lam địa vị, quyền lực và đề cao những con người chân chính. Sách do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn phát hành năm 2010.

Giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu ở ĐBSCL

Giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu ở ĐBSCL 

Cập Nhật 21-12-2010

Theo đánh giá chung của Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc, biến đổi khí hậu (BĐKH) đã trở thành mối đe dọa toàn cầu và Việt Nam là một trong năm nước trên thế giới dễ bị tổn thương nhất. Trong đó, ĐBSCL được xác định là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề và có thể gây tác hại xấu đến việc đảm bảo an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, ổn định xã hội, bảo vệ môi trường... của khu vực và cả nước. Vì thế, các ngành chức năng trong vùng đã và đang nỗ lực tìm cách ứng phó, sống chung với tình trạng này.

Hạnh phúc sẽ đến với những ai 
luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khan

Hạnh phúc sẽ đến với những ai luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khan 

Cập Nhật 21-05-2013

20 truyện ngắn trong tập truyện "Những tâm hồn đồng điệu" thể hiện cảm nhận sâu sắc của tác giả Lưu Quang Minh về cuộc đời có vui - buồn, tốt - xấu, thật - giả… lẫn lộn. Con người có thất bại, có thành công và ai cũng có ước mơ nhưng điều quan trọng là liệu có đủ niềm tin để thực hiện ước mơ đó…

Vật liệu mới làm mát 
nhà cửa, xe cộ

Vật liệu mới làm mát nhà cửa, xe cộ 

Cập Nhật 16-02-2017

Trước tình trạng Trái đất nóng dần lên ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, các nhà khoa học trên thế giới không ngừng nỗ lực phát triển các loại vật liệu giúp làm mát hoặc hấp thụ nhiệt do ánh nắng phả xuống các công trình kiến trúc, xe cộ.

Tái cơ cấu tín dụng đi đôi xử lý nợ xấu 

Cập Nhật 23-09-2018

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), tăng trưởng tín dụng 8 tháng năm 2018 mới đạt 50% chỉ tiêu đề ra, trong khi chỉ tiêu của năm nay là 17%.

Tag: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Từ câu chuyện "Xấu dây - Tốt củ" đến "Biến đất nở hoa"

Từ câu chuyện "Xấu dây - Tốt củ" đến "Biến đất nở hoa"  

Cập Nhật 10-12-2019

Lại một vụ mùa khoai mì KM140 thắng lớn ngay trên vùng đất cằn cỗi ở huyện miền núi Tịnh Biên, tỉnh An Giang khi năng suất đạt cao nhất 46 tấn/ha và thấp nhất là 35 tấn/ha

Tag: Tập đoàn Sao Mai, Sao Mai Group, huyện miền núi Tịnh Biên, tỉnh An Giang, vụ mùa khoai mì KM140

Trung Quốc "ve vãn" châu Âu

Trung Quốc "ve vãn" châu Âu  

Cập Nhật 17-12-2019

Trung Quốc hiện đang nỗ lực cải thiện hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) giữa thời điểm quan hệ thương mại-chính trị với Mỹ ngày càng xấu đi thời gian gần đây.

Tag: Trung Quốc, Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị, Liên minh châu Âu