Kết quả tìm kiếm cho "nợ xấu"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 40

Đảm bảo không thất thoát nguồn thu

Đảm bảo không thất thoát nguồn thu 

Cập Nhật 19-03-2013

Nghị quyết 02/NQ-CP (Nghị quyết 02) ngày 7-1-2013 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu; trong đó có các quy định về giảm lệ phí trước bạ đối với xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi: mức thu đối với ô tô đăng ký lần 2 là 2% và áp dụng chung trên toàn quốc. Tuy nhiên, tại TP Cần Thơ, mức thu phí trước bạ đối với ô tô đã qua sử dụng được áp dụng hiện nay là 12%. Ông Võ Kim Hoàng, Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về triển khai thực hiện thu thuế theo Nghị quyết 02 của Chính phủ trên địa bàn thành phố.

Củng cố niềm tin cho doanh nghiệp

Củng cố niềm tin cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 28-03-2013

Lãi suất cho vay vẫn ở mức cao, tồn kho, thị trường sụt giảm, nợ xấu… khiến chỉ số niềm tin của doanh nghiệp (DN) vào thị trường giảm. Sự phát triển và tính ổn định của DN có tác động rất lớn đến tăng trưởng của nền kinh tế, do vậy, các bộ ngành đang cụ thể hóa nhiều chính sách của Chính phủ để gỡ khó cho DN.

VAMC phấn đấu xử lý 40.000 -70.000 tỉ đồng

nợ xấu trong năm 2013

VAMC phấn đấu xử lý 40.000 -70.000 tỉ đồng nợ xấu trong năm 2013 

Cập Nhật 28-07-2013

Một trong những mục tiêu khi quyết định thành lập Công ty quản lý tài sản (VAMC) là làm lành mạnh hóa tài chính và giảm thiểu rủi ro cho các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp. Nhân sự kiện VAMC chính thức khai trương và đi vào hoạt động (26-7), ông Nguyễn Hữu Thủy - Tổng Giám đốc VAMC cho biết xung quanh vấn đề này.

Khôi phục niềm tin 
cho doanh nghiệp

Khôi phục niềm tin cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 03-12-2013

Mới đây, tại tỉnh Vĩnh Long, trong hội thảo tín dụng ngân hàng thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội vùng ĐBSCL, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết vốn của ngân hàng đang thừa, lãi suất cho vay ở mức thấp, nhưng doanh nghiệp (DN), nông dân vẫn than thiếu vốn. Do đó, cần xem lại quan hệ giữa cung- cầu vốn, vừa đảm bảo dòng vốn lưu thông an toàn, vừa đảm bảo không gia tăng nợ xấu.

Ngân hàng chủ động tìm khách hàng

Ngân hàng chủ động tìm khách hàng 

Cập Nhật 19-07-2014

Theo nhận định của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), hơn 3 năm qua, công tác điều hành thị trường tiền tệ quốc gia đi đúng quỹ đạo, thị trường ổn định, đảm bảo an toàn hệ thống. Các ngân hàng tích cực xử lý nợ xấu, cơ cấu hoạt động đơn vị và chủ động tìm khách hàng, đảm bảo vốn đến đúng địa chỉ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.