Kết quả tìm kiếm cho "nổi mụn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Phát triển cây ăn quả đặc sản còn thiếu bền vững

Phát triển cây ăn quả đặc sản còn thiếu bền vững 

Cập Nhật 26-08-2009

Các nhà khoa học cho rằng, đến nay, tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), chưa có giống cây ăn quả nhập nội nào vượt trội hơn giống bản địa về chất lượng. Tuy nhiên, do diện tích trồng manh mún và khó nhân rộng, nên giá cả của những loại trái cây đặc sản này đôi khi nhỉnh hơn trái cây nhập nội. Công tác bảo quản, đóng gói, bao bì, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng… còn nhiều bất cập. Công tác lai tạo giống bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập, trong khi đây là khâu đột phá để nhân rộng diện tích. Do vậy, rất cần có các công trình nghiên cứu khoa học về chủng loại cây ăn quả một cách dài hơi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nguy cơ vô sinh cao do đa nang buồng trứng 

Cập Nhật 27-03-2017

Hỏi: Tôi bị kinh nguyệt không đều, vài tháng không hành kinh, tăng cân, nổi nhiều mụn trứng cá, đi khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán bị u nang buồng trứng. Tôi sắp lập gia đình, mong muốn được bác sĩ BV Phụ sản TP Cần Thơ tư vấn về bệnh u nang buồng trứng, hướng điều trị chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường để thuận lợi cho việc sinh con sau khi kết hôn.

Đến bác sĩ trễ, mụn trứng cá nhỏ để lại sẹo to

Đến bác sĩ trễ, mụn trứng cá nhỏ để lại sẹo to  

Cập Nhật 27-02-2018

“Sao có cái mặt tiền mà để mụn nổi dữ vậy” là câu cửa miệng mà Ngọc Lan thường nghe người khác hỏi trong giai đoạn mặt cô nổi mụn, khiến Lan mặc cảm, ngại tiếp xúc với mọi người.

Tag: mụn trứng cá

8 thực phẩm giúp cân bằng hoóc-môn tốt nhất

8 thực phẩm giúp cân bằng hoóc-môn tốt nhất  

Cập Nhật 01-04-2018

Tình trạng hoóc-môn trong cơ thể tăng giảm thất thường ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, chẳng hạn như khiến da nổi mụn, tâm trạng thất thường và rối loạn kinh nguyệt.

Tag: thực phẩm cân bằng hoóc-môn

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật từ cơ thể

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật từ cơ thể  

Cập Nhật 28-09-2018

Cơ thể chúng ta luôn thực thi “sứ mệnh” báo hiệu các vấn đề sức khỏe từ bên trong thông qua biểu hiện bên ngoài. Nhưng đôi khi, các tín hiệu gửi đi quá nhỏ hoặc chúng ta không để ý cho đến khi chúng trở nặng.

Tag: bệnh tật, Da viêm đỏ, nổi mụn, Lở môi, loét miệng, Vàng da, Chướng bụng

Ăn quả mâm xôi đen giúp giảm kích ứng da

Ăn quả mâm xôi đen giúp giảm kích ứng da  

Cập Nhật 07-07-2020

Mẫn cảm tiếp xúc là tình trạng hệ miễn dịch phản ứng thái quá với chất gây dị ứng, từ đó kích hoạt phản ứng viêm của cơ thể, khiến vùng da tiếp xúc với chất đó bị đỏ, ngứa rát thậm chí phát ban, nổi mụn nước.

Tag: quả mâm xôi đen, kích ứng da, Mẫn cảm tiếp xúc