Kết quả tìm kiếm cho "nổ động cơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 663

"Áo mới" cho kinh xáng Xà No...

"Áo mới" cho kinh xáng Xà No... 

Cập Nhật 04-05-2008

Kinh xáng Xà No là một trong những tuyến giao thông thủy huyết mạch nối Cần Thơ - Hậu Giang - Kiên Giang - Bạc Liêu - Cà Mau để vận chuyển hàng hóa, nông sản đi khắp châu thổ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Nhưng cũng chính vì vậy, hàng năm kinh xáng Xà No luôn đứng trước nguy cơ bị xói mòn, lở đất, ảnh hưởng đến đời sống người dân, giao thông đi lại. Nhưng sau hơn 4 năm tỉnh lỵ Hậu Giang được tái lập, công trình bờ kè kinh xáng Xà No được xây dựng để khắc phục tình trạng này. Giờ đây, bờ kè Xà No kiên cố, vững chắc được hình thành bằng chính sức dân và sự quyết tâm của lãnh đạo Hậu Giang – đã khoác “chiếc áo mới” cho tuyến kinh này…

Nỗ lực học tập và làm theo gương Bác

Nỗ lực học tập và làm theo gương Bác 

Cập Nhật 16-05-2010

Hầu hết cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên ở các địa phương, đơn vị đã và đang triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đều khẳng định: trong 3 năm qua, Cuộc vận động đã có tác động sâu sắc đến nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và được sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Trong đó, nhiều chi bộ trước đây còn những mặt hạn chế đã nỗ lực vươn lên trở thành chi bộ điển hình tiên tiến, lãnh đạo đơn vị, địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao... Hai chi bộ mà chúng tôi giới thiệu chỉ là hai trong số 120 Chi bộ có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động được Thành ủy chọn tuyên dương nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điện thoại di động có an toàn?

Điện thoại di động có an toàn? 

Cập Nhật 07-03-2008

Hiếm có người nào không “yêu” điện thoại di động (ĐTDĐ). Nó vừa là phụ kiện thời trang vừa là một phần tất yếu của cuộc sống. Nhưng từ khi mô-bai và người bắt đầu “kề tai sát cánh” vào những năm 1990, những ngờ vực về mức độ an toàn của nó cũng nảy sinh từ đó. Nó có thể gây u trong não? Sống gần trạm thu phát sóng di động có làm tăng nguy cơ mắc các dạng ung thư khác? Những câu hỏi này cho đến nay chưa ai (kể cả các nhà khoa học) đưa ra được câu trả lời dứt khoát.

Cần nỗ lực nhiều hơn từ mỗi cán bộ, công chức

Cần nỗ lực nhiều hơn từ mỗi cán bộ, công chức 

Cập Nhật 14-10-2009

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc sử dụng thư điện tử trong giao dịch hành chính là việc cần xúc tiến để tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, cá nhân và cả trong quá trình hoạt động của các cơ quan Nhà nước. Để tận dụng và phát huy ưu điểm của thư điện tử, UBND thành phố vừa triển khai kế hoạch sử dụng thư điện tử trong hoạt động cơ quan nhà nước đến năm 2010 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, để triển khai thực hiện kế hoạch này hiệu quả, còn nhiều vấn đề cần quan tâm...

Xử lý được khoảng 9.373 tỉ đồng nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới

Xử lý được khoảng 9.373 tỉ đồng nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 03-01-2018

(CT)- Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, với sự chỉ đạo quyết liệt của Quốc hội, Chính phủ, các địa phương đã chủ động có giải pháp và đề ra kế hoạch, lộ trình cụ thể để xử lý dứt điểm nợ xây dựng cơ bản trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (Chương trình).

Tag: xây dựng nông thôn mới

Chung cư không mua bảo hiểm cháy nổ có thể bị phạt 100 triệu đồng

Chung cư không mua bảo hiểm cháy nổ có thể bị phạt 100 triệu đồng 

Cập Nhật 05-04-2018

Từ 15/4, nhà chung cư cao từ 5 tầng trở lên sẽ phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Trường hợp cơ sở nào thuộc diện phải mua nhưng không mua có thể sẽ bị phạt 60-100 triệu đồng.

Tag: Mua bảo hiểm cháy nổ, Cháy chung cư, Nghị định số 23/2018/NĐ-CP

Máy bay Mỹ nổ động cơ, hút hành khách ra ngoài

Máy bay Mỹ nổ động cơ, hút hành khách ra ngoài  

Cập Nhật 19-04-2018

Một sự cố kỹ thuật đã xảy ra trong chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines ngày 17-4 khiến 1 người thiệt mạng và buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Tag: Máy bay, nổ động cơ, hút hành khách, Southwest Airlines

Phát hiện nhiều nhóm hoạt động có dấu hiệu cho vay nặng lãi

Phát hiện nhiều nhóm hoạt động có dấu hiệu cho vay nặng lãi  

Cập Nhật 14-05-2018

Các đối tượng đã cho vay hơn 100 người trên địa bàn TP Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, tổng số tiền hơn 400 triệu đồng, lãi suất từ 10 đến 30%/tháng. Rất nhiều người đã vay tiền vì có hoàn cảnh khó khăn, lãi suất cao nên không có khả năng chi trả.

Tag: Cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ theo kiểu “xã hội đen”, Công an TP Cần Thơ

Quyết liệt thu hồi, xử lý nợ thuế

Quyết liệt thu hồi, xử lý nợ thuế  

Cập Nhật 21-07-2019

Bên cạnh thực hiện thu ngân sách nhà nước, quyết liệt thu hồi nợ thuế là nhiệm vụ trọng tâm của ngành thuế. Phấn đấu đến cuối năm giảm nợ đọng có khả năng thu không quá 5% tổng thu, ngành thuế thành phố triển khai nhiều giải pháp, đôn đốc thu hồi nợ thuế, góp phần thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách.

Tag: xử lý nợ thuế

Thế giới nỗ lực giảm ô nhiễm do ngành hàng không

Thế giới nỗ lực giảm ô nhiễm do ngành hàng không  

Cập Nhật 30-01-2020

Lo ngại lượng khí thải từ động cơ máy bay dân dụng ngày càng lớn, nhiều giải pháp và phương án đã được đưa ra nhằm giảm thiểu tác hại của ô nhiễm do ngành hàng không gây ra trên toàn cầu.

Tag: Thế giới nỗ lực giảm ô nhiễm do ngành hàng không, ICAO, Dữ liệu của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA)