Kết quả tìm kiếm cho "nền kinh tế lớn nhất"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 42

Sau nâng trần nợ công, kinh tế Mỹ vẫn khó

Sau nâng trần nợ công, kinh tế Mỹ vẫn khó 

Cập Nhật 04-08-2011

Dự luật nâng mức trần nợ công và cắt giảm chi tiêu tài chính của Mỹ đã lần lượt được Hạ viện, Thượng viện phê chuẩn và Tổng thống Barack Obama ký ban hành vài giờ trước thời hạn chót 2-8 (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, trái với phản ứng tích cực ban đầu, thị trường chứng khoán Mỹ và thế giới đã sụt giảm mạnh, báo hiệu thách thức mới không chỉ riêng cho nền kinh tế lớn nhất hành tinh.

Vì sao Trung Quốc không muốn là 
“trùm” kinh tế thế giới?

Vì sao Trung Quốc không muốn là “trùm” kinh tế thế giới? 

Cập Nhật 07-05-2014

Trong một báo cáo gần đây, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết Trung Quốc có thể vượt qua Mỹ vào cuối năm nay để trở thành nền kinh tế lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, Bắc Kinh lại muốn chối bỏ danh hiệu được cho là "danh giá" này.

Nhật Bản chiến đấu với “giặc nghèo”

Nhật Bản chiến đấu với “giặc nghèo” 

Cập Nhật 18-01-2010

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng người dân nước này cũng không “miễn dịch” được cái nghèo. “Thực trạng nghèo đói đã tồn tại ở Nhật nhiều năm qua và đang có chiều hướng lan rộng trong xã hội”, theo tiến sĩ Aya Abe, chuyên gia Viện Nghiên cứu Dân số và An sinh xã hội Nhật Bản. Dưới đây là bài phản ánh vừa được đăng trên mạng tin IPS News.

Kinh tế Trung Quốc chưa thể 
“soán ngôi” Mỹ trong thế kỷ 21

Kinh tế Trung Quốc chưa thể “soán ngôi” Mỹ trong thế kỷ 21 

Cập Nhật 10-05-2013

Mặc dù các con số thống kê trên phần lớn các bảng xếp hạng cho thấy Trung Quốc có thể "qua mặt" Mỹ vào năm 2030, hoặc 2025 thậm chí là ngay năm 2017 để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, tờ Điện tín của Anh cho rằng kết luận trên phần nào mang tính chủ quan trước nghi ngại của một số chuyên gia khi đưa ra cảnh báo rằng "phép lạ kinh tế Trung Quốc" trong 30 năm qua sắp hết "hiệu nghiệm".

Những nguy cơ lớn đối với 
nền kinh tế Trung Quốc

Những nguy cơ lớn đối với nền kinh tế Trung Quốc 

Cập Nhật 03-08-2013

Lo ngại "cơn hôn mê kinh tế" kiểu Nhật Bản

Trung Quốc trong nỗi lo số liệu kinh tế giả

Trung Quốc trong nỗi lo số liệu kinh tế giả 

Cập Nhật 06-09-2013

Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc dẫn nguồn từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) ngày 5-9 cho biết, họ vừa phát hiện một vụ làm giả số liệu kinh tế nghiêm trọng ở huyện Lục Lương thuộc tỉnh Vân Nam, phía Tây Nam Trung Quốc. Vụ việc khiến nhiều chuyên gia nghi ngại về tính xác thực xung quanh mức độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

TTK LHQ đề nghị kế hoạch thời chiến để chống dịch

TTK LHQ đề nghị kế hoạch thời chiến để chống dịch  

Cập Nhật 27-03-2020

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres (ảnh) ngày 26-3 đề nghị nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi lớn nhất thế giới (G20) chuẩn bị cho một “kế hoạch thời chiến” để chống đại dịch COVID-19.

Tag: Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Antonio Guterres, Nhóm Các nền kinh tế phát triển, G20, kế hoạch thời chiến, đại dịch COVID-19

Kinh tế Mỹ, Nhật lao đao

Kinh tế Mỹ, Nhật lao đao  

Cập Nhật 18-05-2020

Hai nền kinh tế lớn nhất và thứ ba thế giới bước vào giai đoạn suy thoái trong bối cảnh doanh nghiệp cùng người tiêu dùng toàn cầu đang chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

Tag: Kinh tế Mỹ, GDP Nhật, chống COVID-19, nền kinh tế lớn nhất

Đổi mới mạnh mẽ thể chế, chính sách tài chính, tiền tệ nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế 

Cập Nhật 09-07-2020

Sáng 9-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia chủ trì phiên họp của Hội đồng để thống nhất các chủ trương lớn trong điều hành chính sách tài chính, tiền tệ thời gian từ nay đến hết năm 2020.

Tag: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chính sách tài chính, tiền tệ

Kinh tế Nhật tuột dốc không phanh

Kinh tế Nhật tuột dốc không phanh  

Cập Nhật 17-08-2020

Quý II-2020, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã chứng kiến mức suy giảm lớn nhất trong 40 năm, mà “thủ phạm” chính là đại dịch COVID-19.

Tag: Kinh tế Nhật