Kết quả tìm kiếm cho "nạo vét kênh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 28

Đề nghị nạo vét kênh xáng Ô Môn, xem xét mở rộng các cống trên tuyến đê bao Ô Môn - Xà No 

Cập Nhật 19-09-2015

Trước kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố, cử tri phản ánh: Việc nạo vét kênh xáng Ô Môn được các ngành chức năng hứa thực hiện đã lâu, nhưng đến nay vẫn chưa tiến hành. Cử tri cũng phản ánh các cống nằm trong Tiểu dự án Ô Môn - Xà No hẹp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu tưới tiêu, ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Đề nghị nạo vét các kênh thủy lợi để phục vụ nhu cầu tưới tiêu, vận chuyển nông sản 

Cập Nhật 21-09-2015

Trước kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố, cử tri huyện Phong Điền đề nghị đầu tư nạo vét các kênh thủy lợi để phục vụ nhu cầu tưới tiêu, vận chuyển nông sản của nông dân (kênh Cây Gáo (giáp xã Trường Xuân A), Kênh 500 giáp ấp Trường Ninh 2). Cử tri huyện Vĩnh Thạnh kiến nghị có biện pháp giúp nông dân tiêu thụ đối với lượng lúa còn tồn trong dân, nhất là trong vụ lúa đông xuân. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Đề nghị nạo vét các tuyến sông, tuyến kênh bị bồi lắng 

Cập Nhật 19-02-2016

Trước kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố, cử tri các quận, huyện đề nghị ngành Nông nghiệp quan tâm đầu tư nạo vét các tuyến sông, tuyến kênh bị bồi lắng để đảm bảo việc tưới tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và vận chuyển hàng hóa trên địa bàn các quận, huyện; gồm: Tuyến sông dọc theo Đường tỉnh 918 (quận Bình Thủy); kênh Sáu Thước (qua địa bàn 2 huyện Cờ Đỏ và Thới Lai), kênh Ô Môn (huyện Thới Lai). Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Đề nghị nạo vét kênh thủy lợi, xây dựng trạm bơm điện 

Cập Nhật 19-08-2016

* Về nạo vét hệ thống kênh mương thủy lợi:

Đề nghị nạo vét kênh, mương thủy lợi 

Cập Nhật 29-03-2013

Cử tri quận Ô Môn và các huyện Thới Lai, Cờ Đỏ đề nghị thành phố quan tâm đầu tư kinh phí nạo vét các kênh, mương thủy lợi bị bồi lắng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân phát triển sản xuất. Nội dung công văn trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đề nghị nạo vét kênh xáng Ô Môn 

Cập Nhật 25-07-2013

Cử tri phản ánh: Kênh xáng Ô Môn trên địa bàn huyện Thới Lai bị bồi lắng nghiêm trọng, việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn, mùa khô phương tiện lưu thông bị mắc cạn gây ùn tắc giao thông, xảy ra tai nạn. Cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng tuyến kênh xáng này chưa được nạo vét. Đề nghị sớm thực hiện để việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận tiện. Nội dung công văn trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ như sau:

Đề nghị hỗ trợ kinh phí nạo vét các tuyến kênh tạo nguồn 

Cập Nhật 13-10-2013

Cử tri huyện Thới Lai đề nghị HĐND, UBND thành phố xem xét hỗ trợ kinh phí cho huyện đầu tư nạo vét các tuyến kênh tạo nguồn để phục vụ tưới tiêu và lưu thông hàng hóa. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đề nghị nạo vét kinh, xây dựng đê bao khép kín 

Cập Nhật 12-01-2014

Cử tri xã Thới Đông phản ánh kênh Ông Lãng được UBND xã Thới Đông hứa nạo vét nhiều lần, đến nay chưa thực hiện. Cử tri cũng phản ánh kênh Hai Trăm một bên đã được xáng múc để làm đê bao khép kín, nhưng khoảng 10 năm nay chưa hoàn thành vì có một hộ chưa chịu di dời nhà (hộ này đòi hỗ trợ nền nhà và bồi thường cây trồng). Đề nghị sớm có phương án giải quyết dứt điểm dự án nêu trên sớm hoàn thành. Nội dung trả lời của UBND huyện Cờ Đỏ, như sau:

Đề nghị nạo vét kênh thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp 

Cập Nhật 15-01-2014

Cử tri xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai phản ánh kênh Cây Gáo (ấp Trường Ninh, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai) bị bồi lắng nghiêm trọng. Cử tri đề nghị UBND huyện sớm triển khai nạo vét nhằm mục đích phục vụ cho việc triển khai thực hiện cánh đồng mẫu lớn trong thời gian tới. Nội dung trả lời của UBND huyện Thới Lai, như sau:

"Ngân hàng đất" đầu tiên ở ĐBSCL

"Ngân hàng đất" đầu tiên ở ĐBSCL  

Cập Nhật 06-08-2018

Không ít người nuôi tôm nạo vét bùn đất trong ao nuôi rồi đổ thẳng ra sông, nhiều công trình nạo vét kênh mương thủy lợi cũng không có chỗ đổ đất,… trong khi đó việc xây dựng lại thiếu đất san lấp mặt bằng. Trước những bất cập đó, “ngân hàng đất” đầu tiên tại Cà Mau, cũng là đầu tiên tại ĐBSCL đã ra đời.

Tag: Ngân hàng đất, ĐBSCL, Người nuôi tôm, Nạo vét bùn đất trong ao