Kết quả tìm kiếm cho "năng lượng hạt nhân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 64

Iran tiếp tục thách thức phương Tây

Iran tiếp tục thách thức phương Tây 

Cập Nhật 25-02-2013

Trong một báo cáo hôm 23-2, Iran cho biết họ vừa phát hiện các lớp trầm tích mới của uranium dưới dạng thô với trữ lượng lớn gấp 3 lần so với ước tính trên lãnh thổ nước này cũng như đã xác định các địa điểm để lắp đặt 16 nhà máy năng lượng hạt nhân mới. Tuyên bố được Tehran đưa ra chỉ vài ngày trước khi vòng đám phán mới giữa nhóm P5+1 và Iran xung quanh chương trình hạt nhân gây tranh cãi của quốc gia Hồi giáo này được nối lại.

Đầu đạn hạt nhân Nga 
thắp sáng và sưởi ấm nước Mỹ

Đầu đạn hạt nhân Nga thắp sáng và sưởi ấm nước Mỹ 

Cập Nhật 14-10-2013

Quyền Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách kiểm soát vũ khí Rose Gottemoeller mới đây cho biết nhiên liệu uranium từ 20.000 đầu đạn hạt nhân của Nga theo Hiệp định "Megatons tới Megawatts" đang giúp cung cấp một nửa nguồn năng lượng hạt nhân của nước này.

Uy lực tàu ngầm hạt nhân Mỹ tại Bắc Cực

Uy lực tàu ngầm hạt nhân Mỹ tại Bắc Cực  

Cập Nhật 16-03-2018

Gần như vô hình trước kẻ địch khi lặn xuống đại dương, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles USS Hartford của Mỹ là sự kết hợp lợi hại giữa hỏa lực và khả năng tàng hình.

Tag: tàu ngầm hạt nhân, Mỹ, Bắc Cực, USS Hartford

Mỹ đau đầu với việc xử lý đầu đạn hạt nhân cũ

Mỹ đau đầu với việc xử lý đầu đạn hạt nhân cũ  

Cập Nhật 04-05-2018

Tại nhà máy Pantex - một cơ sở thuộc Bộ Năng lượng Mỹ nằm gần thành phố Amarillo, các công nhân hợp đồng đang thực hiện một trong những công việc nguy hiểm nhất

Tag: Bộ Năng lượng Mỹ, nhà máy Pantex, đầu đạn hạt nhân cũ

Trung Quốc mở đại học công nghệ hạt nhân 

Cập Nhật 21-06-2018

Trung Quốc sẽ xây dựng trường đại học nghiên cứu công nghệ hạt nhân để giải quyết tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhân tài trong bối cảnh nước này tìm cách phát triển công nghiệp năng lượng hạt nhân và giảm phụ thuộc vào các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hồng Công hôm 20-6.

Tag: Trung Quốc, trường đại học, công nghệ hạt nhân

Nhà máy điện hạt nhân thế hệ mới đầu tiên vận hành thương mại

Nhà máy điện hạt nhân thế hệ mới đầu tiên vận hành thương mại  

Cập Nhật 16-12-2018

Tập đoàn năng lượng EDF của Pháp cùng đối tác là Tập đoàn Năng lượng hạt nhân trung ương Trung Quốc (CGN) ngày 14-12 thông báo đã nối điện cho lò phản ứng hạt nhân thế hệ mới EPR

Tag: Taishan

Dự trữ nguyên liệu hạt nhân của Iran vẫn trong giới hạn thỏa thuận 

Cập Nhật 02-06-2019

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) vừa công bố báo cáo cho biết lượng dự trữ nguyên liệu hạt nhân của Iran vẫn trong phạm vi giới hạn của thỏa thuận hạt nhân

Tag: Dự trữ nguyên liệu hạt nhân của Iran, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế IAEA, Kế hoạch hành động chung toàn diện JCPOA

Pháp triển khai tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ mới

Pháp triển khai tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ mới  

Cập Nhật 13-07-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 12-7, con tàu đầu tiên mang tên Suffren trong tổng số 6 tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ mới thuộc lớp Barracuda của Hải quân Pháp đã chính thức ra mắt tại Cherbourg, vùng biển Manche, trước sự chứng kiến của Tổng thống Emmanuel Macron.

Tag: Pháp triển khai tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ mới, Suffren

Anh điều tàu ngầm hạt nhân đến Vùng Vịnh

Anh điều tàu ngầm hạt nhân đến Vùng Vịnh  

Cập Nhật 22-07-2019

Anh cử tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân đến Vùng Vịnh sau khi Iran bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero treo cờ nước này trên Eo biển Hormuz hồi tuần rồi.

Tag: Anh điều tàu ngầm hạt nhân đến Vùng Vịnh

Vì sao UAE cần năng lượng hạt nhân?

Vì sao UAE cần năng lượng hạt nhân?  

Cập Nhật 09-08-2020

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) mới đây đã khởi động thành công lò phản ứng số 1, một trong 4 lò phản ứng được xây dựng tại Barakah - nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại thế giới Arab và được xem là bước tiến quan trọng đối với mục tiêu điện không khí thải của vương quốc giàu dầu mỏ này.

Tag: UAE, năng lượng hạt nhân, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, nhà máy điện hạt nhân