Kết quả tìm kiếm cho "núi Hải Vân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Hai miền Triều Tiên đoàn tụ gia đình

Hai miền Triều Tiên đoàn tụ gia đình 

Cập Nhật 21-10-2015

Một đoàn xe chở khoảng 390 người Hàn Quốc hôm 20-10 đã tới khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương nằm trên bờ biển phía Đông của CHDCND Triều Tiên, để tham gia đoàn tụ với những người thân bị mất liên lạc trong suốt hơn 60 năm qua do Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Về nguồn trên núi Thùy Vân

Về nguồn trên núi Thùy Vân 

Cập Nhật 25-04-2014

Ngọn núi như một đám mây rủ nên có tên là Thùy Vân. Nằm ven biển, Thùy Vân là nơi lý tưởng để ngắm toàn vùng biển Long Hải từ trên cao. Với địa hình hiểm trở, kết nối giữa đất liền và biển, trong hai cuộc kháng chiến, ngọn núi này được chọn làm căn cứ cách mạng. Những ngày tháng Tư hào hùng, Thùy Vân là điểm đến lý thú để vừa tìm hiểu về tích lịch sử, vừa thưởng lãm phong cảnh.

Sắt son tình nghĩa Việt - Lào

Sắt son tình nghĩa Việt - Lào 

Cập Nhật 04-09-2012

“Thương nhau mấy núi cũng trèo, Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua. Việt - Lào, hai nước chúng ta, Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”

Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ

Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ  

Cập Nhật 07-08-2017

Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước và Văn phòng Chính phủ đã phát động đến toàn thể đoàn viên công đoàn, cán bộ, viên chức, người lao động với tình cảm và trách nhiệm của mình, mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương, góp phần khắc phục khó khăn cho đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Tag: hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc, Trần Đại Quang, Đặng Thị Ngọc Thịnh, Văn phòng Chủ tịch nước, lũ ống, sạt lở đất, ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc, Văn phòng Chính phủ

Bão số 2 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định

Bão số 2 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định  

Cập Nhật 04-07-2019

Từ 5 giờ 4/7 đến 5 giờ 5/7, bão đi sâu vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung du và vùng núi.

Tag: Bão số 2 đổ bộ, Hải Phòng, Nam Định, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, Áp thấp nhiệt đới

Khoan hầm xuyên núi, bắc cầu vượt biển

Khoan hầm xuyên núi, bắc cầu vượt biển  

Cập Nhật 18-09-2019

Trong bụng núi Hải Vân, không khí đặc quánh, nền nhiệt 38 độ C ngột ngạt, lãnh đạo và những kỹ sư của Tập đoàn Đèo Cả đã không quản ngày đêm để đào nốt 120 m hầm nữa là hoàn thành công tác đào, hơn 6.000 m trong chưa đầy 3 năm.

Tag: bắc cầu vượt biển, núi Hải Vân

Một dòng sông, đa cộng đồng

Một dòng sông, đa cộng đồng  

Cập Nhật 27-12-2019

Sông Mekong dài 4.909km, bắt nguồn từ vùng núi cao tỉnh Thanh Hải, theo suốt chiều dài tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), qua các nước Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia trước khi vào Việt Nam rồi đổ ra biển Đông. Dòng chảy sông Mekong nuôi dưỡng nhiều vùng đất ngập nước đa dạng, đa chức năng trong lưu vực Mekong, duy trì các giá trị kinh tế, văn hóa, xã hội và sinh thái đặc trưng.

Tag: sông Mekong, ĐBSCL, thủy điện, Luang Prabang

Hai di tích một bên sườn núi

Hai di tích một bên sườn núi  

Cập Nhật 15-02-2020

Đó là những vần thơ của nguyên Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang Hồ Thanh Điền viết về hai di tích gắn liền với hai danh nhân đã có công lớn trong quá trình xây dựng và phát triển vùng đất biên thùy An Giang.

Tag: Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An

“Mắt thần” nơi phố biển

“Mắt thần” nơi phố biển  

Cập Nhật 19-10-2020

Đóng quân trên đỉnh núi cao, Trạm ra đa 585, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân có nhiệm vụ quan sát, theo dõi các mục tiêu trên biển và không phận tầm thấp trong khu vực được phân công. Khác xa sự của sôi động của phố phường dưới chân núi, “mắt thần” vẫn ngày đêm âm thầm vươn xa góp phần giữ vững bình yên cho phố biển lung linh.

Tag: Trạm ra đa 585, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân, Dịch Covid-19, Vũng Tàu