Kết quả tìm kiếm cho "nông sản sạch"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 196

Doanh nghiệp-nông dân đều có lợi

Doanh nghiệp-nông dân đều có lợi 

Cập Nhật 30-09-2012

Những năm qua, Công ty TNHH MTV Nông trại sinh thái Kiên Giang (Ecofam) bao tiêu sản phẩm nên 2.500 tấn rau an toàn của nông dân huyện Giồng Riềng đã đến được các nhà hàng, khách sạn cao cấp trên địa bàn huyện Phú Quốc, các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, các siêu thị; các trung tâm chợ đầu mối nông sản trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các vựa nông sản của ĐBSCL. Công ty đang tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất, tiêu thụ rau, củ, quả an toàn, chất lượng và mở hệ thống phân phối thị trường sang Campuchia. Đây là mô hình hợp tác đôi bên cùng có lợi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kết nối cung cầu cho 
nông sản sạch

Kết nối cung cầu cho nông sản sạch 

Cập Nhật 04-12-2016

Nằm ở trung tâm vùng ĐBSCL, TP Cần Thơ với dân số gần 1,3 triệu người và thu nhập bình quân đầu người 73,9 triệu đồng/năm đã tạo ra nhu cầu tiêu thụ hàng hóa khá lớn, nhất là đối với các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu. Thời gian qua, các nhà sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm ngày càng gắn kết chặt chẽ với các đơn vị phân phối trong và ngoài địa bàn để tiêu thụ sản phẩm. Khi cung cầu gặp nhau, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất nông sản sạch

Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất nông sản sạch 

Cập Nhật 12-03-2017

Ông Nguyễn Thanh Hừng, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông TP Cần Thơ cho rằng, quy mô dân số đô thị tăng, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp với khối lượng lớn, chủng loại đa dạng, chất lượng cao hơn. Đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở nên bức thiết. TP Cần Thơ đang dần hình thành các tiểu vùng nông nghiệp đặc trưng, chuyên canh như: vùng cây ăn trái kết hợp du lịch sinh thái, rau an toàn, hoa kiểng, mô hình nông nghiệp đô thị... để đáp ứng yêu cầu "ăn sạch, sống khỏe".

Cái “tâm” của doanh nghiệp và trách nhiệm của chính quyền

Cái “tâm” của doanh nghiệp và trách nhiệm của chính quyền  

Cập Nhật 23-12-2017

Năm 2017, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN) của các sở, ngành và lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường. Nhiều DN đã chọn “ngách” thị trường riêng và liên kết với nông dân sản xuất, cùng nông dân tiếp cận thị trường “mua chung, bán chung”.

Tag: làm nông nghiệp sạch, nông sản sạch, năng lực cạnh tranh, nông nghiệp công nghệ cao, Đại Thuận Thiên

Bình Thủy nâng cao chất lượng, đảm bảo đầu ra cho nông sản

Bình Thủy nâng cao chất lượng, đảm bảo đầu ra cho nông sản  

Cập Nhật 09-01-2018

Thời gian qua, quận Bình Thủy tập trung phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, sản xuất nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao.

Tag: Bình Thủy, nông sản, trồng rau sạch, nông nghiệp công nghệ cao

Khẳng định chất lượng,

tạo lập niềm tin

cho người tiêu dùng

Khẳng định chất lượng, tạo lập niềm tin cho người tiêu dùng  

Cập Nhật 25-04-2018

Thời gian qua, ngành nông nghiệp thành phố tập trung chỉ đạo mở rộng vùng nguyên liệu nông sản đảm bảo chất lượng; chú trọng phát triển liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản an toàn.

Tag: chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, nông sản sạch an toàn

Thay đổi tư duy tạo ra sản phẩm sạch, an toàn và có uy tín

Thay đổi tư duy tạo ra sản phẩm sạch, an toàn và có uy tín  

Cập Nhật 15-08-2018

Nhằm khắc phục tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, TP Cần Thơ định hướng, vận động nông dân tham gia vào các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT).

Tag: Cần Thơ, hợp tác xã nông sản sạch

Làm ra sản phẩm sạch, tạo tăng trưởng xanh

Làm ra sản phẩm sạch, tạo tăng trưởng xanh  

Cập Nhật 15-05-2019

Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ nông sản sạch, an toàn ngày một gia tăng, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại ĐBSCL nói chung và TP Cần Thơ nói riêng mạnh dạn đầu tư chế biến

Tag: sản phẩm sạch, tăng trưởng xanh

Khuyến khích phát triển nông nghiệp xanh, sản xuất sạch

Khuyến khích phát triển nông nghiệp xanh, sản xuất sạch  

Cập Nhật 12-05-2020

Không người tiêu dùng nào lại muốn chọn những loại trái cây đã được phun quá nhiều thuốc hóa học hay chất kích thích… Tuy nhiên, để có trái cây sạch trước tiên phải có sự chung tay, dồng lòng của chính người sản xuất nông sản.

Tag: nông nghiệp xanh, sản xuất sạch

Xây dựng Bến Tre trở thành trung tâm trái cây đặc sản vùng ĐBSCL

Xây dựng Bến Tre trở thành trung tâm trái cây đặc sản vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 31-07-2020

Xây dựng Bến Tre trở thành trung tâm giống cây trồng, trái cây đặc sản của vùng ĐBSCL đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Tiếp tục hoàn thiện chuỗi giá trị nông sản, tổ chức sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ

Tag: Bến Tre, Trung tâm trái cây đặc sản vùng ĐBSCL, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Dịch COVID-19