Kết quả tìm kiếm cho "nông sản an toàn"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 186

Hiệp đồng quản lý chất lượng, 

an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Hiệp đồng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản 

Cập Nhật 08-04-2013

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương trong cả nước đánh giá công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản (ATTPNLTS) thời gian qua và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 và các năm tiếp theo. Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho biết hiện nguồn nhân lực phục vụ cho việc kiểm tra, quản lý chất lượng, ATTPNLTS tại các địa phương “mỏng” và thiếu các trang thiết bị cần thiết, nên muốn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ đòi hỏi phải có cách làm khoa học, hiệu quả và huy động được sự tham gia của toàn xã hội…

Lối ra cho 
rau an toàn

Lối ra cho rau an toàn 

Cập Nhật 16-10-2013

Mô hình sản xuất rau sạch, an toàn được ngành nông nghiệp khuyến cáo nhiều năm qua, nhưng đến nay, nhiều địa phương vẫn lúng túng trong xây dựng và nhân rộng mô hình. Nguyên nhân chính là giá đầu ra của rau an toàn không cao so với mô hình trồng truyền thống, nông dân không được bao tiêu sản phẩm, trong khi họ phải tuân thủ rất nhiều tiêu chí nghiêm ngặt của mô hình (ghi chép nhật ký sản xuất, chi phí đầu tư cao…). Theo nhận định của ngành nông nghiệp, để giải quyết rào cản trong sản xuất nông nghiệp hiện tại, cần sự quyết tâm của nông dân và chính sách phát triển hợp lý của Nhà nước.

Nâng cao năng lực quản lý chất lượng 
vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm

Nâng cao năng lực quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm 

Cập Nhật 21-07-2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản cả nước đạt được kết quả khả quan. Song, vẫn còn tồn tại nhiều vướng mắc, hạn chế nhất là công tác phân công, phân cấp trong quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thủy sản, nhiều địa phương chưa quyết liệt, công khai xử lý các cơ sở kinh doanh hàng kém chất lượng…

Quảng bá nông sản sạch và an toàn

Quảng bá nông sản sạch và an toàn  

Cập Nhật 20-08-2017

Hội chợ Nông sản sạch và An toàn năm 2017 diễn ra từ ngày 19 đến 23-8, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Tag: nông sản sạch, Hội chợ Nông sản sạch

Kết nối đưa nông sản sạch tới người tiêu dùng

Kết nối đưa nông sản sạch tới người tiêu dùng  

Cập Nhật 11-10-2017

Mới đây, tại Hội nghị “Quảng bá và tổ chức liên kết tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn TP Cần Thơ”

Tag: Cần Thơ, Lâm Đồng, sản phẩm an toàn, nông sản sạch

Hướng đến

an toàn thực phẩm,

bảo vệ môi trường

Hướng đến an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường  

Cập Nhật 11-04-2018

Theo đánh giá của các nhà khoa học, một thời gian dài, sản xuất nông nghiệp ở TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung chạy theo hướng tăng số lượng sản phẩm

Tag: sản xuất nông nghiệp TP Cần Thơ, sản xuất nông nghiệp an toàn

Xử lý nghiêm vi phạm dùng lòng đường trái phép để phơi nông sản

Xử lý nghiêm vi phạm dùng lòng đường trái phép để phơi nông sản 

Cập Nhật 08-06-2018

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Giao thông Vận tải tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong mùa thu hoạch nông sản.

Tag: Xử lý vi phạm, Dùng lòng đường trái phép, Phơi nông sản, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

Phát triển mô hình nuôi trồng thủy sản an toàn vệ sinh thực phẩm

Phát triển mô hình nuôi trồng thủy sản an toàn vệ sinh thực phẩm  

Cập Nhật 02-04-2020

(CT)- Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố phát triển bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Tag: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, Global GAP, ASC, SQF, BMP, Metro GAP, nuôi cá tra

Bắt tay hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu an toàn

Bắt tay hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu an toàn  

Cập Nhật 20-08-2020

Thị trường luôn đòi hỏi hàng hóa, nông sản phải có thương hiệu, chất lượng bảo đảm an toàn thực phẩm…

Tag: nông sản, vùng nguyên liệu an toàn, Thu hoạch lúa