Kết quả tìm kiếm cho "nông nghiệp xanh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 55

Hướng đến cung ứng giống tôm càng xanh cho vùng ĐBSCL

Hướng đến cung ứng giống tôm càng xanh cho vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 31-05-2013

Tôm càng xanh là một trong những đối tượng nuôi chủ lực sau cá tra, tôm sú và tôm thẻ chân trắng ở ĐBSCL. Nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa được xem là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Song, nguồn tôm giống chất lượng để phục vụ yêu cầu mở rộng diện tích nuôi vẫn chưa đảm bảo. Với mục tiêu phát triển nông nghiệp công nghệ cao, TP Cần Thơ đang hướng đến cung ứng các loại giống nông nghiệp cho vùng ĐBSCL, trong đó có giống tôm càng xanh.

Cuộc “cách mạng xanh” 
trong nông nghiệp

Cuộc “cách mạng xanh” trong nông nghiệp 

Cập Nhật 27-11-2013

ĐBSCL là vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp đang gặp rất nhiều rủi ro, thu nhập trên đơn vị diện tích chưa cao, nông dân vẫn tự bơi trong sản xuất. ĐBSCL đang chịu những tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu, nước biển dâng đe dọa sản xuất nông nghiệp. Các chuyên gia cho rằng, sản xuất nông nghiệp xanh để phát triển nông nghiệp bền vững là giải pháp hiệu quả trong ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng thu nhập cho nông hộ.

Sắc màu nông nghiệp

Sắc màu nông nghiệp  

Cập Nhật 18-02-2018

Dẫn chúng tôi vào cánh đồng xanh bạt ngàn rau màu, anh Huỳnh Văn To khoe: “Ruộng trồng đậu nành rau của tôi chuẩn bị giao hàng trong Tết này.

Tag: nông nghiệp, đậu nành rau, trồng bưởi

Diện mạo mới cho nông nghiệp đô thị<br> Bài 2: Trợ lực phát triển vành đai xanh

Diện mạo mới cho nông nghiệp đô thị
Bài 2: Trợ lực phát triển vành đai xanh  

Cập Nhật 28-02-2018

Nắm bắt xu hướng phát triển nông nghiệp đô thị đã và đang lan tỏa trên địa bàn, thành phố tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng mô hình khuyến nông phát triển nông nghiệp đô thị, quy hoạch vành đai xanh nông nghiệp nhằm cung ứng các sản phẩm nông sản cho khu vực nội đô.

Tag: nông nghiệp đô thị

Nông nghiệp 4.0 ở Hồng Công

Nông nghiệp 4.0 ở Hồng Công  

Cập Nhật 21-12-2018

Tại quận Tai Po của Hồng Công, trang trại công nghệ cao Farm66 đang phát triển mạnh bên trong một tòa nhà được chuyển đổi công năng, với khả năng sản xuất 4 tấn rau xanh/tháng.

Tag: Nông nghiệp 4.0, Hồng Công, nông trại Farm66

GIZ hỗ trợ thành lập Trung tâm sáng tạo xanh
cho ngành nông nghiệp

GIZ hỗ trợ thành lập Trung tâm sáng tạo xanh cho ngành nông nghiệp  

Cập Nhật 19-03-2019

(CT)- Sáng 19-3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh An Giang cùng Văn phòng GIZ Hà Nội (CHLB Đức) đến tham quan thực tế các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả của cá nhân, hợp tác xã và tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh.

Tag: GIZ, Trung tâm sáng tạo xanh, nông nghiệp

Khuyến khích phát triển nông nghiệp xanh, sản xuất sạch

Khuyến khích phát triển nông nghiệp xanh, sản xuất sạch  

Cập Nhật 12-05-2020

Không người tiêu dùng nào lại muốn chọn những loại trái cây đã được phun quá nhiều thuốc hóa học hay chất kích thích… Tuy nhiên, để có trái cây sạch trước tiên phải có sự chung tay, dồng lòng của chính người sản xuất nông sản.

Tag: nông nghiệp xanh, sản xuất sạch

Sản xuất xanh để nông sản Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Sản xuất xanh để nông sản Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu  

Cập Nhật 17-06-2020

Tại Hội thảo "Sản xuất nông nghiệp xanh" vừa tổ chức tại TP Cần Thơ, ông Trương Hoàng Phương, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, chia sẻ: Nông nghiệp xanh là nói đến nông nghiệp thân thiện với môi trường và ứng dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất.

Tag: Sản xuất xanh, nông sản Việt, chuỗi giá trị toàn cầu

Sản xuất nông nghiệp xanh thích ứng với biến đổi khí hậu

Sản xuất nông nghiệp xanh thích ứng với biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 30-10-2020

Biến đổi khí hậu đang tác động ảnh hưởng nặng nề đến nền nông nghiệp khu vực ĐBSCL. Những năm gần đây, các địa phương vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm này đã tìm ra nhiều biện pháp bảo vệ mùa màng, nâng cao hiệu quả canh tác.

Tag: Sản xuất nông nghiệp xanh, biến đổi khí hậu, trồng mè

Hướng đến nền nông nghiệp sạch, xanh, bền vững

Hướng đến nền nông nghiệp sạch, xanh, bền vững  

Cập Nhật 26-11-2020

Nhu cầu lương lực, thực phẩm nói chung và nông sản nói riêng của thế giới có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, bên cạnh số lượng thì chất lượng nông sản đáp ứng tiêu chí ăn ngon hơn, sạch hơn và trách nhiệm hơn đang trở thành xu thế.

Tag: TP Cần Thơ, sản xuất sạch, tiêu dùng xanh, chất lượng nông sản, nông nghiệp sạch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ