Kết quả tìm kiếm cho "nông nghiệp vùng ĐBSCL"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 358

Nhiều cơ hội đầu tư cho nông nghiệp vùng ĐBSCL

Nhiều cơ hội đầu tư cho nông nghiệp vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 30-07-2011

Theo nhận định của các bộ, ngành Trung ương, làn sóng đầu tư đang “đổ bộ” vào vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp. Chính phủ và các địa phương trong vùng đang nỗ lực đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển nông nghiệp để đón đầu làn sóng đầu tư. Ngành nông nghiệp vùng được định hướng phát triển theo hướng nông nghiệp chất lượng cao và xây dựng được thương hiệu để đứng vững trên thị trường xuất khẩu...

Đầu tư tương xứng cho nông nghiệp

Đầu tư tương xứng cho nông nghiệp 

Cập Nhật 03-11-2012

ĐBSCL có lợi thế để phát triển nông nghiệp toàn diện, chiếm trên 50% sản lượng lúa gạo, 70% sản lượng trái cây, 50% sản lượng thủy, hải sản của cả nước. Theo nhận định của các nhà chuyên môn, để xây dựng ĐBSCL trở thành vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp hàng hóa hiện đại với tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, việc triển khai nghiên cứu, đầu tư và ứng dụng khoa học-công nghệ (KH-CN) tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp cần được tính đúng, tính đủ.

Nỗ lực khẳng định vai trò trung tâm 
giống nông nghiệp vùng ĐBSCL

Nỗ lực khẳng định vai trò trung tâm giống nông nghiệp vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 08-01-2013

Với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn giống nông nghiệp để gia tăng giá trị hàng hóa nông sản, những năm qua, TP Cần Thơ tập trung đầu tư cho công tác nhân giống, từng bước nâng cao thu nhập cho nông dân. Về lâu dài, TP Cần Thơ xác định không chỉ đáp nguồn giống chất lượng, phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp thành phố mà còn giữ vai trò cung ứng giống nông nghiệp cho các tỉnh trong vùng ĐBSCL.

Sử dụng phân bón hợp lý trong sản xuất nông nghiệp

Sử dụng phân bón hợp lý trong sản xuất nông nghiệp  

Cập Nhật 05-12-2017

Là vựa lúa lớn nhất của cả nước, hằng năm ĐBSCL có trên 90% lượng gạo xuất khẩu và góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

Tag: ĐBSCL, nông nghiệp vùng ĐBSCL, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phân bón giả, Cần Thơ

Mở lối cho nông nghiệp đồng bằng

Mở lối cho nông nghiệp đồng bằng  

Cập Nhật 28-08-2018

Theo đánh giá của các nhà khoa học, ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL đang đối mặt với hàng loạt thách thức do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Tag: nông nghiệp, Sản xuất rau thủy canh, công nghệ Israel

Giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp

Giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp  

Cập Nhật 09-10-2018

Hội thảo "Môi trường nông nghiệp vùng ĐBSCL hiện trạng và thách thức" do Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức

Tag: sản xuất nông nghiệp, Môi trường, nông nghiệp

Cổ vũ cho doanh nghiệp

nông nghiệp ĐBSCL

Cổ vũ cho doanh nghiệp nông nghiệp ĐBSCL  

Cập Nhật 08-09-2019

Thời gian qua, nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã có bước phát triển vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Tag: doanh nghiệp nông nghiệp ĐBSCL

Hội thao các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng ĐBSCL

Hội thao các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 15-11-2019

(CT)- Sáng 14-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội thao các Sở NN&PTNT vùng ĐBSCL lần thứ IV, năm 2019

Tag: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, Hội thao các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng ĐBSCL

Tái cấu trúc nông nghiệp vùng ÐBSCL

Tái cấu trúc nông nghiệp vùng ÐBSCL  

Cập Nhật 06-12-2020

Theo tinh thần của Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ "Về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH)" cũng như các chính sách phát triển của quốc gia, ĐBSCL được định hướng phát triển thành trung tâm nông nghiệp lớn có tầm quan trọng cấp quốc gia và khu vực.

Tag: Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Tái cấu trúc nông nghiệp vùng ÐBSCL

Tìm giải pháp thúc đẩy nông nghiệp vùng ĐBSCL phát triển bền vững

Tìm giải pháp thúc đẩy nông nghiệp vùng ĐBSCL phát triển bền vững  

Cập Nhật 18-02-2021

(CT) - Ngày 18-2, tại TP Cần Thơ, đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cùng Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đã có buổi làm việc với giám đốc sở NN&PTNT các tỉnh, thành vùng ĐBSCL nhằm trao đổi, tìm giải pháp thúc đẩy nông nghiệp vùng ĐBSCL phát triển bền vững.

Tag: Tìm giải pháp thúc đẩy nông nghiệp vùng ĐBSCL phát triển bền vững, nông nghiệp vùng ĐBSCL, đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn