Kết quả tìm kiếm cho "nông nghiệp hội nhập"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 102

Cần sức bền và sự năng động của doanh nghiệp

Cần sức bền và sự năng động của doanh nghiệp 

Cập Nhật 02-09-2012

Hội nhập kinh tế quốc tế, bối cảnh cạnh tranh để giành thị phần ngày càng gay gắt giữa các doanh nghiệp (DN) đòi hỏi DN phải năng động. Những DN có chiến lược tốt, sức bền và năng động sẽ có vị trí nhất định trên thị trường.

Tìm cơ hội từ “đáy kim tự tháp”

Tìm cơ hội từ “đáy kim tự tháp” 

Cập Nhật 19-03-2015

ĐBSCL có nhiều lợi thế trong phát triển nông nghiệp so với các vùng miền khác trong cả nước. Tuy nhiên, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của vùng thời gian qua còn nhiều khó khăn. Kinh doanh theo mô hình tối đa hóa lợi nhuận nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cơ bản phục vụ cho nhóm dân cư thu nhập thấp (còn gọi là “đáy kim tự tháp”) được xem là một hướng mở, giúp doanh nghiệp tìm cơ hội kinh doanh trong nông nghiệp.

Củng cố nội lực để vững vàng hội nhập

Củng cố nội lực để vững vàng hội nhập 

Cập Nhật 29-09-2015

Kỳ 3: Chính sách phát triển nông nghiệp vẫn chưa sát thực tiễn

Đẩy mạnh thực hiện phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới

Đẩy mạnh thực hiện phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 07-02-2012

Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương đảng khóa X về “tam nông” (nông nghiệp, nông thôn và nông dân) xác định: nông dân là chủ thể của quá trình phát triển và xây dựng (XD) nông thôn mới (NTM). Nghị quyết đại hội V, nhiệm kỳ 2008-2013 của Hội Nông dân Việt Nam xác định: “Phong trào nông dân thi đua XD NTM” là 1 trong 3 phong trào thi đua lớn, trọng tâm. Làm gì để nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người nông dân? Làm gì để phong trào XD NTM thực sự có sự chuyển biến mạnh mẽ trong các cấp hội nông dân, phục vụ thiết thực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn?... Đó là những vấn đề chính phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với ông Nguyễn Sơn Tùng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Cần Thơ.

Giải pháp cho ngành nông nghiệp ĐBSCL 
phát triển bền vững

Giải pháp cho ngành nông nghiệp ĐBSCL phát triển bền vững 

Cập Nhật 18-09-2016

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, tạo thuận lợi cho sản xuất trong nước và xuất khẩu phát triển, đặc biệt đưa hàng nông sản và thủy sản của Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu nhưng cũng đối diện với không ít khó khăn, thách thức. Nhằm trợ lực cho xuất khẩu nông thủy sản, Chính phủ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam phát triển ổn định và bền vững.

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 
TỪ CHỦ TRƯƠNG ĐẾN HIỆN THỰC

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TỪ CHỦ TRƯƠNG ĐẾN HIỆN THỰC 

Cập Nhật 14-01-2016

Là nước nông nghiệp với gần 70% dân cư sống ở nông thôn, phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách để phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (XDNTM), nâng cao đời sống của người nông dân. Trực tiếp và toàn diện nhất là Nghị quyết số 26-NQ/TW, Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, trong đó có nhiệm vụ XDNTM. Từ Nghị quyết 26, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 800/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới mới giai đoạn 2010 - 2020 với 19 tiêu chí cụ thể, nhằm thúc đẩy phát triển nông thôn, cải thiện điều kiện sống và tăng thu nhập cho nông dân.

Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp 
Quốc tế Việt Nam năm 2011

Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2011 

Cập Nhật 07-12-2011

* Khai mạc hội thi “Nông dân thời hội nhập”

Doanh nghiệp Việt tăng sức cạnh tranh để hội nhập

Doanh nghiệp Việt tăng sức cạnh tranh để hội nhập  

Cập Nhật 04-10-2018

Trong bức tranh tiêu dùng thực phẩm và nông sản năm 2018, phần lớn người tiêu dùng ngày càng coi trọng yếu tố “sạch và an toàn”.

Tag: Doanh nghiệp Việt

Cần giải pháp ứng phó lâu dài, căn cơ

Cần giải pháp ứng phó lâu dài, căn cơ  

Cập Nhật 24-06-2020

Ngày 20-6, tại tỉnh Long An đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn (XNM), bảo đảm sản xuất nông nghiệp, dân sinh mùa khô năm 2019-2020 khu vực ÐBSCL, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì.

Tag: hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn