Kết quả tìm kiếm cho "nông nghiệp bền vững thích ứng với BĐKH"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Thích ứng với biến đổi khí  hậu

Thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 02-08-2010

Phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề cấp bách đặt ra cho ngành nông nghiệp các địa phương vùng ven biển ĐBSCL. Bởi tình trạng xâm nhập mặn, nước biển dâng đang ảnh hưởng trực tiếp đến hàng ngàn ha đất canh tác lúa - tôm ở vùng ĐBSCL.

Để phát triển nông nghiệp bền vững thời kỳ biến đổi khí hậu

Để phát triển nông nghiệp bền vững thời kỳ biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 09-03-2011

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng đất thấp, ven biển và bị tác hại nặng nề nhất do biến đổi khí hậu ( BĐKH) gây ra. Nhất là trong các tháng mùa khô, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL bị nước biển xâm nhập mặn sâu vào nội đồng, làm thiệt hại sản xuất nông nghiệp, thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt... Trước tình hình trên, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL đã và đang đề ra nhiều giải pháp để ứng phó và thích nghi với tác động của BĐKH.

Cần tầm nhìn chiến lược và sự linh hoạt

Cần tầm nhìn chiến lược và sự linh hoạt 

Cập Nhật 18-02-2013

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động đến các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, đe dọa đời sống và sinh kế của cư dân trong vùng. Riêng đối với các tỉnh ven biển, nguy cơ nước biển dâng, xâm nhập mặn, hạn hán, xói lở đê biển sẽ ngày càng trầm trọng. Tìm giải pháp để thích ứng với BĐKH, đảm bảo phát triển bền vững nông nghiệp và phát triển nông thôn vùng ven biển ĐBSCL là vấn đề mà các địa phương trong vùng và các bộ, ngành trung ương đặc biệt quan tâm.

Hiện thực hóa các ưu tiên của APEC và nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam 

Cập Nhật 15-08-2017

(CT)- Từ ngày 18 đến 25-8-2017, tại TP Cần Thơ sẽ diễn ra Tuần lễ An ninh lương thực (ANLT) và Đối thoại chính sách cao cấp về ANLT và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong khuôn khổ Năm APEC 2017.

Tag: Tuần lễ An ninh lương thực, Đối thoại chính sách cao cấp về ANLT, APEC 2017

Kỳ vọng những đổi mới

trong sản xuất nông nghiệp

Kỳ vọng những đổi mới trong sản xuất nông nghiệp  

Cập Nhật 26-08-2017

Ngày 25-8, trong khuôn khổ Tuần lễ an ninh lương thực (ANLT) APEC 2017 tại TP Cần Thơ, Đối thoại chính sách cao cấp về ANLT và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) đã diễn ra.

Tag: Tuần lễ an ninh lương thực tại TP Cần Thơ, APEC 2017, Đối thoại chính sách cao cấp về ANLT và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu

Tuyên bố Cần Thơ về Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu

Tuyên bố Cần Thơ về Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 26-08-2017

Tuyên bố nhấn mạnh an ninh lương thực (ANLT) vẫn sẽ là một vấn đề quan trọng đối với cộng đồng quốc tế nói chung và khu vực APEC nói riêng, cũng như vai trò quan trọng của các nền kinh tế APEC.

Tag: Tuyên bố Cần Thơ, Tăng cường ANLT, nông nghiệp bền vững thích ứng với BĐKH, APEC 2017, Lê Quốc Doanh

Từ đồng ruộng vào thương trường

Từ đồng ruộng vào thương trường  

Cập Nhật 24-09-2017

Ngày 26-27/9, Hội nghị Chính phủ về “Chuyển đổi mô hình phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng BĐKH” sẽ diễn ra tại Cần Thơ với khoảng 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tag: Nông nghiệp ĐBSCL, phát triển bền vững ĐBSCL, thích ứng BĐKH