Kết quả tìm kiếm cho "nông nghiệp Bình Thủy"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 62

Giúp tăng thu nhập cho nông hộ

Giúp tăng thu nhập cho nông hộ 

Cập Nhật 10-11-2009

Từ lục bình và các chất thải nông nghiệp có thể sản xuất ra điện, chất đốt, phân vi sinh, thức ăn chăn nuôi và cải tạo môi trường... Đó là những ứng dụng có được từ Dự án VIE/020-Bèo lục bình (Sản xuất nông thủy sản bền vững và năng lượng tái tạo từ lục bình và chất thải) vừa được giới thiệu tại Hội nghị khoa học Dự án VIE/020-Bèo lục bình, diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ. Kết quả nghiên cứu của dự án này cho thấy có thể nhân rộng ra cộng đồng, giúp tăng thu nhập cho nhiều nông hộ...

Cần "đầu ra" cho sản phẩm

Cần "đầu ra" cho sản phẩm 

Cập Nhật 09-02-2011

Mọi người ngày càng quan tâm nhiều đến việc sử dụng các loại rau và thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn. Chính vì vậy, sản xuất các loại rau màu theo hướng này đã và đang được các ngành chức năng ở TP Cần Thơ khuyến khích phát triển, đặc biệt sản xuất theo hướng GAP (sản xuất nông nghiệp bền vững).

Tập trung phòng chống lụt bão, đảm bảo sản xuất

Tập trung phòng chống lụt bão, đảm bảo sản xuất 

Cập Nhật 11-10-2011

Năm nay, mực nước lũ cao hơn những năm trước, gây thiệt hại không nhỏ cho sản xuất nông nghiệp. TP Cần Thơ cũng bị ảnh hưởng lớn của lũ, nhiều địa phương đang tập trung cho công tác phòng chống bão lũ, trong đó có quận Bình Thủy.

Bán đảo Cà Mau<br><br>

Giữa đôi dòng mặn - ngọt

Bán đảo Cà Mau

Giữa đôi dòng mặn - ngọt 

Cập Nhật 02-08-2013

Bán đảo Cà Mau (BĐCM), vùng đất cực Nam của Tổ quốc, rộng 1,6 triệu ha gồm TP Cần Thơ, các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và một phần tỉnh Kiên Giang với hệ sinh thái đa dạng, là vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp và thủy sản của cả nước.

Cần xác định rõ năng lực bản thân và điều kiện kinh tế gia đình khi chọn ngành 

Cập Nhật 05-05-2008

Em thích trở thành nhân viên kế toán nhưng gia đình em lại muốn em học một nghề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp vì gia đình làm ruộng. Trường hợp của em chỉ mới tốt nghiệp THCS và đã nghỉ học 2-3 năm nay. Vậy em có thể đăng ký vào ngành nào cho phù hợp?

MÔ HÌNH TRỒNG NẤM 
CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

MÔ HÌNH TRỒNG NẤM CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO 

Cập Nhật 23-03-2016

Là một trong những quận trung tâm của TP Cần Thơ, do quá trình đô thị hóa nên diện tích sản xuất nông nghiệp của quận Bình Thủy ngày một giảm dần. Thực hiện một trong các chỉ tiêu của Nghị quyết Đảng bộ về xây dựng nông nghiệp đô thị, Bình Thủy đã và đang tập trung nguồn lực phát triển nông nghiệp đô thị trên cơ sở chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, nhất là những mô hình sử dụng ít đất nông nghiệp nhưng cho hiệu quả kinh tế cao như nghề trồng nấm đang được bà con thực hiện trong thời gian qua.

Hiệu quả từ những mô hình 
kinh tế ở Bình Thủy

Hiệu quả từ những mô hình kinh tế ở Bình Thủy 

Cập Nhật 19-06-2016

Trong số hơn 100 mô hình kinh hộ làm ăn hiệu quả ở quận Bình Thủy có nhiều mô hình được nông dân mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học kỹ thuật… mở ra hướng phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng đô thị.

Tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp 

Cập Nhật 12-10-2016

Thời gian qua, nông dân nhiều quận, huyện tại TP Cần Thơ đã phát triển mô hình trồng dưa hấu lợi nhuận đạt tới 58 triệu đồng/ha/vụ, cao hơn trồng lúa khoảng hơn 30 triệu đồng/ha/vụ. Trong ảnh: Thu hoạch dưa hấu ở quận Bình Thủy.

<span style="background-color: wheat;">Bình Thủy</span>    Nhiều chuyển biến tích cực

Bình Thủy   Nhiều chuyển biến tích cực 

Cập Nhật 28-03-2017

Trong quý I-2017, quận Bình Thủy tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Nhờ đó, các chỉ tiêu cơ bản về kinh tế - xã hội của quận đạt từ 30% kế hoạch năm trở lên. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tương đối ổn định; kinh tế nông nghiệp chuyển biến tích cực; lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm; tình hình dịch bệnh giảm so với cùng kỳ; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cần hỗ trợ để

Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ phát triển bền vững

Cần hỗ trợ để Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ phát triển bền vững  

Cập Nhật 22-03-2018

Theo Phòng Kinh tế quận Bình Thủy, hiện có 14 hợp tác xã (HTX), 6 câu lạc bộ, 17 tổ hợp tác sản xuất thuộc lĩnh vực nông nghiệp với 579 thành viên, tổng vốn điều lệ đăng ký hơn 12,284 tỉ đồng

Tag: quận Bình Thủy, HTX hoa kiểng Phó Thọ, Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ