Kết quả tìm kiếm cho "nôm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23

Mỹ sẽ từ bỏ căn cứ không quân ở Pakistan ?

Mỹ sẽ từ bỏ căn cứ không quân ở Pakistan ? 

Cập Nhật 29-11-2011

Vụ máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tấn công hai chốt quân cảnh của Pakistan tại một khu vực biên giới cách Afghanistan 300m sáng 26-11, làm ít nhất 24 binh sĩ Pakistan thiệt mạng và 13 người bị thương, đã một lần nữa tác động xấu đến mối quan hệ đồng minh giữa hai nước mà thời gian gần đây luôn trong cảnh “cơm không lành canh không ngọt”. Vấn đề nghiêm trọng mới hiện nay là Islamabad yêu cầu Washington từ bỏ căn cứ không quân chiến lược Shamsi ở tỉnh Tây Nam Baluchistan.

Chăm con cản trở sự nghiệp của phụ nữ Hàn Quốc

Chăm con cản trở sự nghiệp của phụ nữ Hàn Quốc 

Cập Nhật 31-01-2015

Cô Ahn Ji-sun rất muốn trở lại làm việc sau khi sinh bé thứ hai cách đây 3 năm, nhưng đến giờ bà mẹ 38 tuổi vẫn chưa tìm được người giúp mình trông nom các con. Trách nhiệm chăm sóc con cái khiến cô phải tiếp tục ở nhà và từ bỏ sự nghiệp đang thăng tiến là một quản lý công ty tổ chức sự kiện tại thủ đô Seoul. Thật ra, nhiều chị em khác ở xứ kim chi cũng đang lâm vào tình cảnh tương tự.

Bãi Nồm mời gọi

Bãi Nồm mời gọi 

Cập Nhật 09-08-2013

Tàu rẽ sóng chừng khoảng một giờ, du khách đã đặt chân đến đảo Bình Ba (thuộc xã Cam Lâm, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Ở phía Tây đảo có bãi Nồm quanh năm sóng vỗ. Gió lồng lộng đẩy những con sóng lớn vào bờ cát trắng mịn như lời gọi mời du khách đến từ phương xa.

"Sói biển" hòn Nồm

"Sói biển" hòn Nồm 

Cập Nhật 20-03-2011

Hòn Nồm Giữa là một trong 21 hòn đảo của quần đảo Nam Du thuộc ấp An Cư xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Nơi đó có một gia đình đã năm mươi năm qua nương náu, trong đó có cô con gái lớn của gia đình được bà con gọi là “sói biển”.

Người thầy nghiêm cẩn, 
học giả uyên thâm- Nguyễn Khuê

Người thầy nghiêm cẩn, học giả uyên thâm- Nguyễn Khuê 

Cập Nhật 11-12-2016

Thầy Nguyễn Khuê là nhà sư phạm, học giả, nhà thơ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu văn hóa nước ta. Ông từng là Trưởng bộ môn Hán Nôm của Khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh; là tác giả nhiều công trình biên khảo, dịch thuật có giá trị. Vừa qua, lễ mừng thọ 80 tuổi của ông đã được tổ chức trang trọng tại Khoa Văn học và Ngôn ngữ Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.

Gia đình bà Viền mong được giúp đỡ!

Gia đình bà Viền mong được giúp đỡ! 

Cập Nhật 05-01-2012

Nhà có 4 thành viên nhưng 2 người đàn ông trụ cột đều bị bệnh nặng khiến gia cảnh bà Nguyễn Thị Viền ở ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh vốn đã khó nay lại càng thêm khó. Gần 1 năm nay, bà Viền và con gái út phải thay phiên túc trực chăm sóc 2 người bệnh trong cảnh nghèo túng, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ không đủ tiền trang trải thuốc thang …

“Thú chơi cổ ngoạn”

“Thú chơi cổ ngoạn”  

Cập Nhật 09-08-2020

“Thú chơi cổ ngoạn, hay nói nôm na cho dễ hiểu là “Thú chơi đồ xưa, đồ cổ”, là một thú nhàn. Lặn lội tìm tòi từ các góc chợ xóm quê, những di tích còn sót lại, cái tượng đồng ten rỉ, cái điếu sứ lạc tinh mòn lý, đem được về nhà tàng tịu chùi rửa sắp vào tủ quý”.

Tag: “Thú chơi cổ ngoạn”, “Thú chơi đồ xưa, đồ cổ”

Góp thêm tư liệu khi trích dẫn “Đại Nam nhất thống chí” trong sưu khảo

Góp thêm tư liệu khi trích dẫn “Đại Nam nhất thống chí” trong sưu khảo  

Cập Nhật 02-01-2021

Rất nhiều nhà sưu khảo sử dụng bộ “Đại Nam nhất thống chí” được biên soạn dưới thời vua Tự Đức như tài liệu tin cẩn nhất

Tag: Góp thêm tư liệu khi trích dẫn “Đại Nam nhất thống chí” trong sưu khảo, thời vua Tự Đức, “Tìm hiểu kho sách Hán Nôm”, tập I, NXB Văn hóa Hà Nội