Kết quả tìm kiếm cho "nâng cấp cơ sở vật chất trường học"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Trung Quốc thúc đẩy “quyền lực mềm” thông qua giáo dục

Trung Quốc thúc đẩy “quyền lực mềm” thông qua giáo dục 

Cập Nhật 17-06-2013

Trung Quốc đang ngày càng thu hút sinh viên nước ngoài, kể cả sinh viên phương Tây, đến nước này học tập tại các trường cao đẳng và đại học như là cách khám phá một nền văn hóa lớn và mở ra cơ hội cạnh tranh việc làm trong tương lai. Nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng đó là kết quả của một chiến lược có tính toán của Bắc Kinh thông qua nhiều hình thức học bổng và nâng cấp cơ sở vật chất giáo dục nhằm thúc đẩy sự phổ biến văn hóa và ngôn ngữ, đồng thời mở rộng “quyền lực mềm” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Vẫn nặng lo về cơ sở vật chất

Vẫn nặng lo về cơ sở vật chất 

Cập Nhật 10-08-2009

Có thể nói những năm gần đây cơ sở vật chất trường lớp ở TP Cần Thơ được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp khá nhanh. Mạng lưới trường lớp được mở rộng; nhiều trường mới, phòng lớp mới được xây dựng khang trang. Tuy nhiên, tốc độ phát triển này vẫn chưa đáp ứng yêu cầu khi thành phố còn gần 700 phòng học xuống cấp, cần được gấp rút nâng cấp, xây mới.

Tạo “lực hút” bằng 
chất lượng, ngành mới

Tạo “lực hút” bằng chất lượng, ngành mới 

Cập Nhật 15-03-2010

Trong các kỳ tuyển sinh hằng năm, mặc dù đại học không còn là sự chọn lựa duy nhất của học sinh nhưng hầu như trường cao đẳng, trung cấp luôn “lép vế” hơn so với trường đại học. Để thu hút thí sinh, các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP Cần Thơ nỗ lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị thiết bị, đổi mới chương trình, mở thêm nhiều ngành nghề mới... Tuy nhiên, trong điều kiện hạn hẹp về kinh phí, quá trình nâng cao chất lượng đào tạo của các trường cao đẳng, trung cấp vẫn còn lắm khó khăn.

Thu hút thí sinh bằng chất lượng đào tạo

Thu hút thí sinh bằng chất lượng đào tạo 

Cập Nhật 29-03-2010

Thời điểm này, các trường đại học (ĐH) ở ĐBSCL đang “chạy nước rút” chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm 2010. Các trường đều tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên, đổi mới giáo trình giáo án... để thu hút thí sinh bằng chất lượng, ngành nghề mới. Thông qua Báo Cần Thơ, lãnh đạo của các trường đã giải thích một số nét cơ bản về trường học và ngành học cho thí sinh.

Cần thực hiện đồng bộ, quyết liệt

Cần thực hiện đồng bộ, quyết liệt 

Cập Nhật 16-04-2011

Giáo dục mầm non (GDMN) là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ của trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, các tiêu chí đảm bảo việc dạy và học ở cấp học này trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều hạn chế. Kế hoạch phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi TP Cần Thơ giai đoạn 2010-2015, vừa được lãnh đạo thành phố triển khai vào đầu tháng 4-2011, liệu có giải quyết được những bất cập này?

Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục

Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục 

Cập Nhật 08-05-2011

Những năm gần đây, ngành giáo dục quận Thốt Nốt đã tranh thủ tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng trường lớp, trang bị cơ sở vật chất để phục vụ cho việc giảng dạy. Đồng thời, quận tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, vận động các thầy cô đổi mới phương pháp giảng dạy, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ điểm mà Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề ra hàng năm... Nhờ đó, chất lượng chăm sóc, giáo dục học sinh ở các cấp học trong toàn quận không ngừng được nâng lên...

Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục 

Cập Nhật 10-01-2012

Cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Xác định vai trò quan trọng này, những năm qua, TP Cần Thơ đã không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị cho các trường phổ thông; nhất là tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, thực tế trong quá trình thực hiện vẫn gặp không ít khó khăn, cần tháo gỡ...

Nhiều nỗi lo bậc học mầm non

Nhiều nỗi lo bậc học mầm non 

Cập Nhật 07-05-2012

Nhiều đơn vị trên địa bàn TP Cần Thơ đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy học theo hướng hiện đại hóa. Trong khi đó huyện Cờ Đỏ vẫn loay hoay, trăn trở với việc làm thế nào để học sinh có nơi học tập, sinh hoạt đàng hoàng, ổn định, đặc biệt là bậc học mầm non...

Thực hiện 16 dự án hợp tác quốc tế, với khoảng 27,2 tỉ đồng

Thực hiện 16 dự án hợp tác quốc tế, với khoảng 27,2 tỉ đồng  

Cập Nhật 24-10-2017

(CT)- Theo Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) năm học 2017-2018, trường đẩy mạnh các chương trình hợp tác quốc tế (HTQT) nhằm phục vụ việc nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng cán bộ và nâng cấp cơ sở vật chất...

Tag: Trường Đại học Cần Thơ, hợp tác quốc tế

Ðề nghị quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất trường học 

Cập Nhật 21-10-2020

Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất Trường THCS và THPT Tân Lộc (điểm B) trên địa bàn phường Tân Lộc. Nội dung trả lời của Sở Giáo dục và Ðào tạo thành phố như sau:

Tag: Cử tri quận Thốt Nốt, Ðề nghị quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất trường học