Kết quả tìm kiếm cho "mua bảo hiểm y tế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 38

Vì sao bắt buộc mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình? 

Cập Nhật 16-04-2015

Cử tri phản ánh việc bắt buộc người dân khi tham gia bảo hiểm y tế phải mua BHYT cho cả hộ gia đình gây khó khăn cho người tham gia bảo hiểm y tế. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP. Cần Thơ, như sau:

Kiến nghị không bắt buộc mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình 

Cập Nhật 18-10-2015

Cử tri thành phố phản ánh việc quy định mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình như hiện nay là chưa phù hợp đối với những gia đình đông người, nhất là những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở nông thôn. Do đó, cử tri đề nghị thành phố kiến nghị với Trung ương không nên bắt buộc mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ, như sau:

Kiến nghị xem xét cho người mua bảo hiểm y tế được quyền lựa chọn nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu 

Cập Nhật 18-10-2015

Cử tri thành phố đề nghị cơ quan chức năng kiến nghị Trung ương xem xét cho người dân mua bảo hiểm y tế được quyền lựa chọn nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu và được thanh toán bảo hiểm y tế ở bất cứ nơi khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế công lập. Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị cho những đối tượng đã đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố trước đây được tiếp tục đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại nơi này. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ như sau:

Đề nghị ban hành biểu mẫu thống kê bảo hiểm y tế phù hợp hơn 

Cập Nhật 26-08-2016

Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị Bảo hiểm xã hội thành phố có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc mua bảo hiểm y tế đối với những trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại quận Thốt Nốt, nhưng đang làm việc tại quận Thốt Nốt. Cử tri cũng phản ánh, hiện nay, các biểu mẫu điều tra về bảo hiểm y tế có nhiều nội dung khó thực hiện, đề nghị xem xét, ban hành biểu mẫu điều tra phù hợp hơn. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ như sau:

Trên 80 tuổi, mua bảo hiểm y tế tự nguyện có được không, thủ tục ra sao? 

Cập Nhật 20-04-2008

Tôi năm nay đã 82 tuổi, không bị bệnh tật hiểm nghèo, tôi muốn mua Bảo hiểm y tế tự nguyện có được không? Mua ở đâu? Ai bán? Mức thu phí ra sao?

Tạm trú có được tham gia bảo hiểm y tế? 

Cập Nhật 04-06-2008

* Tôi tạm trú ở phường Phú Thứ, quận Cái Răng (hộ khẩu thường trú ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Tôi đang làm nghề tự do. Vậy tôi có thể tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện (BHYTTN) được không? Đăng ký mua ở đâu? Thủ tục, mức giá ra sao? Tôi có được chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu hay không? Khi KCB ở bệnh viện (BV), tôi có phải trả 20% tổng chi phí KCB cho BV hay không?

Đề nghị hỗ trợ mua bảo hiểm y tế 

Cập Nhật 21-04-2019

Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị thành phố hỗ trợ mua thẻ BHYT cho lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố.

Tag: hỗ trợ mua bảo hiểm y tế

Hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố 

Cập Nhật 28-07-2019

Cử tri kiến nghị hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng là lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), bảo vệ dân phố (BVDP). Về vấn đề này, UBND thành phố trả lời như sau:

Tag: bảo hiểm y tế, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố

Hướng dẫn điều chỉnh thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế  

Cập Nhật 27-04-2020

Cử tri quận Bình Thủy phản ánh người dân mua bảo hiểm y tế (BHYT) liên tục 6 năm, nhưng trong thẻ ghi đến năm 2021 mới đủ 5 năm liên tục, như vậy bộ phận phụ trách BHYT cập nhật sai. Nội dung trả lời của UBND quận Bình Thủy như sau:

Tag: Hướng dẫn điều chỉnh thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế, Cử tri quận Bình Thủy

Ðề nghị kiểm tra việc mua bảo hiểm y tế cho người lao động 

Cập Nhật 04-07-2020

Cử tri quận Ô Môn đề nghị thành phố kiểm tra việc thực hiện mua bảo hiểm y tế cho người lao động tại một số doanh nghiệp ở Khu Công nghiệp Trà Nóc

Tag: Ðề nghị kiểm tra việc mua bảo hiểm y tế cho người lao động, Cử tri quận Ô Môn