Kết quả tìm kiếm cho "mua bán phân bón"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Nông dân rơi vào thế bị động

Nông dân rơi vào thế bị động 

Cập Nhật 26-03-2008

Giá nhiều loại nông sản như: lúa gạo, heo hơi... đã tăng mạnh so với năm trước nhưng nông dân ở ĐBSCL vẫn đang gặp khó khăn khi phải đầu tư tái sản xuất. Nguyên nhân: giá phân bón, thức ăn chăn nuôi gần đây đã tăng “chóng mặt”, giá nông sản không thể tăng theo kịp. Với tình hình trên, không chỉ nông dân rơi vào thế bị động mà nhiều người buôn bán cũng gặp khó do thiếu vốn và sức mua giảm mạnh...

Nông dân đối mặt với nhiều khó khăn

Nông dân đối mặt với nhiều khó khăn 

Cập Nhật 11-03-2011

Sau khi giá xăng dầu, điện… được điều chỉnh tăng, gần đây giá bán nhiều loại phân bón trên thị trường cũng đã tăng rất mạnh. Nhiều nông dân tại TP Cần Thơ không khỏi lo vì sẽ đối mặt với chi phí sản xuất tăng cao. Trong khi đó, nhiều cửa hàng kinh doanh phân bón dùng giải pháp an toàn: hạn chế bán chịu cho nông dân để đảm bảo nguồn vốn kinh doanh.

Đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng mua bán phân bón, thuốc trừ sâu giả, không đảm bảo chất lượng 

Cập Nhật 17-08-2016

Cử tri huyện Thới Lai phản ánh và đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng mua bán phân bón, thuốc trừ sâu giả, không đảm bảo chất lượng… Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Giải pháp hạ giá thành sản xuất cho người trồng lúa

Giải pháp hạ giá thành sản xuất cho người trồng lúa 

Cập Nhật 06-06-2011

Vụ đông xuân 2010-2011, nông dân trồng lúa ở TP Cần Thơ vừa trúng mùa vừa được giá. Hiện nay, nông dân thành phố xuống giống gần dứt điểm lúa hè thu với trên 81.532ha. Nhu cầu phân đạm cho vụ lúa hè thu rất lớn, nông dân đang băn khoăn với bài toán lời lỗ khi giá phân bón ở mức cao. Trong khi tỷ lệ hao hụt khi sử dụng phân bón đến 40%.

Cần có chính sách trợ giá phân bón cho nông dân 

Cập Nhật 07-12-2012

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh nêu thắc mắc vì sao phân bón Phú Mỹ, Cà Mau khai thác tài nguyên sản xuất trong nước lại bán giá bằng, hoặc cao hơn phân bón nhập khẩu. Cử tri cũng đề nghị Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ về giá cho nông dân trong việc mua phân bón nhằm ổn định sản xuất. Nội dung công văn trả lời của Sở Công thương thành phố, như sau:

Cải cách mạnh mẽ trong phân công, phân cấp

Cải cách mạnh mẽ trong phân công, phân cấp 

Cập Nhật 10-08-2016

Mua bán phân bón và thuốc trừ sâu tại Cửa hàng vật tư nông nghiệp Ngọc Danh ở quận Ô Môn. Ảnh: VĂN CÔNG

Phát hiện nhiều điểm mua bán phân bón vi phạm 

Cập Nhật 10-08-2008

HUỲNH SỬ (TTXVN)

Nông dân lại lo giá phân bón tăng cao

Nông dân lại lo giá phân bón tăng cao  

Cập Nhật 22-03-2018

Sau khi thu hoạch vụ lúa đông xuân 2017-2018 “trúng mùa, trúng giá”, nông dân TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL lại bước vào vụ sản xuất hè thu 2018 với kỳ vọng tiếp tục có vụ mùa bội thu khi giá lúa đầu ra đang rất tốt.

Tag: phân bón, lúa đông xuân, giá phân, vật tư nông nghiệp, Mua bán phân bón

Ðề nghị tăng cường công tác quản lý, kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp 

Cập Nhật 28-06-2020

Cử tri các quận, huyện đề nghị tăng cường công tác quản lý và thường xuyên kiểm tra, có biện pháp xử lý đối với các hành vi sản xuất, mua bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng.

Tag: Ðề nghị tăng cường công tác quản lý, kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp, hành vi sản xuất, mua bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng

Ðề nghị tăng cường quản lý chất lượng phân bón 

Cập Nhật 25-07-2020

Cử tri đề nghị tăng cường công tác quản lý, thường xuyên kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các hành vi sản xuất, mua bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: chất lượng phân bón