Kết quả tìm kiếm cho "m��a kh��"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3

Để ĐBSCL thích ứng với "sân chơi" WTO

Để ĐBSCL thích ứng với "sân chơi" WTO 

Cập Nhật 29-07-2012

Sau 5 năm gia nhập WTO, kinh tế ĐBSCL đã có bước chuyển dịch đáng kể, các sản phẩm chủ lực của vùng từng bước chinh phục thị trường thế giới, cơ cấu sản xuất dần thay đổi theo hướng hiện đại... Tuy nhiên, khi gia nhập “sân chơi” WTO, kinh tế của vùng vẫn phải đối mặt với không ít thách thức trong khi khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN) vẫn còn hạn chế. Làm thế nào để thích ứng với quá trình mở cửa nền kinh tế là vấn đề mà các chuyên gia kinh tế đặt ra tại Hội thảo “Kinh tế ĐBSCL sau 5 năm gia nhập WTO” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chi nhánh tại Cần Thơ tổ chức ngày 24-7 vừa qua.

Nỗ lực khắc phục hạn chế

Nỗ lực khắc phục hạn chế 

Cập Nhật 03-11-2013

Vừa qua, Đoàn Kiểm tra, giám sát của Thành ủy đã kiểm tra việc khắc phục, sửa chữa khuyết điểm sau đợt kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4), khóa XI, của Đảng "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) thành phố. Đoàn đã ghi nhận Đảng bộ Sở có nhiều nỗ lực, tạo chuyển biến trong khắc phục hạn chế, khuyết điểm, nhất là những vấn đề mà Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy gợi ý. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

"Một cửa liên thông" - Vẫn còn điểm chưa thông !

"Một cửa liên thông" - Vẫn còn điểm chưa thông ! 

Cập Nhật 12-08-2009

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính ở một số đơn vị, sở, ngành, đầu tháng 8-2009, UBND thành phố đã sơ kết bước một quá trình kiểm tra ở Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thành phố về công tác cải cách thủ tục hành chính, nhất là về việc thực hiện cơ chế “một cửa liên thông”. Kết quả ban đầu cho thấy, việc thực hiện các nhiệm vụ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GCNĐKKD), Giấy chứng nhận mã số thuế, Giấy chứng nhận mẫu dấu và thủ tục về thu hồi đất, giao đất, thu tiền sử dụng đất… đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế trong quá trình thực hiện cải cách thủ tục hành chính cũng như việc phối hợp thực hiện cơ chế “một cửa liên thông”ở các đơn vị này.