Kết quả tìm kiếm cho "mổ sinh thành công"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 103

Nguyễn Văn Đức – làm giàu 
từ mô hình trồng nấm bào ngư

Nguyễn Văn Đức – làm giàu từ mô hình trồng nấm bào ngư 

Cập Nhật 18-04-2016

Từ thời sinh viên, Nguyễn Văn Đức (phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt) đã tìm hiểu về mô hình trồng nấm bào ngư và sản xuất phôi giống. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Điện tử- Trường Đại học Cần Thơ với tấm bằng loại khá, Đức không đi làm mà quyết định về quê nhà tập trung phát triển mô hình trồng nấm bào ngư và sản xuất phôi giống. Với sự cần cù lao động, chịu khó học hỏi, Đức đã ứng dụng thành công mô hình sản xuất trên và có mức thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Những nghiên cứu đột phá giúp điều trị vô sinh trong tương lai

Những nghiên cứu đột phá giúp điều trị vô sinh trong tương lai 

Cập Nhật 08-10-2014

Cuối tuần qua, thế giới đón nhận thông tin đặc biệt, đó là một phụ nữ 36 tuổi người Thụy Điển đã hạ sinh một em bé khỏe mạnh từ tử cung cấy ghép và đã xuất viện về nhà. Thành công này mở ra cơ hội làm mẹ cho những chị em bị khiếm khuyết bẩm sinh hoặc mất tử cung do bệnh tật. Nhưng đây chỉ là sự khởi đầu cho một tương lai không còn lo lắng chuyện vô sinh, bởi nhiều nghiên cứu đột phá về sinh sản có thể trở thành hiện thực trong 20 năm tới…

Chưa thỏa mãn người hâm mộ

Chưa thỏa mãn người hâm mộ  

Cập Nhật 16-08-2017

“Tam sinh tam thế- Thập lý đào hoa” là tiểu thuyết của Đường Thất Công Tử (Trung Quốc), được chuyển thể thành phim truyền hình thành công, tạo nên cơn sốt với khán giả châu Á vào đầu năm 2017.

Tag: Tam sinh tam thế, Đường Thất Công Tử

Ấn Độ tách thành công cặp song sinh dính liền đầu

Ấn Độ tách thành công cặp song sinh dính liền đầu  

Cập Nhật 29-10-2017

Các bác sĩ tại Viện nghiên cứu y học toàn Ấn Độ (AIIMS) vừa tách thành công một cặp song sinh trai dính liền đầu với nhau, trong một cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 36 giờ với sự tham gia của một ê-kíp mổ gồm 40 bác sĩ.

Tag: Ấn Độ, song sinh, dính liền đầu, tách thành công

Thực hiện thành công ca mổ cấp cứu viêm ruột thừa cấp tại Đảo Sinh Tồn Đông

Thực hiện thành công ca mổ cấp cứu viêm ruột thừa cấp tại Đảo Sinh Tồn Đông  

Cập Nhật 04-01-2018

Đêm 3-1, Tổ Quân y của Bệnh viện Quân y 354 (Tổng cục Hậu cần) đang làm nhiệm vụ đảm bảo quân y tại đảo Sinh Tồn Đông (Quần đảo Trường Sa) đã thực hiện thành công ca mổ cấp cứu cho một chiến sĩ bị viêm ruột thừa cấp tại Bệnh xá của đảo.

Tag: đảo Sinh Tồn Đông, Bệnh viện Quân y 354, cấp cứu chiến sĩ bị viêm ruột thừa

Bé gái sơ sinh nặng 6,1kg

Bé gái sơ sinh nặng 6,1kg  

Cập Nhật 28-03-2018

Ngày 28-3, Bệnh viện Sản - Nhi An Giang cho biết, bệnh viện đã mổ sinh thành công một bé gái, nặng 6,1kg. Bé gái là con thứ 3 của anh Nguyễn Đức Tỏa (ngụ huyện Châu Phú, An Giang) và chị Nguyễn Thị Thiên Nga (ngụ phường Đông Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng).

Tag: Bé gái sơ sinh nặng 6, 1kg, Bệnh viện Sản - Nhi An Giang, mổ sinh thành công

Việt Nam sản xuất thành công vắcxin cúm mùa giá bằng 1/3 hàng nhập

Việt Nam sản xuất thành công vắcxin cúm mùa giá bằng 1/3 hàng nhập  

Cập Nhật 10-05-2018

Viện Vắc-xin và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) vừa có văn bản gửi Bộ Y tế báo cáo nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia về việc đã chế tạo và sản xuất thành công vắcxin cúm mùa ở quy mô công nghiệp.

Tag: Sản xuất thành công vắcxin cúm mùa, Viện Vắc-xin và Sinh phẩm y tế Nha Trang, Tổ chức Y tế thế giới, WHO, Bộ Y tế, virus cúm A/H3N2, cúm A/H1N1, cúm B

Bảo toàn khả năng sinh sản cho phụ nữ

Bảo toàn khả năng sinh sản cho phụ nữ  

Cập Nhật 04-07-2018

Các nhà khoa học ở phòng thí nghiệm Sinh học sinh sản Rigshospitalet ở Copenhagen (Đan Mạch) vừa nuôi cấy thành công “buồng trứng nhân tạo” từ tế bào trứng và mô người - một bước đột phá hứa hẹn mang đến cơ hội sinh con cho những phụ nữ từng trải qua các phương pháp chữa ung thư khắc nghiệt như xạ trị và hóa trị.

Tag: sinh sản, buồng trứng, tế bào trứng

Trang bị kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên

Trang bị kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên  

Cập Nhật 15-04-2019

Hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, Công ty TNHH Hồng Đức vừa phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ và Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ tổ chức Chương trình “Ngày hội lái xe an toàn cùng hệ thống Head Hồng Đức năm 2019”.

Tag: Trang bị kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên, Công ty TNHH Hồng Đức vừa phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ và Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ

Bệnh xá đảo Sinh Tồn: Mổ cấp cứu cho ngư dân bị viêm ruột thừa cấp

Bệnh xá đảo Sinh Tồn: Mổ cấp cứu cho ngư dân bị viêm ruột thừa cấp  

Cập Nhật 04-10-2019

Vào lúc 17 giờ 20 phút ngày 3-10, các y, bác sĩ Bệnh xá đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã mổ cấp cứu thành công cho bệnh nhân Nguyễn Nhật Vinh, sinh năm 1990, bị viêm ruột thừa cấp. Bệnh nhân Nguyễn Nhật Vinh là ngư dân Tàu BĐ 90745 TS.

Tag: Bệnh xá đảo Sinh Tồn, Mổ cấp cứu cho ngư dân, Viêm ruột thừa cấp, Trường Sa