Kết quả tìm kiếm cho "mẹ mang thai"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 43

Trường hợp được hưởng BHXH một lần 

Cập Nhật 05-12-2015

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) về BHXH bắt buộc đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Việt Nam làm việc theo hợp đồng lao động, bao gồm: chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ, chế độ hưu trí, tử tuất.

Sống theo gương anh hùng Lý Tự Trọng

Sống theo gương anh hùng Lý Tự Trọng 

Cập Nhật 23-10-2014

Câu nói bất hủ của anh hùng Lý Tự Trọng trước bản án tử hình của thực dân Pháp : "Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác" – không chỉ thể hiện lý tưởng cao đẹp của tuổi trẻ trong đấu tranh giải phóng dân tộc, mà còn là động lực mạnh mẽ giúp thanh niên phấn đấu vươn lên. Sống như anh, lớp thanh niên thời kỳ mới luôn hướng đến lý tưởng cao đẹp, hoài bão và khát khao cống hiến; có những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng đất nước. Đây là điều anh Đào Chí Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Cần Thơ đã chia sẻ tại buổi tọa đàm "Con đường cách mạng của thanh niên và phong cách cán bộ Đoàn thời kỳ mới" diễn ra trong tuần qua.

Lợi ích sữa non

Lợi ích sữa non 

Cập Nhật 01-08-2014

Sữa non là thức ăn đầu tiên của trẻ, xuất hiện vào cuối thời kỳ mang thai và lưu thông qua tuyến vú người mẹ trong 72 giờ đầu sau khi sinh. Lượng sữa non tuy ít nhưng là loại thực phẩm hoàn hảo và an toàn nhất đối với trẻ mới chào đời. Chính vì vậy, các thầy thuốc chuyên khoa thường khuyên, những bà mẹ sau sinh nên cho trẻ bú sớm để tận dụng nguồn sữa non quý giá này.

Cứu sống nhiều trường hợp 
sản phụ nguy kịch tính mạng

Cứu sống nhiều trường hợp sản phụ nguy kịch tính mạng 

Cập Nhật 20-08-2016

"Đi biển mồ côi một mình" là câu nói ví von để chỉ nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng của người phụ nữ khi trải qua cơn "vượt cạn". Sản phụ có thể đối mặt với các bệnh lý tiền sản giật, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược, tăng huyết áp thai kỳ… Thời gian qua, Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ cấp cứu và điều trị thành công nhiều trường hợp sản phụ trong cơn nguy kịch, giữ trọn niềm vui "mẹ tròn con vuông" cho các gia đình.

Để xứng đáng với tình yêu thương của mẹ

Để xứng đáng với tình yêu thương của mẹ 

Cập Nhật 10-08-2011

Người mẹ đi lạc, những người con đi tìm trong nỗi hoang mang và hối hận. Họ nhớ những việc mà mẹ đã làm vô điều kiện - so sánh với thái độ vô tâm của mình. Truyện của Shin Kyung-sook, dịch giả Lê Hiệp Lâm và Lê Nguyễn Lê, NXB Hà Nội & Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ấn hành tháng 6 năm 2011.

Sản phụ và thai song sinh tử vong, gia đình khiếu nại bệnh viện 

Cập Nhật 12-09-2016

(CT)- Sản phụ Nguyễn Thị Trúc (38 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) mang song thai ở tháng thứ 9 của thai kỳ, nhập viện Bệnh viện (BV) Đa khoa số 10 (ở quốc lộ 1A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), được bác sĩ chẩn đoán thai khỏe, theo dõi chờ sanh. 5 ngày sau, thai phụ xuất huyết nhiều, cặp song sinh chết lưu trong bụng mẹ. Đến chiều 12-9-2016, thông tin từ BV Đa khoa TP Cần Thơ, sản phụ Trúc đã tử vong.

Những ứng dụng điện thoại tốt nhất dành cho bà bầu

Những ứng dụng điện thoại tốt nhất dành cho bà bầu 

Cập Nhật 16-01-2015

Mang thai, đặc biệt là mang thai lần đầu, có thể là khoảng thời gian khó khăn và đầy lo lắng đối với các chị em. Đó là lý do hàng loạt ứng dụng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của thai phụ ra đời, hứa hẹn giúp các bà mẹ tương lai yên tâm trải qua một thai kỳ khỏe mạnh.

Mẹ ăn cá béo, con giao tiếp tốt

Mẹ ăn cá béo, con giao tiếp tốt  

Cập Nhật 10-11-2017

Phụ nữ mang thai thường được khuyên nên ăn cá béo (cá hồi, cá ngừ, cá thu...) để thúc đẩy sự phát triển hoàn thiện cho em bé trong bụng.

Tag: cá béo

Mẹ uống paracetamol, con dễ bị tăng động

Mẹ uống paracetamol, con dễ bị tăng động  

Cập Nhật 17-09-2019

Paracetamol là thuốc giảm đau phổ biến nhất thế giới và là loại duy nhất được coi là sử dụng an toàn khi mang thai. Nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy thuốc này có thể ảnh hưởng sự phát triển của thai nhi, như liên quan đến bệnh hen suyễn, vô sinh và tự kỷ.

Tag: aracetamol, tăng động