Kết quả tìm kiếm cho "mất thị lực"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 195

Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, thiết thực chăm lo đời sống nhân dân

Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, thiết thực chăm lo đời sống nhân dân 

Cập Nhật 06-12-2010

Theo đánh giá của Huyện ủy Cờ Đỏ, trong 3 năm trở lại đây, nhờ thực hiện nhiều giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị (HTCT), trước hết là nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, các mặt công tác trên địa bàn thị trấn Cờ Đỏ có sự chuyển biến tích cực, bộ mặt thị trấn tiếp tục đổi mới, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Sự chuyển biến ấy gắn liền với quá trình xây dựng Đảng bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh (TSVM) trong năm 2008, 2009 và trở thành đảng bộ TSVM tiêu biểu vào năm 2010.

Nhân viên văn phòng bảo vệ thị lực như thế nào ?

Nhân viên văn phòng bảo vệ thị lực như thế nào ? 

Cập Nhật 29-07-2011

Làm việc lâu bên máy vi tính, đọc sách báo nhiều là một trong những nguyên nhân khiến cho đôi mắt bị mệt mỏi, suy giảm thị lực... Để phòng tránh các tác hại nêu trên, bác sĩ chuyên khoa II MAI HOÀNG TRÍ, Phó Khoa Khám mắt, Bệnh viện Mắt-Răng Hàm Mặt Cần Thơ, đã cung cấp những thông tin và lời khuyên bổ ích về cách bảo vệ thị lực cho nhân viên văn phòng nói riêng và những người thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính nói chung, như sau:

Chế độ ăn tác động thế nào đến thị lực ?

Chế độ ăn tác động thế nào đến thị lực ? 

Cập Nhật 24-12-2011

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào kết luận nếu không ăn cà rốt, thị lực của chúng ta sẽ giảm, nhưng các nhà khoa học khẳng định các vitamin và khoáng chất đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh về mắt và giúp cải thiện thị lực.

Những bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt 

và cải thiện thị lực

Những bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt và cải thiện thị lực 

Cập Nhật 09-06-2013

Hiện nay, ngày càng có nhiều người đang trở thành nạn nhân của chứng suy giảm thị lực do lối sống thất thường. “Dán mắt” vào màn hình máy tính khi làm việc hoặc xem TV trong thời gian dài đều là những hành vi gây tổn thương cho đôi mắt. Để bảo vệ đôi mắt và duy trì thị lực, Tiến sĩ nhãn khoa Vijay Bhatt khuyên chúng ta nên áp dụng các bí quyết đơn giản sau đây:

Tìm ra tác nhân gây mất thị lực ở người lớn tuổi

Tìm ra tác nhân gây mất thị lực ở người lớn tuổi 

Cập Nhật 29-11-2017

Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra yếu tố gây thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở người lớn tuổi. Phát hiện này hứa hẹn đưa đến giải pháp ngăn chặn bệnh từ sớm, giúp bệnh nhân thoát khỏi nguy cơ bị mù.

Tag: mất thị lực, người lớn tuổi, đục thủy tinh thể, cườm khô

Căng thẳng tinh thần có khả năng gây mất thị lực

Căng thẳng tinh thần có khả năng gây mất thị lực  

Cập Nhật 24-06-2018

Lâu nay, mất thị lực được biết là có thể gây ra căng thẳng tinh thần (stress), song các nhà khoa học Đức mới đây phát hiện ra điều ngược lại - đó là stress cũng có thể gây ra nhiều căn bệnh mắt nghiêm trọng.

Tag: Căng thẳng tinh thần, mất thị lực

Phương pháp mới giúp chữa bệnh viêm tủy thị thần kinh 

Cập Nhật 11-10-2019

Một nghiên cứu mới đây cho thấy liệu pháp cấy tế bào gốc có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của một loại bệnh suy giảm thần kinh, vốn khiến 50% bệnh nhân bị mất thị lực và khả năng đi lại trong vòng 5 năm sau khi được chẩn đoán.

Tag: viêm tủy thị thần kinh

Những tiến bộ mới hỗ trợ phục hồi thị lực

Những tiến bộ mới hỗ trợ phục hồi thị lực  

Cập Nhật 16-10-2019

Trong nỗ lực đẩy lùi những vấn đề ở mắt có thể dẫn tới mù lòa, các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nhiều nghiên cứu và gặt hái một số thành công đáng kể, hứa hẹn cứu lấy thị giác của rất nhiều người

Tag: phục hồi thị lực

Đừng chủ quan với mờ mắt

Đừng chủ quan với mờ mắt  

Cập Nhật 03-07-2020

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, cũng là phương tiện giúp chúng ta nhìn ngắm thế giới. Nhưng khi thị lực bỗng dưng yếu đi và bạn không thể nhìn rõ đồ vật, bạn nhất thiết phải kiểm tra để sàng lọc nguyên nhân gây mờ mắt.

Tag: mờ mắt, cườm nước, viêm mống mắt, bong võng mạc, tắc tĩnh mạch võng mạc, trầy xước giác mạc, viêm giác mạc

Thuốc nhỏ mắt ngăn chặn mù lòa do tắc tĩnh mạch võng mạc

Thuốc nhỏ mắt ngăn chặn mù lòa do tắc tĩnh mạch võng mạc  

Cập Nhật 03-07-2020

Phương pháp điều trị mới do Ðại học Columbia (Mỹ) phát triển dưới dạng thuốc nhỏ mắt hứa hẹn sẽ bảo vệ chức năng võng mạc và ngăn nguy cơ mất thị lực ở người bị tắc tĩnh mạch võng mạc.

Tag: Thuốc nhỏ mắt, mù lòa, tắc tĩnh mạch võng mạc