Kết quả tìm kiếm cho "mạng không dây"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 229

Phát minh lại radio

Phát minh lại radio 

Cập Nhật 12-07-2008

Với sự phát triển của Internet và công nghệ kết nối, chiếc radio cũ kỹ ngày xưa đang được làm mới với kết nối không dây WiFi cho phép thưởng thức âm thanh chất lượng cao từ hàng ngàn đài radio Internet miễn phí trên khắp thế giới. Những thiết bị này được mang đi khắp nhà nhờ mạng không dây gia đình hay khắp mọi nơi nhờ các điểm nóng truy cập WiFi. Sau đây là 4 sản phẩm hấp dẫn đáng “đồng tiền bát gạo” do hãng AP đánh giá:

Cách cài đặt máy in cho mạng không dây

Cách cài đặt máy in cho mạng không dây 

Cập Nhật 12-06-2010

Có 3 cách điển hình để thiết lập máy in cho mạng không dây (wireless), đó là máy in không dây, máy phục vụ in không dây hoặc máy in được chia sẻ trong mạng không dây. Sau đây là hướng dẫn thiết lập cho mỗi phương pháp.

Chia sẻ dữ liệu trong mạng không dây

Chia sẻ dữ liệu trong mạng không dây 

Cập Nhật 17-07-2010

Trường hợp đặt ra là bạn có 2 máy tính ở nhà, bạn muốn chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy. Theo cách truyền thống, ta dùng dây cáp kết nối 2 máy lại qua bộ định tuyến (Router). Vấn đề là bạn không muốn thấy những sợi cáp ngoằn ngoèo trong nhà, nhưng 2 máy vẫn trao đổi được dữ liệu qua lại. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện.

Xu hướng mạng Wifi công cộng khắp thành phố

Xu hướng mạng Wifi công cộng khắp thành phố 

Cập Nhật 15-09-2011

Đang đi ngoài đường phố, bất chợt bạn nhận ra cần kết nối Internet để nhận một email gấp. Bạn mở điện thoại thông minh, máy tính xách tay hay máy tính bảng ra và cảm thấy thoải mái khi có một danh sách dài các mạng không dây có sẵn cho phép bạn kết nối. Xây dựng mạng WiFi công cộng miễn phí là mục tiêu mà nhiều thành phố trên thế giới đang hướng đến vì nó thúc đẩy kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mạng xã hội và những 
cái “bẫy” vô hình

Mạng xã hội và những cái “bẫy” vô hình 

Cập Nhật 02-02-2014

Chúng ta không thể phủ nhận những tiến bộ và tiện ích đáng kinh ngạc mà kỷ nguyên công nghệ số mang lại cho cuộc sống. Đặc biệt trong những năm gần đây, mạng xã hội với tính tương tác cao và sức lan tỏa mạnh mẽ đã quá quen thuộc, thậm chí không thể thiếu trong đời sống nhiều người - nhất là giới trẻ. Nhưng nếu nhìn lại bức tranh toàn cảnh hiện nay, có thể thấy không ít người dùng mạng đang vô tình sa vào những "cái bẫy" do chính bản thân họ tạo ra.

Chuyển tập tin từ máy ảnh sang máy tính qua mạng không dây

Chuyển tập tin từ máy ảnh sang máy tính qua mạng không dây 

Cập Nhật 25-03-2015

 Nếu bạn thấy phiền phức khi phải liên tục kéo thẻ SD từ máy ảnh cắm vào máy tính để chuyển các bức ảnh bạn đã chụp được thì đây là lúc để bạn thay đổi cách làm. Sau đây là hướng dẫn cách thêm WiFi để chuyển hình ảnh giữa máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị khác.

Mỹ phát triển mạng 5G ngăn mối đe dọa từ Trung Quốc

Mỹ phát triển mạng 5G ngăn mối đe dọa từ Trung Quốc  

Cập Nhật 30-01-2018

Đội ngũ an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc phương án xây dựng mạng không dây 5G tốc độ cao, như một phần trong giải pháp đối phó nguy cơ gián điệp từ Trung Quốc.

Tag: mạng 5G, gián điệp, mạng không dây

Châu Âu tụt hậu trong cuộc đua phát triển mạng 5G

Châu Âu tụt hậu trong cuộc đua phát triển mạng 5G  

Cập Nhật 12-03-2018

Với nhiều công dụng hữu ích như phát trực tuyến các trò chơi thực tế ảo, điều khiển xe không người lái, cho phép tải phim siêu nhanh… mạng không dây 5G hứa hẹn là mảnh đất “màu mỡ” mà nhiều quốc gia sẽ khai thác.

Tag: Châu Âu, mạng 5G, Triển lãm Di động Toàn cầu

Dân Úc được trải nghiệm Internet 5G đầu tiên trên thế giới

Dân Úc được trải nghiệm Internet 5G đầu tiên trên thế giới  

Cập Nhật 29-03-2018

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Giám đốc điều hành mạng viễn thông Telstra của Úc Mike Wright thông báo mạng viễn thông này là đơn vị đầu tiên trên thế giới thử nghiệm dịch vụ Internet không dây (wifi) sử dụng công nghệ 5G, khu vực thử nghiệm là Gold Coast, bang Queensland.

Tag: Internet 5G, Internet không dây, wifi, công nghệ 5G

Không cấm bán hàng qua mạng 

nhưng phải quản lý chặt chẽ

Không cấm bán hàng qua mạng nhưng phải quản lý chặt chẽ  

Cập Nhật 10-04-2020

Những ngày gần đây, rộ lên thông tin cấm bán hàng trên các trang mạng xã hội khiến nhiều người buôn bán online đứng ngồi không yên, nhất là trong tình hình do ảnh hưởng dịch COVID-19

Tag: thông tin cấm bán hàng trên các trang mạng xã hội, buôn bán online, ảnh hưởng dịch COVID-19, quản lý chặt chẽ