Kết quả tìm kiếm cho "mương thủy lợi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Đề nghị lập lại trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Viết Xuân 

Cập Nhật 09-10-2014

Cử tri phường Trà An, quận Bình Thủy đề nghị ngành chức năng của quận tăng cường quản lý, xử lý trả lại hiện trạng ban đầu của phần mương công cộng trên tuyến đường Nguyễn Viết Xuân. Nội dung trả lời của UBND quận Bình Thủy, như sau:

Đề nghị nạo vét kênh thủy lợi, xây dựng trạm bơm điện 

Cập Nhật 19-08-2016

* Về nạo vét hệ thống kênh mương thủy lợi:

Đề nghị nạo vét kênh, mương thủy lợi 

Cập Nhật 29-03-2013

Cử tri quận Ô Môn và các huyện Thới Lai, Cờ Đỏ đề nghị thành phố quan tâm đầu tư kinh phí nạo vét các kênh, mương thủy lợi bị bồi lắng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân phát triển sản xuất. Nội dung công văn trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đề nghị lập lại trật tự giao thông đường thủy 

Cập Nhật 19-01-2014

Cử tri xã Trường Xuân, huyện Thới Lai phản ánh một số hộ dân xây dựng nhà sàn trái phép trên kênh Mương Lộ, ấp Trường Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai (đoạn từ Trạm Y tế đến lộ Bốn Tổng - Một Ngàn) nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy gặp nhiều khó khăn. Cử tri đề nghị UBND huyện Thới Lai kiểm tra, xử lý nhằm lập lại trật tự giao thông đường thủy tại địa điểm nêu trên. Nội dung trả lời của UBND huyện Thới Lai, như sau:

"Ngân hàng đất" đầu tiên ở ĐBSCL

"Ngân hàng đất" đầu tiên ở ĐBSCL  

Cập Nhật 06-08-2018

Không ít người nuôi tôm nạo vét bùn đất trong ao nuôi rồi đổ thẳng ra sông, nhiều công trình nạo vét kênh mương thủy lợi cũng không có chỗ đổ đất,… trong khi đó việc xây dựng lại thiếu đất san lấp mặt bằng. Trước những bất cập đó, “ngân hàng đất” đầu tiên tại Cà Mau, cũng là đầu tiên tại ĐBSCL đã ra đời.

Tag: Ngân hàng đất, ĐBSCL, Người nuôi tôm, Nạo vét bùn đất trong ao

Đề nghị sớm bồi thường thiệt hại 

Cập Nhật 29-09-2019

Cử tri quận Bình Thủy đề nghị ngành chức năng của thành phố làm việc với chủ đầu tư dự án khu đô thị mới đường Võ Văn Kiệt, đoạn từ Rạch Sao đến Rạch Mương Khai, để sớm giải quyết dứt điểm việc bồi thường về đất cho người dân. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Tag: Đề nghị sớm bồi thường thiệt hại, Cử tri quận Bình Thủy

Đẩy mạnh phát triển thủy lợi ở ĐBSCL

Đẩy mạnh phát triển thủy lợi ở ĐBSCL  

Cập Nhật 23-08-2020

Hệ thống thủy lợi đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp tại ĐBSCL. Mặc dù các địa phương nỗ lực đầu tư làm mới, nạo vét, nâng cấp nhiều tuyến kênh, mương nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ trồng lúa, cây ăn trái và nuôi thủy sản, nhưng trước những diễn biến bất thường của biến đổi khí hậu, đặc biệt là đợt hạn mặn vừa qua, thủy lợi nhiều nơi chưa đáp ứng được yêu cầu, gây khó cho sản xuất. Phát triển thủy lợi theo hướng hiện đại hóa là nhu cầu bức bách đặt ra…

Tag: phát triển thủy lợi

Chủ động né hạn mặn, nâng cao hiệu quả sản xuất

Chủ động né hạn mặn, nâng cao hiệu quả sản xuất  

Cập Nhật 11-10-2020

Dự báo mùa khô năm 2020-2021, mặn xâm nhập sớm và diễn biến khốc liệt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương vùng ĐBSCL chủ động đẩy sớm thời vụ sản xuất lúa đông xuân 2020-2021 để né hạn, mặn vào cuối vụ.

Tag: hạn mặn, lúa đông xuân, nạo vét kênh, mương thủy lợi