Kết quả tìm kiếm cho "măng cụt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Phong Điền không chỉ là vùng trái ngọt...

Phong Điền không chỉ là vùng trái ngọt... 

Cập Nhật 16-09-2016

Phong Điền được mệnh danh là "thủ phủ" trái cây của Cần Thơ với hơn 6.000 héc-ta vườn cây ăn trái, nổi tiếng với các loại trái ngon như: dâu Hạ Châu, cam mật, nhãn da bò, sầu riêng cơm vàng hạt lép, măng cụt, chôm chôm… Không chỉ thế, đất miệt vườn lâu đời như Phong Điền còn mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa, làng nghề, ẩm thực thú vị.

Trái cây nội dồi dào, sức mua tăng mạnh

Trái cây nội dồi dào, sức mua tăng mạnh 

Cập Nhật 09-06-2009

Đang vào thời điểm chính vụ, nên vài ngày nay lượng trái cây nội đổ về các chợ ở nội ô TP Cần Thơ khá nhiều. Không chỉ có đặc sản của Nam bộ như: chôm chôm, măng cụt, sầu riêng… mà một số loại trái cây từ các tỉnh, thành phía Bắc như vải, đào, mận Hà Nội… cũng được bày bán khá nhiều tại các chợ. Với ưu thế về giá, đa dạng chủng loại sản phẩm, mẫu mã, phẩm chất dần được cải thiện, trái cây nội đang thu hút được sức mua của người tiêu dùng…

Nguồn cung tăng, giá giảm

Nguồn cung tăng, giá giảm 

Cập Nhật 26-05-2010

Gần đây, lượng trái cây đổ về các chợ ở TP Cần Thơ tăng, theo đó giá nhiều loại trái cây giảm mạnh. Giới kinh doanh dự đoán, giá nhiều loại trái cây còn tiếp tục giảm trong thời gian tới. Hiện nhiều loại trái cây nội như: chôm chôm, măng cụt, mít, sầu riêng, bòn bon, thanh long... của các nhà vườn đang vào mùa thu hoạch và chịu sự cạnh tranh gay gắt về giá với nhiều loại trái cây nhập ngoại cùng loại.

Nhà vườn trúng mùa măng cụt 

Cập Nhật 03-07-2011

Nguồn cung dồi dào, giá nhiều loại trái cây giảm mạnh

Nguồn cung dồi dào, giá nhiều loại trái cây giảm mạnh  

Cập Nhật 06-06-2018

(CT)- Giá nhiều loại trái cây như xoài, sầu riêng, chôm chôm, vải, măng cụt... đang giảm từ 5.000- 20.000 đồng/kg so với cách nay 2 tuần.

Tag: trái cây, xoài, sầu riêng, chôm chôm, vải, măng cụt

Giá trái măng cụt giảm hơn 50% so với đầu vụ 

Cập Nhật 11-07-2018

(CT)- Bước vào rộ mùa thu hoạch, giá trái măng cụt tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL hiện giảm hơn 50% so với hồi đầu vụ, cách nay khoảng 2 tháng.

Tag: giá măng cụt ĐBSCL

Gỏi măng cụt

Gỏi măng cụt  

Cập Nhật 21-05-2020

Không chỉ nức tiếng với vườn cây trái, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) còn có những món ngon độc đáo được người dân chế biến từ những loại trái cây đặc sản như gà um dâu hạ châu

Tag: huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, Gỏi măng cụt

Mùa trái chín

Mùa trái chín  

Cập Nhật 01-06-2020

Không có gì lạ khi xuất hiện người bán sầu riêng, măng cụt thu mình trong hẻm nhỏ tránh cái nắng oi bức trên 37 độ C. Có vẻ như bóng mát từ những ngôi nhà cao tầng sẽ che nắng để bà Chín đủ kiên nhẫn ngồi đây chờ người qua - kẻ lại mua trái chín cây.

Tag: Mùa trái chín, Ngộ nhận thị trường duy nhất, miền Tây, hạn - mặn, nhà vườn, COVID-19, thị trường trái cây trong nước, Trái cây đồng bằng

Măng cụt bán được giá

Măng cụt bán được giá  

Cập Nhật 09-07-2020

(CT)- Năm nay, nhà vườn trồng măng cụt tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL phấn khởi vì trái măng cụt duy trì ở mức khá cao kể từ đầu vụ đến nay, không rớt giá như các năm trước.

Tag: Măng cụt bán được giá