Kết quả tìm kiếm cho "mùa tôm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 77

Thách thức trước mùa tôm mới

Thách thức trước mùa tôm mới 

Cập Nhật 30-03-2010

Năm 2010, người nuôi tôm Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào vụ nuôi tôm sú chính vụ trong niềm vui trúng mùa, được giá của năm cũ mang sang. Ngay sau Tết Nguyên đán, những hộ dân nuôi tôm đã lên bờ bao, cải tạo ao đầm... chuẩn bị cho một mùa vụ mới. Chưa thể đoán chính xác hiệu quả ra sao, nhưng nhiều tỉnh trong vùng đã lo ngại trước tình hình nắng nóng kéo dài sẽ gây dịch bệnh trên tôm, và một số địa phương đã có diện tích tôm bị thiệt hại. Vụ tôm 2010 chỉ mới khởi động, nhưng đang đặt ra nhiều thách thức cho cả người nuôi và cơ quan quản lý.

Thiếu tôm giống ở vùng "vựa tôm"

Thiếu tôm giống ở vùng "vựa tôm" 

Cập Nhật 17-03-2011

Vùng đất được ví như “vựa tôm” sú của ĐBSCL - Cà Mau hiện đang đối mặt trước tình trạng khan hiếm nguồn tôm giống. Thời gian canh tác thuận lợi nhất trong năm sắp trôi qua, nhưng không ít nông dân đành bất lực vì tìm mua không được nguồn tôm giống thả nối...

Tan tác mùa tôm

Tan tác mùa tôm 

Cập Nhật 11-05-2011

Tôm sú nuôi ở Sóc Trăng, Bạc Liêu... đã và đang chết trên diện rộng, mức độ thiệt hại lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Hàng chục ngàn hộ nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi tôm mới thả nuôi được chừng 2-3 tháng bỗng dưng lủi đầu vô mé chết hàng loạt… Một mùa tôm thất bát khiến dân vùng nuôi tôm ở ĐBSCL điêu đứng...

Chủ động mùa tôm 2012

Chủ động mùa tôm 2012 

Cập Nhật 24-11-2011

Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức cuộc họp tổng kết vụ nuôi tôm nước lợ năm 2011 của tỉnh. Tại cuộc họp này, những nguyên nhân dẫn đến thiệt hại lớn diện tích tôm nuôi ở tỉnh Sóc Trăng và cả ĐBSCL trong năm qua đã được các nhà khoa học, các ngành hữu quan “mổ xẻ”. Và qua cuộc họp này đã đưa ra những khuyến cáo để vụ nuôi tôm năm 2012 ở ĐBSCL đạt thắng lợi.

Nỗi lo trước đợt thả nuôi lấp vụ tôm sú

Nỗi lo trước đợt thả nuôi lấp vụ tôm sú 

Cập Nhật 26-05-2011

Nhiều địa phương ở vùng ĐBSCL đang bước vào đợt thả nuôi tôm sú khắc phục thiệt hại. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn; giá tôm giống nhiều khả năng tăng cao khi hầu hết diện tích phải thả nuôi trong thời gian ngắn... Mùa tôm năm nay vốn dĩ đã khó nay lại càng thêm khó.

Giá tôm thẻ đang giảm sâu

Giá tôm thẻ đang giảm sâu  

Cập Nhật 07-05-2018

Thông tin từ các thương lái mua tôm trên địa bàn huyện Thạnh Phú (Bến Tre), giá tôm thẻ đang giảm sâu so với năm 2017, trong đó biên độ giảm mạnh liên tục từ khoảng 1 tháng trở lại đây, khiến người nuôi tôm lao đao.

Tag: Tôm thẻ, Bến Tre, Giá tôm giảm, Người nuôi tôm lao đao

Lo âu trước mùa tôm

Lo âu trước mùa tôm  

Cập Nhật 22-04-2020

Vùng nuôi tôm ven biển ở ĐBSCL đang vào mùa. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay diễn biến hạn mặn khắc nghiệt cùng với ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 sau nửa tháng cách ly xã hội, người nuôi tôm và doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản vẫn chưa dứt nỗi lo phía trước.

Tag: xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, mùa tôm, Ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta, dịch bệnh COVID-19

Nhộn nhịp mùa thu hoạch tôm càng xanh

Nhộn nhịp mùa thu hoạch tôm càng xanh   

Cập Nhật 29-05-2020

Sau hơn 10 năm chuyển đổi, với tổng diện tích hơn 5.000 ha, Vĩnh Bình Bắc được xem là “thủ phủ tôm càng xanh” của Kiên Giang. Theo thời gian, con tôm càng xanh không chỉ chứng minh giá trị kinh tế mà còn là cầu nối gắn kết tình làng, nghĩa xóm ở mảnh đất vùng sâu, vùng xa này.

Tag: Mùa thu hoạch tôm càng xanh, Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Thuận, Tình làng, Nghĩa xóm, Nuôi xen tôm càng xanh và tôm thẻ chân trắng

Cà Mau điều tra vụ gian lận trong thu mua tôm

Cà Mau điều tra vụ gian lận trong thu mua tôm  

Cập Nhật 30-05-2020

Ngày 30-5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo về việc khẩn trương điều tra, xử lý gian lận trong thu mua tôm xảy ra trên địa bàn.

Tag: Cà Mau, điều tra, gian lận trong thu mua tôm

Nông dân Bạc Liêu thu hoạch vụ tôm đầu năm “trúng mùa, trúng giá”

Nông dân Bạc Liêu thu hoạch vụ tôm đầu năm “trúng mùa, trúng giá”  

Cập Nhật 18-02-2021

(CT) - Từ khoảng 20 tháng Chạp đến nay, nông dân vùng chuyên canh tôm càng xanh ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, rộn ràng vụ thu hoạch với niềm phấn khởi “trúng mùa, trúng giá”.

Tag: Nông dân Bạc Liêu, thu hoạch tôm, tôm càng xanh