Kết quả tìm kiếm cho "mía đường"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 59

Tự làm yếu mình!

Tự làm yếu mình! 

Cập Nhật 02-11-2009

Khi giá đường trên thị trường tăng cao, các nhà máy đường (NMĐ) tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hè nhau vào vụ sớm, “chạy đua” tranh nhau mua mía nguyên liệu đã gây thiệt hại cho ngành mía đường…

Đề nghị cấp đất xây dựng nghĩa trang 

Cập Nhật 01-12-2016

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị thành phố xem xét cấp đất để huyện xây dựng nghĩa trang nhân dân. Cử tri quận Cái Răng phản ánh dự án Công ty Mía Đường có phương án bồi hoàn đã lâu mà chưa bồi thường cho dân. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Đề nghị cho biết tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng 

Cập Nhật 07-03-2014

Cử tri quận Cái Răng đề nghị thành phố cho biết tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Cái Nai tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, do Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ làm chủ đầu tư. Nội dung trả lời của Sở Xây dựng thành phố, như sau:

Cần quản lý khai thác vùng nguyên liệu mía hiệu quả 

Cập Nhật 04-08-2009

* Giữa tháng 9-2009, các nhà máy đường vào niên vụ mới

Biến rác thực phẩm thành nhiên liệu sinh học

Biến rác thực phẩm thành nhiên liệu sinh học 

Cập Nhật 07-04-2008

Bắp, mía đường lâu nay là nguồn nguyên liệu chủ chốt để sản xuất nhiên liệu sinh học, nhất là ethanol. Tuy nhiên, trước những lo ngại về nguy cơ khan hiếm lương thực do ngày càng nhiều diện tích đất nông nghiệp được dùng để canh tác cây nguyên liệu sản xuất nhiên liệu sinh học, nhiều công ty chuyển sang dùng tảo và các loại cây ra hoa, hoặc rác nông nghiệp. Mới đây, các nhà nghiên cứu phát hiện thức ăn thừa, sữa bị hư, sinh vật chết và rau củ bỏ đi..., gọi chung là rác hữu cơ, vốn rất dồi dào nếu biết cách xử lý cũng có thể trở thành nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Chưa vào vụ đã lo thua lỗ

Chưa vào vụ đã lo thua lỗ 

Cập Nhật 18-06-2017

Trong lúc tồn kho đường ở mức kỷ lục, thì đường lậu vẫn ồ ạt tràn vào thị trường như giọt nước tràn ly làm cho nguồn cung đường trong nước vượt xa nhu cầu. Nhà máy đường và nông dân đang lo lắng về một vụ mía đường khó khăn thua lỗ đang bày ra trước mắt.

Giao lưu bóng đá Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Giao lưu bóng đá Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 

Cập Nhật 18-06-2017

Lãnh đạo Báo Cần Thơ và Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ – CASUCO trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia giải bóng đá.