Kết quả tìm kiếm cho "mãng cầu ta"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 28

Người biết "cho" và "nhận"

Người biết "cho" và "nhận" 

Cập Nhật 27-10-2009

Những ngày đầu năm học 2009-2010, về huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, thường nghe nhắc đến chuyện nông dân Nguyễn Văn Măng, ở xã Vĩnh Phước A, hiến 8.100 m2 đất để xây dựng trường học. Câu chuyện hiến đất của ông Măng bắt nguồn từ những biến cố được- mất, sống- chết mà khi vượt qua được người ta chợt nhận ra rằng “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Nâng tầm sản phẩm bằng thương hiệu

Nâng tầm sản phẩm bằng thương hiệu 

Cập Nhật 04-04-2013

Nước ta ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế, bên cạnh cơ hội mở rộng giao thương là những thách thức mang tính toàn cầu. Với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc tạo lập giá trị khác biệt, khẳng định vị trí của sản phẩm được xem là vấn đề sống còn của doanh nghiệp (DN). Lẽ đó, TP Cần Thơ đang thực hiện nhiều giải pháp chung sức cùng DN xây dựng thương hiệu, nâng tầm sản phẩm để đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế…

Triển khai thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân (kỳ 25) 

Cập Nhật 07-12-2008

Câu hỏi 119: Luật thuế TNCN điều tiết vào những người làm ăn chân chính, làm cho liên doanh nước ngoài? Thế còn các vị quan chức to, người ta mang quà tới biếu xén nhờ vả, có nên đánh thuế quà biếu không?

Nông dân trồng đu đủ vàng phục vụ Tết

Nông dân trồng đu đủ vàng phục vụ Tết 

Cập Nhật 01-02-2015

Dù không phải là cây trồng chủ lực, nhưng hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu chưng mâm ngũ quả, bà con nhân dân tỉnh Tiền Giang trồng xen canh đu đủ vàng với diện tích hàng chục héc ta. Cũng chính loại cây này đã mang đến cho nhiều gia đình có một cái Tết ấm no, sung túc và trọn vẹn hơn.

Chuẩn bị nguồn cung đu đủ vàng, 
thơm son chưng mâm ngũ quả

Chuẩn bị nguồn cung đu đủ vàng, thơm son chưng mâm ngũ quả 

Cập Nhật 29-01-2016

Hằng năm, đáp ứng nhu cầu chưng mâm ngũ quả, nhiều nông dân tỉnh Tiền Giang trồng xen canh đu đủ vàng, thơm son… với diện tích hàng chục héc ta. Những loại cây trồng này mang đến cho nhiều gia đình có một cái Tết sung túc và trọn vẹn hơn.

Phường Lê Bình hôm nay

Phường Lê Bình hôm nay 

Cập Nhật 23-09-2008

Cách mạng Tháng Tám thành công, niềm vui độc lập chưa được bao lâu thì thực dân Pháp núp bóng quân Anh với danh nghĩa đồng minh quay lại xâm lược nước ta lần nữa. Ngay chiều 23-9-1945, Ủy ban kháng chiến Nam bộ phát Lời kêu gọi đồng bào Nam bộ đứng lên kháng chiến chống Pháp. Hưởng ứng Lời kêu gọi, tại mặt trận Cái Răng, lực lượng vũ trang đã đánh nghiêng nhịp cầu Cái Răng, thường xuyên hoạt động quấy rối các đồn bót của địch và đánh bất ngờ tiêu diệt chúng ngay trong căn cứ. Trong đó, trận Lê Bình đã gây tiếng vang lớn trong cả nước, mở đầu cho một cách đánh bất ngờ vào đầu não địch, làm cho chúng hoang mang kinh sợ, từ đó động viên cán bộ, chiến sĩ các mặt trận xông lên giết giặc… giành chiến thắng. Nhân 63 năm ngày Nam bộ kháng chiến, trở lại phường Lê Bình, nơi diễn ra trận đánh năm xưa, nghe bà con kể chuyện xưa, chuyện nay, tôi cảm nhận vùng đất trung dũng kiên cường này đang chuyển động từng ngày…

Những mô hình "dân vận khéo"

Những mô hình "dân vận khéo" 

Cập Nhật 15-10-2009

Thực tiễn sự nghiệp cách mạng của Đảng ta cho thấy, công tác dân vận có vai trò quan trọng, gắn chặt với thành công của từng giai đoạn cách mạng. Phát huy truyền thống ấy, những năm qua, các cấp ủy Đảng TP Cần Thơ luôn quan tâm lãnh đạo để công tác dân vận ngày càng đi vào chiều sâu, phục vụ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình “Dân vận khéo” về chuyển đổi cơ cấu sản xuất, vận động nhân dân làm giao thông nông thôn... góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Những giọt máu nghĩa tình... 

Cập Nhật 12-04-2007

“... Máu của bạn có thể cứu được tính mạng nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình họ. Máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta...”. Đó là thông điệp gởi đến những ai đã, đang và sẽ tình nguyện hiến những giọt máu của mình để giành sự sống cho người bệnh… và cũng là tâm nguyện của những thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) hiến máu nhân đạo (HMNĐ) ở Trường Đại học Y Dược Cần Thơ...

“Kẻ cắp nhân dạng” Ngọt ngào và nghiệt ngã

“Kẻ cắp nhân dạng” Ngọt ngào và nghiệt ngã  

Cập Nhật 27-08-2020

Lâu lắm rồi các rạp chiếu nước ta mới xuất hiện một tác phẩm điện ảnh của Pháp. Với “Kẻ cắp nhân dạng” (Simon’s Got a Gift), điện ảnh Pháp không làm người xem thất vọng khi mang đến một câu chuyện lãng mạn, kịch tính và nhân văn.

Tag: Kẻ cắp nhân dạng, Madeleine

Web-drama tiếp tục “ăn nên làm ra”

Web-drama tiếp tục “ăn nên làm ra”  

Cập Nhật 12-11-2020

Phim phát hành trên mạng, có tên gọi phổ biến toàn cầu là web-drama, vẫn đang nở rộ ở thị trường giải trí nước ta và được giới trẻ yêu thích hơn bao giờ hết.

Tag: Web-drama, Chuyện xóm tui