Kết quả tìm kiếm cho "mãn kinh"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 150

Giá ti-vi màn hình tinh thể lỏng đang xuống thấp

Giá ti-vi màn hình tinh thể lỏng đang xuống thấp 

Cập Nhật 05-10-2009

Hiện nay, các loại ti-vi màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại hầu hết các cửa hàng, siêu thị điện máy ở nội ô TP Cần Thơ đang được điều chỉnh giảm giá bán khoảng 1,5-2,7 triệu đồng/cái so với 2-3 tuần trước. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh này còn có chương trình tặng kèm phiếu mua hàng lên tới 1 triệu đồng, quà tặng hoặc được ưu đãi mua kèm các sản phẩm khác với mức giảm giá 30-50%. Các chuyên gia dự báo, với tốc độ giảm giá nhanh chóng, ti-vi LCD đang chiếm vị thế trên thị trường và đẩy lùi ti-vi đèn chiếu (CRT) về thị trường nông thôn.

Nơi ấy có hai dòng mặn, ngọt...

Nơi ấy có hai dòng mặn, ngọt... 

Cập Nhật 19-02-2010

Ngồi chung bữa tiệc thôi nôi ở ấp Láng Hầm, xã Thạnh Xuân, Châu Thành A-Hậu Giang, nghe một nông dân quê ở Kinh Ba, Vĩnh Thuận-Kiên Giang, kể chuyện dân biển nuôi tôm càng xanh trên vùng nước mặn. Thú thật, lúc bấy giờ tôi cũng bán tín bán nghi, ai đời con tôm càng xanh là giống nước ngọt lại sống được trên đất nuôi tôm sú là loại chỉ thích nghi với nước mặn! Nhân chuyến công tác về 2 tỉnh Kiên Giang và Trà Vinh vừa qua, mọi nghi vấn đã được giải tỏa...

Đề nghị tăng cường tuyên truyền các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên màn hình Led 

Cập Nhật 07-08-2016

Cử tri quận Ninh Kiều phản ánh phía trước công viên Lưu Hữu Phước có 2 màn hình, thành phố nên tăng cường các nội dung tuyên truyền về chủ trương, nhất là các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh đô thị, hạn chế việc quảng cáo. Cử tri xã Định Môn, Trường Thành, huyện Thới Lai kiến nghị thành phố quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng khu tưởng niệm Di tích Chiến thắng Ông Đưa. Nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố như sau:

Cụ bà 119 tuổi vẫn sống vui, minh mẫn

Cụ bà 119 tuổi vẫn sống vui, minh mẫn 

Cập Nhật 16-07-2009

Thông thường, những cụ già đã ngoài 90 tuổi thì sức khỏe suy kém, tinh thần không còn minh mẫn. Nhưng với cụ Phạm Thị Thương (ấp Trường Thạnh, xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) dù đã 119 tuổi nhưng cụ vẫn còn minh mẫn. Cụ Thương được nhiều người tôn kính, là một trong những người cao tuổi nhất ở ĐBSCL.

Lão nông sáng tạo

Lão nông sáng tạo 

Cập Nhật 14-02-2012

Những năm qua ông Trần Minh Mẫn, ở khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, đã mạnh dạn tìm hướng đi mới trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Nhiều năm liền là nông dân sản xuất giỏi cấp TP, ông còn được biết đến như một nông dân năng động luôn tìm tòi những cái mới để cho ra đời sản phẩm lạ trên thị trường, đó là giống mít không hạt, tăng thu nhập cho gia đình mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Vừa qua ông Mẫn vinh dự nhận được giải thưởng của Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Cần Thơ lần thứ VI với giải pháp sử dụng phương pháp ghép mắt từ giống mít lạ để tạo ra giống Mít Ba Láng không hạt, đang được trồng và cho hiệu quả kinh tế cao tại địa phương... Ngoài ra với vai trò Chi hội phó Chi hội nông dân khu vực, ông luôn nhiệt tâm giúp đỡ các hội viên vươn lên làm giàu.

Năm 2016, ra sức nâng cao 
sức cạnh tranh cho nền kinh tế

Năm 2016, ra sức nâng cao sức cạnh tranh cho nền kinh tế 

Cập Nhật 31-12-2015

Năm 2015, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhưng nền kinh tế đất nước tiếp tục phục hồi tốt và đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 8 năm qua. Song, không được chủ quan, thỏa mãn vì còn nhiều khó khăn, hạn chế cần phải ra sức khắc phục. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng và tình hình quốc tế biễn biến khó lường, đòi hỏi nước ta phải kịp thời nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý điều hành và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Đây cũng chính là vấn đề trọng tâm đặt ra tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016.

Những đôi mắt bất tử…

Những đôi mắt bất tử… 

Cập Nhật 03-05-2014

Kính viếng hương hồn cô P, chú B đã hy sinh ở Vườn Mận- Cần Thơ

Đề phòng, phát hiện sớm chứng suy thận mạn

Đề phòng, phát hiện sớm chứng suy thận mạn 

Cập Nhật 01-04-2011

Thận là cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể con người, giữ chức năng lọc các chất cặn bã trong cơ thể ra bên ngoài. Vì vậy, khi quả thận suy giảm chức năng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Ngày nay, tỷ lệ người mắc bệnh suy thận mạn ở mọi lứa tuổi ngày càng cao. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh này, phóng viên Báo Cần Thơ gặp gỡ, ghi nhận kinh nghiệm của một số bác sĩ tại Khoa Lọc thận, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, về nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị bệnh suy thận mạn.

Sự lạm dụng “cảnh nóng” của màn ảnh Hoa ngữ

Sự lạm dụng “cảnh nóng” của màn ảnh Hoa ngữ 

Cập Nhật 10-01-2012

Giới phê bình đánh giá 2011 là năm màn ảnh Hoa ngữ “ngập ngụa” trong cảnh nóng. Những cảnh nhạy cảm xuất hiện tràn lan từ màn ảnh lớn đến truyền hình, trong phim lịch sử, trinh thám, kinh dị, tình cảm lãng mạn đến cả phim hài. Nhưng hầu hết đều bị chỉ trích gay gắt...

Tìm giải pháp bảo vệ vườn cây ăn trái

Tìm giải pháp bảo vệ vườn cây ăn trái  

Cập Nhật 24-03-2020

Nắng hạn và xâm nhập mặn đang xảy ra khốc liệt nhiều địa phương vùng ĐBSCL, đe dọa đến các vùng trồng cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao. Do vậy, nhà vườn trồng cây ăn trái tại nhiều địa phương

Tag: bảo vệ vườn cây ăn trái, Nắng hạn, xâm nhập mặn, vùng ĐBSCL, nước ngọt