Kết quả tìm kiếm cho "mâu thuẫn gia đình"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Sản xuất lúa VietGAP từ cánh đồng mẫu lớn

Sản xuất lúa VietGAP từ cánh đồng mẫu lớn 

Cập Nhật 08-05-2012

Theo định hướng phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, những năm qua, TP Cần Thơ đã triển khai nhiều chương trình, dự án nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cho ngành lúa gạo thành phố. Trong đó, mô hình Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) đã khẳng định hiệu quả bước đầu và được nông dân trồng lúa đồng thuận hưởng ứng. Hiện nay, ngành nông nghiệp TP Cần Thơ đang tập trung vận động doanh nghiệp, nông dân tham gia nhân rộng mô hình tạo tiền đề tiến tới liên kết sản xuất lúa theo hướng VietGAP.

Ly hôn nhiều do thiếu kỹ năng sống 

Cập Nhật 20-07-2008

Cuộc điều tra Gia đình năm 2006 tiến hành trên 9.300 hộ gia đình đã đưa ra 6 nguyên nhân khiến các cặp đôi rời xa nhau. Lý do được chọn nhiều nhất là mâu thuẫn lối sống (27,7%), ngoại tình (25,9%), vì kinh tế (13%). Trên thực tế, trong đơn xin ly hôn, lý do nhiều nhất mà các cặp vợ chồng khai thường là “không hợp nhau”. Những nhà nghiên cứu gia đình đã khẳng định vì thiếu kỹ năng sống nên các cặp vợ chồng đã trở thành “không hợp nhau”, không thể giải quyết được mâu thuẫn trong cuộc sống.

Nguy cơ đổ vỡ gia đình từ vạ... miệng 

Cập Nhật 10-10-2008

Trong quan hệ vợ chồng, mâu thuẫn dễ dẫn đến xung đột thường bắt nguồn từ cách phát ngôn. Không ít gia đình đổ vỡ vì người chồng hoặc vợ không chịu đựng nổi bạn đời quá lắm lời.

Mẹ chồng, nàng dâu thời @

Mẹ chồng, nàng dâu thời @ 

Cập Nhật 24-04-2010

“Blog nàng dâu” là phim truyền hình Việt Nam dài 30 tập của đạo diễn Mai Hồng Phong, đang chiếu trên kênh VTV3 lúc 15 giờ thứ bảy và Chủ nhật hằng tuần trong chương trình Rubic 8. Vẫn xung quanh chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu nhưng “Blog nàng dâu” thu hút khán giả bởi phim khai thác khá tinh tế những mâu thuẫn và góc cạnh tâm lý trong gia đình.

Nhóm máu chi phối sức khỏe

Nhóm máu chi phối sức khỏe 

Cập Nhật 06-03-2011

Có bao giờ bạn nghĩ rằng nhóm máu quyết định khả năng chúng ta bị ung thư, vô sinh hay các bệnh lặt vặt khác không? Nhiều năm qua, giả thuyết nhóm máu ảnh hưởng sức khỏe chứ không đơn thuần phục vụ cho việc truyền máu không được các nhà khoa học quan tâm. Song, ngày càng nhiều nghiên cứu chứng minh nhóm máu là nguyên nhân quyết định chúng ta bị một số bệnh hoặc miễn nhiễm với một số bệnh khác.

Mâu thuẫn gia đình, chồng giết vợ

Mâu thuẫn gia đình, chồng giết vợ  

Cập Nhật 10-08-2017

(CT) – Ngày 10-8-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết, đang thụ lý vụ án giết người, xảy ra chiều 9-8-2017 tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng.

Tag: mâu thuẫn gia đình, chồng giết vợ, Nguyễn Văn Hồ

Rút ngắn khoảng cách thế hệ

Rút ngắn khoảng cách thế hệ  

Cập Nhật 27-10-2017

Mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái nói riêng, mâu thuẫn giữa các thế hệ nói chung, thường xảy ra trong gia đình. Sự chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông sẽ giúp hòa giải những mâu thuẫn đó.

Tag: Mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, mâu thuẫn giữa các thế hệ

Nghi vấn mâu thuẫn gia đình, mẹ cho con cùng uống thuốc trừ cỏ tự tử

Nghi vấn mâu thuẫn gia đình, mẹ cho con cùng uống thuốc trừ cỏ tự tử  

Cập Nhật 19-11-2019

(CTO) – Ngày 19-11-2019, cơ quan chức năng TP Cần Thơ đang tiếp tục xác minh, làm rõ một vụ án nghi vấn mẹ cho 4 con cùng uống thuốc trừ cỏ để tự tử. Vụ việc xảy ra ở phường Trà Nóc, quận Bình Thủy vào khuya 16-11-2019.

Tag: mâu thuẫn gia đình, uống thuốc trừ cỏ tự tử, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy

Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn  

Cập Nhật 15-01-2020

Thời gian gần đây, án giết người do nguyên nhân xã hội, mâu thuẫn gia đình trên địa bàn thành phố gia tăng. Bất đồng không lớn nhưng các đối tượng hành xử côn đồ, liều lĩnh, dùng hung khí nguy hiểm

Tag: án giết người

Sự sẻ chia trong “Gia đình võ thuật”

Sự sẻ chia trong “Gia đình võ thuật”  

Cập Nhật 13-06-2020

Câu chuyện cuốn hút và hài hước với những ân oán đời trước, hay những mâu thuẫn về quan điểm sống và ước mơ... được chuyển tải trong 70 tập phim sitcom “Gia đình võ thuật”.

Tag: Gia đình võ thuật