Kết quả tìm kiếm cho "mâm ngũ quả"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Giá sẽ tăng vào cận Tết ?

Giá sẽ tăng vào cận Tết ? 

Cập Nhật 28-01-2008

Ở ĐBSCL, các nhà vườn đang tất bật chăm sóc vườn cây ăn trái để đón Tết. Đến nay, nhiều loại trái cây trong mâm “ngũ quả” chưng Tết đang có dấu hiệu tăng giá, một số loại trái cây khác cũng rất hút hàng. Tuy nhiên, đến cận Tết Nguyên đán giá trái cây có tăng hay không cũng khó dự đoán. Vì phần lớn nhà vườn đang cố neo hàng chờ giá nên có thể xảy ra dội hàng, rớt giá vào giờ chót.

Sôi động thị trường trái cây Tết

Sôi động thị trường trái cây Tết 

Cập Nhật 11-01-2012

Vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, sức mua nhiều loại trái cây thường tăng mạnh, nhất là các loại trái cây được nhiều người dùng, chưng mâm ngũ quả ngày Tết như: bưởi, quýt, dưa hấu, đu đủ, xoài… Theo giới kinh doanh trái cây tại TP Cần Thơ, giá nhiều loại trái cây phục vụ Tết dự đoán sẽ tăng cao so với năm trước, nhất là các loại trái cây có múi.

Nông dân trồng đu đủ vàng phục vụ Tết

Nông dân trồng đu đủ vàng phục vụ Tết 

Cập Nhật 01-02-2015

Dù không phải là cây trồng chủ lực, nhưng hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu chưng mâm ngũ quả, bà con nhân dân tỉnh Tiền Giang trồng xen canh đu đủ vàng với diện tích hàng chục héc ta. Cũng chính loại cây này đã mang đến cho nhiều gia đình có một cái Tết ấm no, sung túc và trọn vẹn hơn.

Chuẩn bị nguồn cung đu đủ vàng, 
thơm son chưng mâm ngũ quả

Chuẩn bị nguồn cung đu đủ vàng, thơm son chưng mâm ngũ quả 

Cập Nhật 29-01-2016

Hằng năm, đáp ứng nhu cầu chưng mâm ngũ quả, nhiều nông dân tỉnh Tiền Giang trồng xen canh đu đủ vàng, thơm son… với diện tích hàng chục héc ta. Những loại cây trồng này mang đến cho nhiều gia đình có một cái Tết sung túc và trọn vẹn hơn.

Các vị thuốc từ mâm ngũ quả ngày Tết

Các vị thuốc từ mâm ngũ quả ngày Tết 

Cập Nhật 13-01-2012

Ngày Tết, hầu như các gia đình Việt Nam đều chưng mâm ngũ quả trên bàn thờ để cúng bái tổ tiên. Ở miền Nam, mâm ngũ quả thường có 5 loại trái cây: mãng cầu, dừa, sung, đu đủ và xoài với mong muốn một năm no đủ, sung túc. Những loại trái cây kể trên còn là những vị thuốc dân gian khá thông dụng.

“Đa sắc” mâm ngũ quả ngày Tết

“Đa sắc” mâm ngũ quả ngày Tết  

Cập Nhật 12-02-2018

Với mong ước một năm mới an lành, may mắn, no đủ và sum vầy, tại nhiều gia đình Việt, mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền.

Tag: Mâm ngũ quả, ngày Tết

Giò heo ngũ sắc

Giò heo ngũ sắc  

Cập Nhật 19-09-2018

Gọi giò heo ngũ sắc cho thêm phần hấp dẫn của một món ăn ưa nhìn, thực chất là giò heo tiềm biến tấu từ món vịt tiềm của người Hoa. Sự cải biên của món tiềm thay thế các vị thuốc Bắc bằng những món rau củ quả thuần chất xứ mình, kích thích khẩu vị làm cho món ăn có thể là món chính trong bữa ăn, vừa là mồi bén có thể “đứng mâm” trong những tiệc

Tag: Giò heo ngũ sắc, Giò heo tiềm, Vịt tiềm, Thuốc bắc

Ðiểm sáng xây dựng trường mầm non điển hình đổi mới

Ðiểm sáng xây dựng trường mầm non điển hình đổi mới  

Cập Nhật 24-04-2019

Xác định mầm non (MN) là bậc học quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, ngành giáo dục huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) quan tâm xây dựng đội ngũ, đầu tư cơ sở vật chất

Tag: Ðiểm sáng xây dựng trường mầm non điển hình đổi mới, Trường Mầm non thị trấn Vĩnh Thạnh.

Chọn trái cây tươi ngon,
an toàn cho mâm ngũ quả

Chọn trái cây tươi ngon, an toàn cho mâm ngũ quả  

Cập Nhật 18-01-2020

Trong những công đoạn chuẩn bị cho ngày Tết, việc bày biện mâm ngũ quả được nhiều gia đình đặc biệt quan tâm. Chọn trái cây cho mâm ngũ quả với những loại trái cây tươi ngon,

Tag: trái cây tươi ngon, mâm ngũ quả, ngày Tết