Kết quả tìm kiếm cho "máy nuôi tôm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Nỗi lo cho mùa tôm chính vụ

Nỗi lo cho mùa tôm chính vụ 

Cập Nhật 09-02-2009

Chưa bao giờ người nuôi tôm sú ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lại lo lắng về chất lượng tôm giống nhiều như hiện nay. Mấy năm gần đây, cứ vào vụ nuôi tôm sú, người nuôi lại gặp cảnh tôm giống không qua kiểm dịch (nhập lậu) và mang mầm bệnh chiếm tỷ lệ cao. Hậu quả là ngày càng có nhiều người nuôi tôm bị thiệt hại nặng…

Nông dân và doanh nghiệp đều lo âu

Nông dân và doanh nghiệp đều lo âu 

Cập Nhật 09-08-2010

Diện tích vụ tôm sú chính vụ 2010 tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị thiệt hại đang có chiều hướng gia tăng. Trong khi đó, nhà máy chế biến tôm xuất khẩu thiếu nguyên liệu do diện tích nuôi và sản lượng sụt giảm so với năm 2009. Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tình hình thiếu tôm nguyên liệu sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Trong khi đó, người nuôi tôm ở ĐBSCL cũng đang đối mặt với nhiều rủi ro từ dịch bệnh trên con tôm.

Mùa tôm nhiều khó khăn

Mùa tôm nhiều khó khăn 

Cập Nhật 10-04-2011

Vụ tôm sú chính vụ 2011 ở các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL đã thả nuôi hơn hai tháng qua. Giá tôm sú nguyên liệu đang ở mức cao, nhà máy thiếu nguyên liệu chế biến đã sẵn sàng đẩy giá lên cao... là tín hiệu vui cho người nuôi tôm. Thế nhưng, người nuôi tôm vùng ĐBSCL đang đối mặt với nỗi lo dịch bệnh bùng phát, thiếu vốn nuôi tôm...

Hợp tác nuôi tôm "ít rủi, nhiều may"!

Hợp tác nuôi tôm "ít rủi, nhiều may"! 

Cập Nhật 05-07-2011

Mùa vụ nuôi tôm sú năm nay ở tỉnh Trà Vinh gặp nhiều bất lợi. Tính đến nay, trong số 1,7 tỉ con tôm giống được thả nuôi đã có trên 400 triệu con bị chết vì môi trường nước không tốt, dịch bệnh lây lan… khiến nông dân thiệt hại hàng chục tỉ đồng. Tuy nhiên, ở huyện Cầu Ngang, có gần 100 nông hộ nhờ hợp tác cùng nhau nuôi tôm nên tránh được thiệt hại, tôm đang phát triển tốt, hứa hẹn một mùa vụ bội thu. Đây là cách làm hay cần được nhân rộng để nghề nuôi tôm sú ít rủi, nhiều may!…

Triển vọng những mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng mới

Triển vọng những mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng mới 

Cập Nhật 02-09-2012

Liên tiếp 2 vụ nuôi của năm 2011 và 2012, dịch bệnh không ngớt hoành hành, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi tôm khiến tỷ lệ hộ nuôi tôm thành công trở nên ít dần. Trong bức tranh không mấy sáng sủa đó, những mô hình nuôi tôm thành công ở tỉnh Sóc Trăng theo hướng an toàn sinh học rất đáng được quan tâm, đúc kết để tìm ra quy trình nuôi mang lại hiệu quả cao.

Đừng quá kỳ vọng 
vào sự đột biến của giá tôm

Đừng quá kỳ vọng vào sự đột biến của giá tôm 

Cập Nhật 12-12-2012

Ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch Ủy ban Tôm của VASEP (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Sao Ta, cho biết: Năm 2012, người nuôi tôm tiếp tục lao đao vì dịch bệnh gây thiệt hại nặng trên tôm nuôi. Điều đó đã làm cho giá tôm nguyên liệu trong nước cao hơn giá thế giới và các nhà máy chế biến lâm vào hoàn cảnh thiếu nguyên liệu trầm trọng. Các nhà máy chế biến hiện nay rất khó khăn. Có thể nói trong 10 nhà máy thì đã "chết 7 còn 3". Những diễn biến này khiến thị trường tôm năm 2013 khó có thể khởi sắc!

Phá mía nuôi tôm, 
nguy cơ vỡ qui hoạch

Phá mía nuôi tôm, nguy cơ vỡ qui hoạch 

Cập Nhật 02-03-2014

Hai năm trở lại đây, dịch bệnh trên tôm ở vùng nuôi tôm tỉnh Sóc Trăng giảm nên nông dân trúng tôm, trúng giá, cuộc sống khấm khá hẳn lên. Trong khi đó, cùng thời gian này vùng nguyên liệu mía đang “chết đứng” do giá mía nguyên liệu xuống thấp, chi phí sản xuất cao khiến nông dân có lãi ít hoặc phá huề. Không ít nông dân ở vùng nguyên liệu mía thuộc huyện Long Phú, Cù Lao Dung chán nản, không còn mặn mà trồng mía nữa, nhiều hộ chuyển sang nuôi tôm, họ thuê máy cuốc đào phá bỏ ruộng mía, làm ao nuôi tôm.

"Của quý" bị lột da vì máy nuôi tôm

"Của quý" bị lột da vì máy nuôi tôm 

Cập Nhật 01-02-2018

(CTO) - Bệnh nhân B.V.K, sinh năm 1984, ở tỉnh Kiên Giang, do sơ ý đã bị máy nuôi tôm cuốn chặt quần, lột toàn bộ da bìu và da dương vật. Bệnh nhân được sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang, rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Tag: Của quý, máy nuôi tôm

Sử dụng máy gặt đập liên hợp mini trên nền đất nuôi tôm - lúa phát huy hiệu quả 

Cập Nhật 21-02-2019

Công ty TNHH Picom Việt Nam vừa có buổi trình diễn máy gặt đập liên hợp cỡ nhỏ (mini) trên vùng tôm - lúa huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng tại ruộng lúa của Hợp tác xã Nông ngư Hòa Đê, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên.

Tag: máy gặt đập liên hợp

Mất da bìu vì máy tạo dòng chảy và oxy nuôi cá tôm 

Cập Nhật 11-06-2020

(CT) - Ngày 10-6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT), bác sĩ Khoa Ngoại Thận - Tiết niệu đã phẫu thuật cho bệnh nhân bị lóc da bìu, lộ 2 tinh hoàn do bị máy tạo dòng chảy và oxy nuôi cá tôm cuốn vào người.

Tag: Mất da bìu, máy tạo dòng chảy và oxy nuôi cá tôm, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT)