Kết quả tìm kiếm cho "máy cấy lúa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Xóm lúa thơm

Xóm lúa thơm 

Cập Nhật 27-03-2011

Ở đây, gần như nhà nào cũng trồng lúa thơm. Người ít thì năm bảy công, người nhiều lên đến năm bảy héc-ta. Cả cánh đồng rộng gần 1.500ha chỉ trồng độc nhất một giống lúa thơm ST5 chín vàng, tỏa hương thơm ngát. Từ ngày có cây lúa thơm ST5 xuất hiện, cái tên xóm nghèo Đào Viên, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã được thay bằng một tên gọi mới: xóm lúa thơm.

Máy cấy lúa đem lại nhiều lợi ích

Máy cấy lúa đem lại nhiều lợi ích 

Cập Nhật 22-05-2017

Tỉnh Kiên Giang đang từng bước cơ giới hóa, nhưng thực tế một số khâu trong sản xuất lúa chưa được cơ giới hóa hoặc cơ giới hóa hiệu quả mang lại chưa cao. Trong nỗ lực này thì chiếc máy cấy lúa đưa vào hoạt động trên đồng ruộng đã góp phần hỗ trợ đắc lực cho bà con nông dân xuống giống đồng loạt trên cánh đồng lớn để kịp thời vụ.

Triển vọng từ máy cấy lúa

Triển vọng từ máy cấy lúa  

Cập Nhật 01-01-2018

Trong các vụ lúa đông xuân và hè thu năm 2017, ngành nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với ngành chức năng và các doanh nghiệp bao tiêu lúa đưa máy cấy xuống ruộng tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện thay cho phương pháp sạ thưa hoặc cấy bằng thủ công.

Tag: máy cấy lúa, vụ lúa đông xuân, hè thu

Long An có hơn 5.400ha lúa ứng dụng công nghệ cao

Long An có hơn 5.400ha lúa ứng dụng công nghệ cao  

Cập Nhật 10-01-2019

Ngày 09/01, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An - Lê Văn Hoàng thông tin đến nay Long An có 5.404ha lúa ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC).

Tag: Ứng dụng công nghệ cao, Máy cấy, Cơ giới hóa sản xuất, Long An

Khuyến khích gieo cấy lúa bằng máy

Khuyến khích gieo cấy lúa bằng máy  

Cập Nhật 29-08-2019

Hiện nay, đa phần nông dân còn sạ lúa bằng tay và sử dụng lượng giống quá nhiều, làm tăng chi phí... Ruộng lúa gieo sạ với mật độ quá cao thường dễ bị sâu bệnh tấn công và đổ ngã do mưa bão.

Tag: gieo cấy lúa bằng máy

Thúc đẩy cơ giới hóa trong gieo cấy lúa

Thúc đẩy cơ giới hóa trong gieo cấy lúa  

Cập Nhật 28-11-2019

Để giảm lượng sử dụng giống, việc dùng nguồn giống tốt, từ cấp xác nhận trở lên và đảm bảo chất lượng là rất quan trọng, giúp cây lúa khỏe ngay đầu vụ và ít hao hụt

Tag: cơ giới hóa, gieo cấy lúa, máy sạ hàng, máy phun hạt, máy cấy

Hiệu quả từ cơ giới hóa khâu gieo cấy lúa

Hiệu quả từ cơ giới hóa khâu gieo cấy lúa  

Cập Nhật 22-04-2020

Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) được triển khai ở TP Cần Thơ đã và đang tích cực hướng dẫn, hỗ trợ nông dân áp dụng các máy móc, thiết bị để cơ giới hóa khâu gieo cấy lúa nhằm giảm mạnh lượng sử dụng giống.

Tag: cơ giới hóa khâu gieo cấy lúa, Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT), Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ

Cây đèn biển

Cây đèn biển  

Cập Nhật 13-06-2020

Chiều muộn, biển heo hút vắng, núi như hóa thạch trong mây mù. Tiếng dùi đục đá chan chát, sóng và tiếng nước róc rách trong kẽ đá hòa thành một dàn đồng ca. Ông xốc lại giỏ hàu nặng trĩu ngước nhìn trời, trong mây còn vương lại chút ráng chiều vắt ngang như một dải lụa.

Tag: Cây đèn biển, Truyện ngắn: VŨ NGỌC GIAO

Phát huy các giải pháp giảm giống lúa hiệu quả

Phát huy các giải pháp giảm giống lúa hiệu quả  

Cập Nhật 06-07-2020

Ruộng lúa gieo sạ quá dày, cây lúa bị hạn chế không gian phát triển, dễ đổ ngã và tấn công bởi nhiều loại sâu bệnh, nông dân tốn nhiều chi phí tiền giống, phân bón và phun thuốc bảo vệ thực vật.

Tag: Cấy lúa bằng máy

Ông Tư Rô và chiếc máy cày “bơi” trên mặt nước

Ông Tư Rô và chiếc máy cày “bơi” trên mặt nước  

Cập Nhật 06-03-2021

Tuy chỉ mới học hết lớp 4 nhưng ông Tư Rô đã nghiên cứu tạo ra chiếc máy cày nặng chỉ 100kg, dễ vận hành, đặc biệt máy có thể “bơi” trên mặt nước, giúp bà con nông dân vùng tôm - lúa thuận lợi hơn trong cải tạo đất.

Tag: Ông Tư Rô, chiếc máy cày, Máy cày Tư Rô