Kết quả tìm kiếm cho "máy bay không người lái"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 86

Mỹ tiêu diệt nhân vật số hai của al-Qaeda

Mỹ tiêu diệt nhân vật số hai của al-Qaeda 

Cập Nhật 06-06-2012

Giới chức Mỹ và Pakistan hôm 5-6 xác nhận, vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại phía Tây Bắc Pakistan sáng sớm hôm 4-6 đã tiêu diệt Abu Yahya al-Libi (ảnh), thủ lĩnh số 2 của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Đây được xem là đòn tấn công mạnh nhất giáng vào mạng lưới al-Qaeda kể từ sau vụ lực lượng đặc nhiệm Mỹ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden hồi tháng 5-2011.

Hạn chế các cuộc tấn công bằng UAV?

Hạn chế các cuộc tấn công bằng UAV? 

Cập Nhật 24-05-2013

Trong nỗ lực “kéo” nước Mỹ ra khỏi “vũng lầy” sau 12 năm khởi động cuộc chiến chống khủng bố trên toàn cầu, Tổng thống Barack Obama hôm 23-5 đã cho công bố học thuyết chống khủng bố mới tập trung vào vấn đề hạn chế sử dụng các cuộc không kích bằng máy bay không người lái (UAV).

Trung Quốc thống lĩnh 
thị trường UAV dân sự

Trung Quốc thống lĩnh thị trường UAV dân sự 

Cập Nhật 16-11-2014

Không chỉ là vũ khí đắc lực phục vụ cho quân đội, việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) nhằm mục đích thương mại có xu hướng gia tăng trong các ngành công nghiệp giải trí, truyền thông, nông nghiệp và xây dựng. Công ty công nghệ DJI của Trung Quốc hiện đang nổi lên như là nhà sản xuất UAV dân dụng lớn nhất thế giới về doanh số, nhưng đồng thời cũng làm dấy lên các cuộc tranh luận về độ an toàn của sản phẩm.

Mỹ, Trung tranh giành 
thị trường UAV

Mỹ, Trung tranh giành thị trường UAV 

Cập Nhật 07-11-2015

Mỹ lâu nay là đối thủ "đáng gờm" đối với bất kỳ quốc gia nào về khả năng chế tạo máy bay không người lái (UAV). Tuy nhiên, gần đây Trung Quốc cũng không chịu thua kém khi đầu tư mạnh vào công nghệ này và có thể sẽ "gây khó dễ" cho Mỹ.

Lầu Năm Góc đau đầu 
với hiểm họa UAV từ IS

Lầu Năm Góc đau đầu với hiểm họa UAV từ IS 

Cập Nhật 16-10-2016

Thời báo New York của Mỹ mới đây cho biết lực lượng người Kurd tham gia cuộc chiến chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền Bắc Iraq hồi tuần trước đã bắn hạ một thiết bị bay không người lái (UAV) có kích cỡ tương tự như một máy bay mô hình. Họ tin rằng chiếc UAV này giống như hàng chục chiếc UAV mà IS đã triển khai để trinh sát thu thập thông tin.

Trung Quốc trình làng UAV 
chiến đấu thế hệ mới

Trung Quốc trình làng UAV chiến đấu thế hệ mới  

Cập Nhật 10-11-2018

Tại Triển lãm Hàng không Chu Hải 2018 đang diễn ra tại Quảng Đông, Trung Quốc đã trình làng mẫu máy bay không người lái (UAV) chiến đấu tiên tiến thế hệ mới nhất có tên CH-7.

Tag: Trung Quốc, UAV

Nỗ lực tháo ngòi nổ chiến tranh

Nỗ lực tháo ngòi nổ chiến tranh  

Cập Nhật 05-01-2020

Giới chức Iran, từ Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei, Tổng thống Hassan Rouhani cho tới người đứng đầu ngành ngoại giao và quân đội đều đã lên tiếng sẽ “đáp trả khốc liệt” việc Mỹ dùng máy bay không người lái bắn tên lửa sát hại Tướng Qassem Soleimani tại sân bay quốc tế Baghdad của Iraq rạng sáng 3-1.

Tag: chiến tranh, Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei, Tổng thống Hassan Rouhani, Tướng Qassem Soleimani, chiến hạm Mỹ USS Boxer, Eo biển Hormuz, Tổng thống Donald Trump

Trung Quốc khuếch trương thuốc cổ truyền trong điều trị COVID-19

Trung Quốc khuếch trương thuốc cổ truyền trong điều trị COVID-19  

Cập Nhật 17-03-2020

Xiong Qingzhen, kỹ sư máy bay không người lái tại Vũ Hán, đã mất hai tuần điều trị COVID-19 tại một bệnh viện dã chiến hồi tháng 2.

Tag: thuốc cổ truyền, điều trị COVID-19

UAV “đắc dụng” trong tranh chấp Trung - Ấn

UAV “đắc dụng” trong tranh chấp Trung - Ấn  

Cập Nhật 21-07-2020

Khi Ấn Độ và Trung Quốc xảy ra tranh chấp biên giới trên dãy Himalaya, máy bay không người lái (UAV) đóng một vai trò ngày càng quan trọng.

Tag: UAV, tranh chấp Trung - Ấn