Kết quả tìm kiếm cho "máy bay không người lái"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 86

Thời của máy bay không người lái

Thời của máy bay không người lái 

Cập Nhật 11-03-2012

Kỳ 1: Chiến đấu cơ không người lái “lên ngôi”

Thời của máy bay không người lái <br>
<i>Kỳ 2: Áp lực đưa máy bay dân sự không người lái vào sử dụng</i>

Thời của máy bay không người lái
Kỳ 2: Áp lực đưa máy bay dân sự không người lái vào sử dụng 

Cập Nhật 13-03-2012

Với khả năng đa dạng, máy bay dân sự không người lái, “anh em” của chiến đấu cơ không người lái, đang trở thành nhu cầu của các sở cảnh sát, lực lượng tuần tra biên giới, công ty năng lượng, tổ chức truyền thông... muốn thực hiện những hoạt động mà máy bay hoặc trực thăng thông thường không thể thực hiện hoặc rất nguy hiểm khi thực hiện. Tuy vẫn còn những lo ngại về an toàn, áp lực cho phép máy bay không người lái (UAV) cất cánh trên bầu trời nội địa giống như máy bay có người lái đang ngày càng gia tăng tại Mỹ.

Những động thái mới đáng lo ngại

Những động thái mới đáng lo ngại 

Cập Nhật 04-01-2013

Hôm 2-1, Israel tuyên bố sẽ tiến hành cuộc tập trận không quân trên quy mô "lớn chưa từng có" trong vài tuần tới, sau khi Iran vừa khẳng định cuộc tập trận Velayat 91 của họ thành công. Bên cạnh đó, quan hệ giữa Iran và Mỹ có nguy cơ nóng trở lại xung quanh việc Tehran khẳng định bắt giữ nhiều máy bay không người lái của Washington xâm phạm không phận quốc gia Hồi giáo.

Máy bay không người lái ngày càng đa năng

Máy bay không người lái ngày càng đa năng 

Cập Nhật 29-01-2016

Ngoài những máy bay không người lái (UAV) có chức năng bay thông thường, các kỹ sư còn chế tạo ra mẫu máy bay điều khiển từ xa có thể biến đổi công năng trong những môi trường hoạt động khác nhau.

Mỹ-Trung chạy đua phát triển 
máy bay chiến đấu không người lái

Mỹ-Trung chạy đua phát triển máy bay chiến đấu không người lái 

Cập Nhật 20-12-2012

Sự kiện chiếc máy bay có hình dáng như một con dơi hạ cánh trên boong tàu sân bay cách nay không lâu được coi là đã đánh dấu giai đoạn mới trong "canh bạc đầy rủi ro" của Mỹ nhằm duy trì sự hiện diện quân sự tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương trước sự trỗi dậy của Trung Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc cũng đang phát triển loại máy bay không người lái cho riêng mình, khiến cuộc đua trong lĩnh vực này giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới ngày càng quyết liệt.

Trung Quốc thử nghiệm thành công máy bay vận tải không người lái cỡ lớn

Trung Quốc thử nghiệm thành công máy bay vận tải không người lái cỡ lớn  

Cập Nhật 30-10-2017

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Viện Vật lý nhiệt Công trình (ETP), thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, cho biết chiếc máy bay vận tải không người lái AT200 đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 26 phút tại Sân bay Nội Phủ, huyện Bồ Thành, tỉnh Thiểm Tây vào ngày 26-10 vừa qua.

Tag: máy bay vận tải không người lái, Trung Quốc, AT200

Iran nêu bằng chứng khẳng định máy bay Mỹ đi vào không phận 

Cập Nhật 21-06-2019

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres ngày 20-6 kêu gọi kiềm chế tối đa sau vụ Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ tại Eo biển Hormuz cùng ngày.

Tag: Iran, máy bay Mỹ

Hàn Quốc phát triển taxi máy bay không người lái 

Cập Nhật 05-09-2019

Bộ Địa chính và giao thông cùng Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc đang hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất ô tô, ngành hàng không

Tag: Hàn Quốc, taxi máy bay không người lái

UAV trong tham vọng can thiệp quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

UAV trong tham vọng can thiệp quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ  

Cập Nhật 10-10-2020

Lượng máy bay không người lái (UAV) quân sự mà Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu ngày càng tăng, đối trọng với UAV của Trung Quốc, làm lung lay cán cân quyền lực quân sự ở khu vực Caucasus, Trung Đông và Bắc Phi.

Tag: UAV trong tham vọng can thiệp quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay không người lái