Kết quả tìm kiếm cho "luận tội Tổng thống"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 76

"Lá chắn pháp lý" của cựu Tổng thống Arroyo sụp đổ

"Lá chắn pháp lý" của cựu Tổng thống Arroyo sụp đổ 

Cập Nhật 30-04-2011

Ngày 29-4, người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của Philippines, Merceditas Gutierrez (ảnh) đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Benigno Aquino III và được chấp thuận. Bà Gutierrez, lâu nay bị cho là người tích cực bảo vệ cựu Tổng thống Gloria Arroyo và gia đình khỏi bị truy tố về tội tham nhũng, đã quyết định ra đi sau 1 tháng đối mặt với cuộc luận tội tại Hạ viện.

Obama vượt trội

Obama vượt trội 

Cập Nhật 24-10-2012

Ứng viên của đảng Dân chủ là đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng viên của đảng Cộng hòa là cựu thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney tối 22-10 (sáng 23-10 giờ Việt Nam) đã có buổi tranh luận trực tiếp lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng kéo dài 90 phút trước khi bước vào vòng bầu cử quyết định ngày 6-11 tới. Đúng như dự đoán, ông chủ Nhà Trắng tỏ ra có nhiều kinh nghiệm hơn trong các vấn đề đối ngoại.

Chính phủ liên minh sụp đổ, Tổng thống Rousseff có thể bị luận tội

Chính phủ liên minh sụp đổ, Tổng thống Rousseff có thể bị luận tội 

Cập Nhật 31-03-2016

Đảng Phong trào Dân chủ Brazil (PMDB) – chính đảng lớn nhất nước này – ngày 29-3 đã tuyên bố tách khỏi liên minh cầm quyền của Tổng thống Dilma Rousseff, một động thái có thể làm tăng khả năng bà sẽ bị luận tội trong thời gian tới.

Chính phủ lâm thời Brazil đối mặt nhiều thách thức

Chính phủ lâm thời Brazil đối mặt nhiều thách thức 

Cập Nhật 13-05-2016

Thượng viện Brazil đã bỏ phiếu ủng hộ luận tội Tổng thống Dilma Rousseff, đồng nghĩa bà Rousseff bị đình chỉ chức vụ trong 180 ngày để phục vụ công tác điều tra liên quan cáo buộc vi phạm luật ngân sách. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trên chính trường Brazil, khi chấm dứt 13 năm cầm quyền của đảng Lao động (PT) và mở ra kỷ nguyên mới với nhiều thách thức cho Tổng thống lâm thời Michel Temer.

Phe Dân chủ chia rẽ về việc

luận tội ông Trump

Phe Dân chủ chia rẽ về việc luận tội ông Trump  

Cập Nhật 24-04-2019

Đảng Dân chủ hiện lâm vào tình thế khó xử giữa một bên quan ngại hậu quả chính trị trong khi số khác thúc giục đưa Tổng thống Donald Trump (ảnh) ra luận tội

Tag: Đảng Dân chủ, Donald Trump

Hạ viện Mỹ “vừa đấm, vừa xoa” ông Trump

Hạ viện Mỹ “vừa đấm, vừa xoa” ông Trump  

Cập Nhật 19-07-2019

Ngày 17-7, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua nghị quyết ngăn chặn các thương vụ bán vũ khí dẫn đường chính xác (PGM) cho Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), nhưng bác bỏ khả năng luận tội Tổng thống Donald Trump (ảnh).

Tag: Hạ viện Mỹ, Tổng thống Donald Trump

Nhà Trắng mời thêm cố vấn pháp lý bảo vệ Tổng thống Trump

Nhà Trắng mời thêm cố vấn pháp lý bảo vệ Tổng thống Trump  

Cập Nhật 08-11-2019

Trong một động thái mang tính biểu tượng cho việc bảo vệ mạnh mẽ Tổng thống Donald Trump trước cuộc điều tra luận tội liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông và người đồng cấp Ukraine

Tag: Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Nga bảo vệ người đồng cấp Mỹ

Tổng thống Nga bảo vệ người đồng cấp Mỹ  

Cập Nhật 21-12-2019

Trong ngày Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc Hạ viện Mỹ “bịa đặt” các nguyên nhân để luận tội Donald Trump, thì chính ông lại bị nghi đã tác động đến quan điểm của chủ nhân Nhà Trắng về vấn đề Ukraine và chiến dịch tranh cử năm 2016.

Tag: Tổng thống Nga Vladimir Putin, Nhà Trắng, Ukraine, chiến dịch tranh cử

Phe Dân chủ muốn ông Trump thêm tội

Phe Dân chủ muốn ông Trump thêm tội  

Cập Nhật 25-12-2019

“Cuộc chiến” luận tội giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa tiếp tục gay cấn khi có tin Ủy ban Tư pháp Hạ viện để ngỏ khả năng đưa ra thêm điều khoản luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tag: Tổng thống Mỹ, Donald Trump

Tương lai bất định chờ ông Trump

Tương lai bất định chờ ông Trump  

Cập Nhật 08-01-2021

Nếu Nội các không hành động, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố bà và các thành viên khác trong Quốc hội sẵn sàng kích hoạt thủ tục luận tội Tổng thống Donald Trump (ảnh) một lần nữa.

Tag: Tương lai bất định chờ ông Trump, Tổng thống Donald Trump